Sức mạnh kết nối, dẫn lối tiên phong của sinh viên FPT Polytechnic khi chinh phục đồi Thiên Văn

0:13 17/04/2024

Vừa qua, sinh viên trường Cao đẳng FPT Poolytechnic cơ sở Hải Phòng đã có chuyến ngoại khóa leo đồi Thiên Văn. Tại đây, sinh viên có dịp đánh thức lòng gan dạ để khám phá thách thức mới, trải nghiệm cảm giác của việc đứng ở đỉnh núi, nhìn xuống thế giới dưới chân mình. 

Một trong những lý do khu vực đồi này được gọi là đồi Thiên Văn là bởi trên đỉnh của ngọn đồi này có một đài thiên văn mang tên trạm Khí tượng Thủy văn khu vực Đông Bắc. Được xây dựng vào năm 1902 dưới thời Pháp thuộc, trong suốt gần 120 năm qua, công trình có đóng góp không nhỏ cho hoạt động dự báo thời tiết của toàn miền Bắc. Đài được xây theo kiến trúc Pháp với 2 khu tách biệt là khu sinh hoạt và khu trung tâm nghiên cứu. 

Cũng chính điều đó, FPT Polytechnic Hải Phòng quyết định tổ chức hoạt động leo đồi để giúp sinh viên rèn luyện sức mạnh tăng cường sức mạnh vật lý và tinh thần thông qua việc vượt qua các thử thách leo núi. Bên cạnh đó, sinh viên còn xây dựng được tinh thần đoàn kết. khuyến khích sự hợp tác và sự giúp đỡ giữa các thành viên nhóm để vượt qua mọi khó khăn.

Nội dung chương trình gồm có 3 phần. Đầu tiên chính là hoạt động hướng dẫn, nơi sinh viên được hướng dẫn kỹ thuật leo núi cơ bản và các biện pháp an toàn trước khi bắt đầu chuyến hành trình. Tiếp đến là thách thức leo núi. Đối mặt với những thử thách khác nhau từ BTC đưa ra, Ong nhà F vượt qua dốc đứng đến đấu tranh với tình huống khó khăn trên đỉnh núi. Cuối cùng là trải nghiệm khoáng đạt, sinh viên được tận hưởng khung cảnh tuyệt vời từ đỉnh núi cao. 

Có thể thấy, ngoại khóa leo đồi Thiên Văn chính là hoạt động khám phá bổ ích, giúp sinh viên hoà mình với thiên nhiên trải nghiệm sự hùng vĩ và tuyệt đẹp của tự nhiên thông qua việc leo núi và thám hiểm. Một số hình ảnh tại sự kiện:

Giảng viên Lê Thị Hà
Bộ môn Cơ bản
FPT Polytechnic Hải Phòng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.