Hơn 200 sinh viên Kinh tế tại FPoly Hà Nội tham gia workshop “Chinh phục Marketing – Sales ngành hàng FMCG”

19:03 04/08/2022

Ngày 26/7 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Kinh tế tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có cơ hội tích lũy kiến thức chuyên ngành tại Workshop “Chinh phục Marketing – Sales ngành hàng FMCG”.

Hiểu được tầm quan trọng của ngành FMCG – ngành hàng quen thuộc với các bạn sinh viên không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn quen thuộc trong bộ môn Kinh tế, câu lạc bộ FMS (FPoly Marketing Sales) đã tổ chức Workshop “Chinh phục Marketing – Sales ngành hàng FMCG” vào ngày 26/7 vừa qua.

Buổi workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp, sôi nổi với sự tham gia của:

  • Cô Trần Thị Hải Yến – chủ nhiệm bộ môn Kinh tế
  • Diễn giả Nguyễn Thị Mai Sao – Cựu quản lý nhãn hàng TH True Milk, Giám đốc marketing Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải
  • Anh Hoàng Văn Ước – quản lý kinh doanh khu vực, Mondelez Kinh đô
Workshop “Chinh phục Marketing – Sales ngành hàng FMCG”

Tại workshop, diễn giả Mai Sao đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế các hoạt động Marketing để giới thiệu sản phẩm ra thị trường và ứng dụng trực tiếp vào sản phẩm TH True Rice của Công ty Cổ phần chuỗi thực phẩm TH True Milk. Đồng thời, chị đã chỉ ra những yếu tố phải có khi triển khai bán một sản phẩm ra thị trường, đó là: Xác định khách hàng mục tiêu? Thị trường và đối thủ cạnh tranh? Các hoạt động Marketing- Mix đã triển khai ra sao để thị trường đón nhận sản phẩm.

Diễn giả Mai Sao- chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động Marketing ngành FMCG

Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sales, từ chương trình quản trị viên tài năng của Mondelez Kinh đô, sau 4 năm, anh Hoàng Văn Ước đã trở thành quản lý kinh doanh. Chia sẻ tại sự kiện, anh Ước khẳng định bản thân: “Dù tuổi trẻ nhưng kinh nghiệm không hề trẻ”. Với phần chia sẻ của anh Ước, các bạn sinh viên đã nắm được các kiến thức, công việc thực tế của nghề Sales, quy trình bán hàng, các loại hình kênh phân phối, chính sách kênh phân phối và những cơ hội nghề nghiệp của nghề Sales.

Diễn giả Hoàng Văn Ước chia sẻ kinh nghiệm nghề Sales tại Mondelez Kinh đô

Cuối cùng là phần hỏi đáp, giao lưu sôi nổi giữa sinh viên Kinh tế với các diễn giả tại Workshop. Với sự tò mò, tinh thần ham học hỏi, các bạn sinh viên đã được gặp mặt trực tiếp và trao đổi các nội dung về công việc, khó khăn thường gặp phải khi mới bắt đầu, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Marketing – Sales ngành hàng FMCG.

Diễn giả giao lưu với sinh viên bộ môn Kinh tế

Dưới sự trả lời tận tình của hai diễn giả, các bạn sinh viên đã tự tin và thu nhập thêm nhiều kiến thức Marketing – Sales ngành hàng FMCG, từ đó ứng dụng vào kiến thức trên lớp cũng như chuẩn bị một hành trang vững chắc cho công việc trong tương lai.

Thầy cô bộ môn Kinh tế chụp ảnh cùng diễn giả

Workshop “Chinh phục Marketing – Sales ngành hàng FMCG” đã diễn ra thành công tốt đẹp, trở thành một trong những sự kiện nổi bật của bộ môn Kinh tế trong kỳ Summer 2022 này. Mong rằng, trong thời gian tới, bộ môn Kinh tế sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều workshop mang tính thực tiễn hơn để các bạn sinh viên có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức thông qua những bài học kinh nghiệm từ các khách mời diễn giả.

Giảng viên Nguyễn Hữu Nhất

Bộ môn Kinh tế – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *