Hơn 1000 việc làm chất lượng tại Ngày hội Nghề nghiệp & Việc làm 2020

14:15 03/08/2020

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công chương trình ngày hội Nghề nghiệp & Việc làm 2020 với sự tham dự của gần 30 doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội kết nối việc làm giữa nhà trường, nhà tuyển dụng và sinh viên. Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi: Gian hàng tuyển dụng, phòng phỏng vấn, hội thảo chuyên môn, hoạt động tuyển dụng online.

Chính thức ra mắt website việc làm dành cho sinh viên

Website vieclamcdfpt.com là trang web được Cao đẳng FPT Polytechnic thành lập với mong muốn tạo môi trường tuyển dụng online. Đây chính là cầu nối thiết thực nhất giữa sinh viên và nhà tuyển dụng trong thời kỳ chuyển đổi số.

Cổng thông tin việc làm này hứa hẹn sẽ là nơi để doanh nghiệp và sinh viên dễ dàng nắm bắt được những điểm chung, trong đó doanh nghiệp có thể tìm được ứng viên phù hợp và sinh viên có thể lựa chọn được những vị trí thực tập hay làm việc phù hợp. Anh Nguyễn Như Ý – Cán bộ quan hệ doanh nghiệp chia sẻ: “Trước những thay đổi của thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số thì các hoạt động tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên sẽ có những thay đổi. Trong đó tìm việc online hiện nay đang trở thành xu thế khi mà ứng viên chỉ cần đăng tải CV của bản thân lên hệ thống thì sẽ có những doanh nghiệp tìm đến lựa chọn. Bên cạnh đó website này sẽ lưu lại những thông tin CV của các bạn sinh viên để đến kỳ thực tập doanh nghiệp hoặc đã tốt nghiệp cũng đễ dàng tìm kiếm vị trí phù hợp. Mong rằng website sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm, thực tập phù hợp cho các bạn sinh viên!”.

Giao diện website: https://www.vieclamcdfpt.com

Đến với ngày hội Nghề nghiệp & Việc làm 2020, thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp được truyền tải rộng rãi đến các bạn sinh viên từ offline đến online. Nhiều vị trí tuyển dụng từ thực tập sinh đến vị trí nhân viên chính thức được các doanh nghiệp săn đón. Với giao diện gần gũi, hiện đại website sẽ trở thành kênh thông tin tuyển dụng tiện ích đến sinh viên, bạn Nguyễn Thảo Vi – Sinh viên ngành Quan hệ công chúng chia sẻ: “Em cảm thấy trang web rất hữu dụng, em có thể tìm kiếm được thông tin của những nhà tuyển dụng cũng như là có thể tìm được kiến thức và thông tin bổ trợ cho việc viết CV bên cạnh đó em cũng có thể tham gia tìm việc làm ngay trên trang web. Em nghĩ nó rất cần thiết cho tất cả các bạn sinh viên không chỉ riêng em”.

Hơn 1.000 cơ hội việc làm từ 30 doanh nghiệp

Trong chương trình ngày hội Nghề nghiệp & Việc làm 2020, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có 21 gian hàng doanh nghiệp, 4 gian hàng giới thiệu của bộ môn và 10 phòng phỏng vấn của doanh nghiệp với hơn 1.000 cơ hội việc làm đến với các bạn sinh viên. Đến với ngày hội, các bạn sinh viên có dịp được tìm hiểu về doanh nghiệp, thị trường tuyển dụng lao động hiện nay. Bên cạnh đó doanh nghiệp có điều kiện được nhà trường, bộ môn giới thiệu về hoạt động đào tạo giảng dạy của nhà trường, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tại các gian hàng, sinh viên được tham gia phỏng vấn trực tiếp
Sinh viên có cơ hội tiếp cận với hơn 1000 cơ hội việc làm tại cái doanh nghiệp uy tín trên địa bàn

Hội thảo chuyên đề đặc biệt dành cho sinh viên

Một trong những nội dung mà nhà trường chú trọng truyền tải đến các bạn sinh viên trong chương trình hội thảo đó là rèn luyện “Kỹ năng tự học”. Anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ: “Việc học Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sỹ đã không còn là vấn đề quan trọng mà hơn hết, trong thời gian sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường đã học được những kỹ năng gì. Điều đó quyết định đến tương lai và công việc của các bạn nhiều hơn là vấn đề học trường nào”. Thời gian tới khi mà thiết bị công nghệ hiện đại dần thay thế con người, kiến thức hiện tại chúng ta được học cần phải cập nhật liên tục so với sự phát triển của khoa học. Do vậy khả năng tự học sẽ giúp chúng ta bổ sung, hoàn thiện.

Sinh viên được giao lưu trực tiếp với các chuyên gia
Anh Hoàng Nam Tiến đưa ra nhiều lời khuyên cho sinh viên trong vấn đề việc làm 

Một số hình ảnh khác của ngày hội:

Nhiều cơ hội việc làm chất lượng được mang đến cho sinh viên
Gian hàng doanh nghiệp quy tụ đông đảo sinh viên tham dự ngày hội
Doanh nghiệp tham gia hợp tác tuyển dụng
Hội thảo chuyên đề cùng doanh nghiệp

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *