Nguyễn Thành Thạo: Hai năm soán ngôi đầu bảng tại cuộc thi nhan sắc, tài năng sinh viên FPT Polytechnic Hải Phòng

17:30 04/11/2023

Hai lần tham gia “Shining Bee” và “Miss & Mister” – những cuộc thi về nhan sắc, tài năng của sinh viên FPT Polytechnic Hải Phòng là hai lần chàng trai Nguyễn Thành Thạo – sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa soán ngôi vị đứng đầu. Có gì đặc biệt ở chàng trai này mà lại hai lần đạt thành tích xuất sắc như vậy?

Nguyễn Thành Thạo (SN 2004) là sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa FPT Polytechnic Hải Phòng. Tham gia “Shining Bee 2022” và “Miss & Mister 2023” FPT Polytechnic Hải Phòng – hai cuộc thi về sắc đẹp, tài năng sinh viên, Thành Thạo xuất sắc trở thành tâm điểm và soán ngôi vị Quán quân, Nam vương.

Nguyễn Thành Thạo – Sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa FPT Polytechnic Hải Phòng

Hot boy ngành kỹ thuật với gương mặt điển trai, lịch lãm

Năm 2022, “Shining Bee” tại FPT Polytechnic Hải Phòng được tổ chức vô cùng sôi động, thu hút nhiều thí sinh nặng ký thuộc dàn “trai xinh gái đẹp” tham gia. Trong đó có Thành Thạo. Không tự nhận bản thân có gương mặt cuốn hút, nhưng Thành Thạo lại được các giảng viên, bạn bè trong trường khuyến khích vì chính điểm mạnh nhan sắc này.

Cặp đội Nguyễn Thành Thạo – Nguyễn Thị Hồng Hạnh giành giải Quán quân cuộc thi “Shining Bee 2022”

Vì chăm tập thể thao, Thành Thạo có thân hình săn chắc, sức vóc cao ráo, có thể phù hợp với mọi outfit, từ streetwear cho tới đồ thể thao, menswear,… Ngoài ra, cậu bạn cũng có cho mình gương mặt nam tính, ăn ảnh, không góc chết,… Những yếu tố này đã khiến cậu bạn lọt top thí sinh nổi bật ngay từ vòng sơ loại “Shining Bee”.

Những hình ảnh đời thường siêu điển trai của Thành Thạo

“Mình không muốn bị cho là ăn may!”

Khi đi thi “Shining Bee”, chàng trai tân sinh viên hồi đó đã xuất sắc vượt qua những khó khăn từ cách giao tiếp, làm chủ sân khấu để trở thành Quán quân. Là một chàng trai ngành kỹ thuật, Thành Thạo cũng khiến nhiều người không khỏi tò mò vì dám đăng ký một cuộc thi liên quan đến giao tiếp, kỹ năng mềm chứ chưa cần bàn đến nhan sắc. Đó cũng là một trong những định kiến cậu bạn hiểu và mong muốn phá vỡ.

“Mình nghĩ là dù học ngành nào, kỹ thuật hay marketing, kinh doanh,… đều cần tới sự khéo léo, kỹ năng mềm, cách giao tiếp sao cho hiệu quả,… Đó cũng là lý do mình chọn đăng ký tham gia “Shining Bee” để cải thiện bản thân. Mình không muốn bị nói là trai kỹ thuật khô khan, không giỏi ăn nói,…”, Thành Thạo vui vẻ bày tỏ.

Thành Thạo cùng đồng đội vừa giành giải Nhất nội dung đôi Nam tại Giải Cầu lông FPoly 2023

Sau đăng quang “Shining Bee”, Thành Thạo tiếp tục đăng ký tham gia “Miss & Mister 2023” – một cuộc thi cũng về sắc đẹp, tài năng sinh viên. Chàng trai khiến nhiều tân sinh viên lẫn bạn cùng khóa tò mò: “Nam vương khóa trên muốn tranh danh hiệu với khóa dưới”, “Thích thể hiện bản thân”,…

Trái ngược với những suy nghĩ này, Thành Thạo chia sẻ bản thân chỉ muốn không bị coi là… ăn may. Lý do này bắt nguồn từ chính suy nghĩ của cậu bạn. “Mình cảm thấy chỉ là ăn may nên mới có thể giành được giải thưởng cao quý này tại “Shining Bee 2022″. Để đáp lại sự kỳ vọng của BGK, mình muốn bản thân phải hoàn thiện hơn, đem đến nhiều giá trị cộng đồng dù là ở bất cứ vị trí nào, danh hiệu nào”, Thành Thạo khẳng định.

Với sự quyết tâm này, tại “Miss & Mister 2023”, Thành Thạo cho thấy mình đã “level up” ở mọi kỹ năng, từ giao tiếp, đối đáp, khả năng trình diễn, làm chủ sân khấu. Vì vậy, cậu bạn tiếp tục đăng quang ngôi vị Nam vương trong cuộc thi.

Thành Thạo trong cuộc thi “Miss & Mister 2023”

Ở vị trí Quán quân, Nam vương của hai cuộc thi sắc đẹp, tài năng sinh viên, Thành Thạo không quên bày tỏ sự biết ơn tới cộng đồng nhà Ong đã giúp cậu bạn trưởng thành ở mọi mặt. Đó cũng là thông điệp cậu bạn muốn truyền tải sau khi đăng quang.

“Với mình, FPT Polytechnic không đơn giản là một môi trường học tập, mà còn là sân chơi kiến thức, kỹ năng bổ ích, giúp mình thể hiện cá tính , tài năng của bản thân. Sau khi đăng quang ngôi vị Nam vương, mình muốn sẽ được góp sức để xây dựng cộng đồng nhà Ong năng động, sinh viên được rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh trên giảng đường cũng như các sân khấu lớn, …”, Thành Thạo chia sẻ.

Thành Thạo đăng quang ngôi vị Nam vương cuộc thi “Miss & Mister 2023”

Chúc Nguyễn Thành Thạo sẽ vững bước trên con đường học tập, sự nghiệp của bản thân trong tương lai!

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.