Vũ Nhật Lệ – Nữ sinh Hải Phòng vừa học vừa vận hành trung tâm dạy nhảy cực siêu

9:36 06/11/2023

Dù vô cùng bận rộn khi vừa đi học, vừa làm làm giảng viên dạy nhảy tại trung tâm do chính mình mở ra, Vũ Nhật Lệ (2004) – sinh viên ngành Digital Marketing trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng vẫn luôn giữ cho mình một thái độ khiêm tốn, cởi mở và cầu tiến.

Vũ Nhật Lệ hiện đang là sinh viên khóa 18 chuyên ngành Digital Marketing tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng.

Đam mê nhảy từ cấp 2, lớn lên mở luôn trung tâm dạy nhảy

Vũ Nhật Lệ hiện đang là sinh viên khóa 18 chuyên ngành Digital Marketing tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng. Bên cạnh việc học bận rộn ở trường, cô nàng còn là một giảng viên dạy nhảy cho các bạn nhỏ độ tuổi từ 7 – 13 tuổi ở một trung tâm do chính cô bạn mở ra.

“Mình đã bắt đầu đam mê nhảy từ khi còn học cấp 2, sau đó mình cũng đã tập luyện và thi các cuộc thi nhảy rồi sau này mở trung tâm dạy nhảy. Học viên của mình chủ yếu là các bạn nhỏ, khi làm việc với các em nhỏ mình thấy rất vui, mình coi các em như những người bạn đồng hành cùng mình trong lúc tập luyện và qua đó cũng tìm ra được các “dancer nhí” rất tiềm năng. – Nhật Lệ chia sẻ.

Nhật Lệ là cô bạn vô cùng năng động ngoài đời, “học ra học, chơi ra chơi”

Được biết, đến nay cô bạn đã đứng lớp và dạy nhảy được hơn một năm. Công việc này giúp Nhật Lệ có rất nhiều kỉ niệm qua các buổi quay hàng tháng, tham gia các cuộc thi nhảy trong thành phố cũng như giao lưu văn nghệ các chương trình lớn nhỏ. Bên cạnh nhảy, cô nàng “đa tài đa nghệ này” còn có sở thích làm người mẫu, catwalk và múa. Bản thân Nhật Lệ cũng được các bên mời về biểu diễn, giao lưu ở các sự kiện.Hình mẫu lý tưởng của mình chính là chị hoa hậu Đỗ Thị Hà. Chị ấy vừa làm việc hăng say nhưng vẫn rất chuyên tâm vào việc học.” – Cô bạn cho biết.

Yêu thích nghệ thuật là thế nhưng Nhật Lệ cũng không hề bỏ bê việc học ở FPT Polytechnic Đà Nẵng. Tuy nhiên, quả thực để cân bằng các mảnh ghép trong cuộc sống vẫn là “bài toán khó” đối với cô bạn.

“Ba đầu sáu tay” để cân bằng cuộc sống vừa học vừa làm

Theo học ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic vì nhận thấy ngành học này đang có xu hướng phát triển trong tương lai, Nhật Lệ cho biết: “Mình đã tìm hiểu trường qua các trang mạng xã hội, ban đầu mình có ý định học tại Hà Nội nhưng tình cờ biết được có thêm cơ sở mới tại Hải Phòng và thế là theo học thôi. Môi trường tại FPT Polytechnic cũng rất tuyệt khi bạn bè và thầy cô đều hòa đồng, vui vẻ. Phương pháp học ở đây thực hành nhiều hơn lý thuyết rất phù hợp với mình. Bên cạnh đó, ngành học hiện tại sẽ còn phục vụ cho việc quảng bá trung tâm dạy nhảy của mình nữa.”

Đôi lúc Nhật Lệ cũng chật vật để cân bằng giữa việc học và theo đuổi đam mê vì ngoài giờ học, cô bạn cũng dành nhiều thời gian để đi tập luyện, nhận job, biểu diễn. Tuy nhiên may mắn rằng bạn bè tại FPT Polytechnic đã hỗ trợ và tiếp thêm động lực cho cô nàng tiếp tục cố gắng.

Nhật Lệ không hề bỏ bê việc học tại FPT Polytechnic dù bận rộn với những dự định cá nhân.

Không chỉ mải mê vùi đầu vào “deadline”, tại trường, Nhật Lệ còn rất chăm chỉ tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa. “Mỗi hoạt động mình tham gia ở trường mình đều tự hào và cảm thấy ý nghĩa. Qua những dịp này, mình được giao lưu với các bạn, được biểu diễn cho mọi người xem cũng như mọi người biết đến mình nhiều hơn” – Nhật Lệ chia sẻ.

Ở một số giai đoạn bận rộn nhất, Nhật Lệ đã phải chạy đi chạy lại giữa nhiều nơi để hoàn thành các việc mình đã nhận. Theo cô bạn: “Bản thân mình luôn phải ý thức được những gì mình đang làm và có trách nhiệm với chúng. Đã làm gì thì đều phải cố gắng, không được hời hợt, qua loa.” Đó cũng chính là lý do dù lắm lúc bận bù đầu nhưng Nhật Lệ luôn tỏa ra năng lượng tích cực đến với mọi người.

Cô nàng chăm chỉ tham gia nhiều hoạt động khác nhau từ giảng đường cho đến các chương trình, sự kiện lớn nhỏ ngoài cuộc sống.

Tìm thấy ý nghĩa ở từng việc mình đang làm

Là một cô bạn xinh đẹp và cá tính, Nhật Lệ cũng đã từng nghĩ đến việc chuyên tâm theo đuổi nghệ thuật, bạn cho biết: Mình cũng đã từng có ý định sẽ chuyên tâm theo đuổi nghệ thuật, nhưng vì mình thấy việc học văn hoá giúp mình có nhiều cơ hội thăng tiến hơn nên mình quyết định vừa học vừa theo đuổi đam mê.”

Một số bạn bè đã đặt cho cô nàng biệt danh “Hot face” nhưng Nhật Lệ lại vô cùng khiêm tốn khi thấy biệt danh đó chưa hợp với bản thân. Bản thân mình còn phải cố gắng nhiều về mọi mặt để hoàn thiện mình hơn. Dù sao cũng cảm ơn mọi người đã đặt biệt danh đó cho mình” – Nhật Lệ chia sẻ.

Dự định của Nhật Lệ sau khi tốt nghiệp là sẽ mở một trung tâm đào tạo các môn nghệ thuật cho các bạn nhỏ tại Hải Phòng. Bên cạnh đó, áp dụng chuyên ngành đã học để đẩy mạnh truyền thông cho công việc đó.

Với cô bạn, được sống và làm những gì mình yêu thích thì đó là một cuộc sống ý nghĩa: “Các bạn sinh viên hãy sắp xếp phân bố thời gian giữa việc học và theo đuổi đam mê hoặc giải trí. Làm những điều mình thích – thích những điều mình làm. Khi còn trẻ hãy cứ thử sức mình đừng ngại ngần và sợ hãi. Đừng tuổi trẻ trôi qua bị lãng phí và có nhiều hối tiếc.

“Làm những điều mình thích – thích những điều mình làm” là điều Nhật Lệ luôn dặn bản thân.

Chúc cho cô bạn đáng yêu và tài giỏi của chúng ta sẽ gặp hái được thêm nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới!

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.