Tham quan, trải nghiệm thực tế tại Bảo An Automation cùng sinh viên Tự động hóa FPT Polytechnic Hải Phòng

15:18 15/11/2023

Ngày 19/10 vừa qua, sinh viên chuyên ngành Tự động hoá – Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng đã có một ngày tham gia giao lưu học tập, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Bảo An – Bảo An Automation.

Sinh viên FPT Polytechnic Hải Phòng tham quan Trung tâm đào tạo kỹ thuật Bảo An Automation

Ngày 19/10 vừa qua, sinh viên chuyên ngành Tự động hoá FPT Polytechnic Hải Phòng đã tham quan học tập kinh nghiệm tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Bảo An (Bảo An Automation). Tham gia buổi tham quan,  về phía doanh nghiệp có ông Phùng Duy Đức – Giám đốc Bảo An Automation; bà Nguyễn Thị Dung – Quản lý đào tạo và bà Phạm Thị Phương Thảo – Quản lý nhân sự.

Về phía FPT Polytechnic Hải Phòng có đại diện phòng Quan hệ doanh nghiệp cùng thầy Nguyễn Văn Thơ Giảng viên chuyên ngành Tự động hóa, thầy Nguyễn Công Hải – Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa và gần 50 sinh viên đến tham quan, trải nghiệm.

Chương trình là hoạt động nhằm tạo điều kiện hỗ trợ các bạn sinh viên tìm hiểu về sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của công ty Bảo An Automation, cũng như giúp các bạn có cái nhìn thực tế, sự trải nghiệm và định hướng một công việc phù hợp với nhu cầu khả năng của bản thân thông qua các hoạt động tham quan trực tiếp quy trình sản xuất, kỷ luật lao động và tác phong công nghiệp.

Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp sinh viên bổ sung các kiến thức như:

  • Nâng cao kiến thức trải nghiệm thực tế sau khi học tập kiến thức lý thuyết tại trường.
  • Tạo ra mối liên hệ gắn kết giữa sinh viên ngành Tự động hóa với doanh nghiệp.  
  • Giúp cho sinh viên khối ngành Tự động hóa có cơ hội tìm hiểu về hoạt động của doanh nghiệp, kiến thức liên quan đến ngành học và định hướng cho việc thực tập, công việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên trải nghiệm dây truyền Robot kiểm tra chân PIN sản phẩm

Với sự hướng dẫn của các chuyên gia kỹ thuật tại công ty Bảo An Automation, các bạn sinh viên được tham quan và trải nghiệm thực tế tìm hiểu về  cơ sở vật chất, trang thiết, trải nghiệm tại trung tâm đào tạo kỹ thuật Bảo An, đặc biệt là hệ thống Robot phục vụ sản xuất.

Xuyên suốt chặng hành trình, sinh viên được anh Phùng Huy Đức – Giám đốc Bảo An Automation thuyết trình về sự hình thành và phát triển không ngừng của công ty cũng như chia sẻ nhiều câu chuyện, kinh nghiệm tích lũy bổ ích của ngành Tự động hóa. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng đã đặt nhiều câu hỏi giao lưu với doanh nghiệp về định hướng nghề nghiệp, cơ hội thực tập cuối khóa và công việc sau khi ra trường.

Trải nghiệm tại phòng thiết kế và tham quan khu trưng bày sản phẩm

Tại buổi tham quan – trải nghiệm thực tế, anh Phùng Huy Đức chia sẻ: “Bảo An Automation sẽ luôn rộng cánh cửa chào đón các bạn sinh viên ngành đến thực tập, học hỏi kinh nghiệm và sẵn sàng tiếp nhận sinh viên có đủ năng lực để làm việc tại công ty sau khi ra trường. Đây là nguồn động viên lớn, nuôi dưỡng tinh thần ý chí, học tập, rèn luyện cho sinh viên ngành Tự động hoá – FPT Polytechnic Hải Phòng.”

Sinh viên tham gia giao lưu trao đổi tại công ty

Bên cạnh đó, buổi tham quan – học tập thực tế còn là hoạt động cụ thể hoá chủ trương mở rộng quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội tại thành phố Hải Phòng cũng như trên toàn đất nước. 

Chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi tham quan trải nghiệm

Kết thúc buổi tham quan trải nghiệm, các bạn sinh viên đã cảm thấy vô cùng hào hứng khi được học hỏi và tiếp thu nhiều kinh nghiệm bổ ích. Qua sự kiện lần này, sinh viên còn có cơ hội tìm hiểu về hoạt động của doanh nghiệp, kiến thức liên quan đến ngành học và định hướng cho việc thực tập và công việc sau khi tốt nghiệp. 

Giảng viên Nguyễn Văn Thơ
Bộ môn Tự động hóa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.