Hệ thống quản lí thực tập BeeS – Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên FPoly HCM

14:23 06/01/2022

“Hệ thống quản lí thực tập BeeS” là dự án tốt nghiệp của nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, được đánh giá có ý nghĩa thực tiễn cao, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến căng thẳng, nhu cầu tìm việc làm hiện nay.

Vấn đề “tìm người, tìm việc” ở bất cứ thời điểm nào cũng tuy dễ mà khó. “Dễ” ở đây là mỗi năm có tới hàng trăm sinh viên đi thực tập, doanh nghiệp cũng từ đó nhận được hàng tá CV xin việc. Thực tế, các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm việc trên các group facebook tuyển dụng, website…

Giao diện khi vào tài khoản Quản trị viên

Chính sự “dễ” này đã dẫn đến cái “khó” – Tình trạng tắc nghẽn, nhiễu thông tin tuyển dụng. Nhiều doanh nghiệp mất thời gian để lựa chọn ứng viên phù hợp trong hàng tá hồ sơ xin việc, nhưng cũng có những doanh nghiệp tìm ứng viên như mò kim đáy bể. Về phía ứng viên đi tìm việc, liệu các bạn có thể kiểm chứng thông tin xác thực của doanh nghiệp đó. Không chỉ thế, nhiều người còn gặp khó khăn, không tìm được doanh nghiệp để thực tập.

Nắm bắt được những khó khăn đó, dự án “Hệ thống quản lý thực tập BeeS” ra đời. Đây là dự án công nghệ thông minh, hiện đại, nơi doanh nghiệp và sinh viên có thể kết nối với nhau theo tiêu chí Nhanh – Chất lượng – Uy tín.

“Vì đang trong thời gian dịch bệnh, nhóm hoạt động chủ yếu theo hình thức online nên việc thử nghiệm ra bên ngoài còn hạn chế. Nếu có cơ hội, nhóm chúng em sẽ phát triển các yếu tố khác như giao diện, hình ảnh, kỹ thuật để phù hợp hơn với trải nghiệm người dùng”, nhóm chia sẻ.

Giao diện khi vào tài khoản Sinh viên

Với vai trò là giảng viên hướng dẫn, người trực tiếp đưa ra lời khuyên, hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện dự án, thầy Trần Công Mua – Giảng viên ngành CNTT FPT Polytechnic HCM đã có những chia sẻ: “Về cơ bản, dự án của nhóm đã hoàn thành tốt. Nhóm đã nắm bắt được tình hình thực tế, áp dụng được các kiến thức ở trường lớp để xây dựng hệ thống quản lí thực tập cho sinh viên.

Dù còn thiếu sót, nhưng tôi vẫn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các bạn sinh viên đã hết mình với dự án và hoàn thành nó một cách chỉn chu nhất. Điều quan trọng hơn hết là các bạn đã biết vận dụng kiến thức học ở trường để tạo ra giá trị cho bản thân, cống hiến và đem lại những lợi ích cho sinh viên trong trường. Tôi tin rằng với sự quyết tâm và đam mê như vậy, các bạn sẽ sớm thành công trong tương lai”.

Bám sát phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên FPT Polytechnic không chỉ được nâng cao kiến thức mà còn có cơ hội trải nghiệm những dự án thực tế. Từ đó, tích luỹ cho mình những kinh nghiệm, hành trang quý báu để tự tin chinh phục ước mơ của bản thân trong tương lai.

Link dự án: http://anhducfpt.site

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *