CLB Vovinam FPT Polytechnic Hải Phòng và hành trình lan toả tinh thần võ thuật

15:07 25/08/2023

Tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng, CLB Vovinam được coi như một làn gió mới, lan tỏa tinh thần võ thuật không chỉ tới các bạn sinh viên nhà trường mà còn là những tinh hoa của nhà Ong tới các hoạt động bên ngoài.

Bên cạnh việc phát triển về trí tuệ, lĩnh hội kiến thức thì rèn luyện sức khỏe và thể chất cũng luôn là một trong những hoạt động được quan tâm hàng đầu. Trên xu thế đó, các Câu lạc bộ thể dục thể thao trong môi trường học đường cũng lần lượt ra đời nhằm tạo cho các bạn học sinh, sinh viên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất.

Bằng niềm say mê và tình yêu với bộ môn võ Vovinam, CLB đầu tiên có sự kết hợp của cả hai hệ Phổ thông cao đẳng và trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng đã ra đời với tên gọi CLB Võ thuật Vovinam dưới sự sáng lập, điều hành và phát triển của bạn sinh viên Cao Việt Bách – Chủ nhiệm CLB.

CLB Võ thuật Vovinam được thành lập ngày 4/4/2023, với tổng số thành viên ban đầu là 7 người. Tuy mới thành lập trong một khoảng thời gian ngắn nhưng câu lạc bộ đã thành công truyền ngọn lửa đam mê đến gần hơn với các bạn sinh viên, số lượng thành viên CLB đã tăng nhanh chóng lên con số 16 và dự kiến sẽ còn thu nạp được thêm nhiều hơn nữa những bạn sinh viên tài năng, nhiệt huyết có chung niềm đam mê với bộ môn võ này trong tương lai gần.

Vovinam hay Việt võ đạo, được biết tới là một môn võ rất đặc biệt được hình thành trên tất cả các môn phái võ cổ truyền. Đây được xem như sự quy tụ của tất cả những linh hồn võ thuật của Việt Nam. Tham gia học võ thuật Vovinam sẽ giúp bạn nhận được những lợi ích tuyệt vời như: Giúp rèn luyện thị giác tốt hơn, tăng khả năng tập trung, rèn tính kỷ luật, tự lập, tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, sức dẻo dai… Đồng thời khi tham gia vào CLB bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ, cải thiện khả năng giao tiếp tốt hơn.

Chủ nhiệm CLB Võ thuật Vovinam, bạn Cao Việt Bách chia sẻ: “Mục đích để chúng mình thành lập CLB là muốn giúp mọi người có một môi trường rèn luyện sức khoẻ tốt và một tinh thần vững chắc, dũng cảm đối mặt với tất cả, đặt phương châm rèn luyện sức khoẻ, bảo vệ người xung quanh lên hàng đầu.

Quả thực học võ không phải là để chiến thắng người khác mà trước hết là để tự vệ cho chính mình và bảo vệ những người xung quanh. Trên phương châm cao đẹp đó, các thành viên trong câu lạc bộ luôn nỗ lực, cố gắng, rèn luyện, tổ chức không ít các hoạt động giao lưu võ thuật và thiện nguyện cộng đồng để lan tỏa những thông điệp ý nghĩa từ cộng đồng võ thuật đến với xã hội.

CLB Vovinam trình diễn tại sự kiện chào mừng tân sinh viên

Trong “Lễ tôn vinh học kì Spring 2023”, CLB Vovinam đã xuất sắc giành được danh hiệu “Tập thể có thành tích hoạt động phong trào tiêu biểu”. Không chỉ hăng hái, sôi nổi trong các hoạt động giao lưu, rèn luyện, CLB Vovinam còn có cơ hội được tham gia vào các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Với thông điệp cao đẹp mà bộ môn võ thuật mang lại “Luyện võ không phải để thu phục người khác mà để thu phục trái tim của chính mình.”

Theo Việt Bách, chuyến đi để lại cho CLB Vovinam nhiều ấn tượng sâu sắc nhất chính là chuyến đi diễn ở Làng trẻ Hoa Phượng cho các em nhỏ xem. Tại đây, CLB đã có thể giúp các em có cái nhìn gần gũi, thiết thực hơn về bộ môn võ Vovinam với một niềm hy vọng giúp khơi lên niềm đam mê trong các em, tiếp nối đưa môn võ Việt ngày càng phát triển.

CLB Vovinam luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện

Theo các thành viên, trong thời gian tới, CLB Vovinam sẽ tham gia thật nhiều sự kiện, giải võ thuật, không ngừng tôi luyện bản thân và học hỏi để dần hoàn thiện hơn.

Hi vọng rằng CLB sẽ có những bước tiến xa hơn nữa trong tương lai, gặt hái thêm thật nhiều thành công, đạt được những mục tiêu mà các bạn đã đề ra, tiếp tục truyền đến cho các bạn sinh viên trong và ngoài nhà trường tình yêu và niềm say mê với bộ môn võ thuật Vovinam. Chúc các bạn thành công!

Phòng CTSV FPT Polytechnic Hải Phòng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.