Khởi động chương trình tham quan doanh nghiệp cho sinh viên FPoly HCM

11:14 19/02/2022

“Tham quan doanh nghiệp” là một trong những hoạt động ấn tượng, thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM với nhiều trải nghiệp thực tế về công việc sau này.

Luôn nhận được sự quan tâm từ các bạn sinh viên, hoạt động “tham quan doanh nghiệp” thường là chủ đề “hot” được bàn luận bởi tính thực tế khi nhà trường phối hợp cùng doanh nghiệp để giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc môi trường làm việc thực tế, rút ngắn khoảng cách lý thuyết – thực hành cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ tại chuyến tham quan doanh nghiệp do phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM tổ chức.

Sau thời gian dài học tập theo hình thức online, ngày 14/02 vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic toàn quốc và FPT Polytechnic HCM đã chính thức trở lại học trực tiếp tại trường. Đây cũng là thời điểm mà hoạt động “tham quan doanh nghiệp” trở lại với không khí sôi động, rộn ràng.

Với mục tiêu mang tới trải nghiệm thực tế, hỗ trợ các bạn sinh viên tìm hiểu về doanh nghiệp, văn hoá doanh nghiệp, các kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc và những cơ họi việc làm trong tương lai, hoạt động “tham quan doanh nghiệp” đã và đang được phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM triển khai khẩn trương. Được biết, đối tượng tham gia chương trình tham quan doanh nghiệp sẽ là các bạn sinh viên học kỳ 5 & học kỳ 6 tại FPT Polytechnic HCM.

Sinh viên FPT Polytechnic HCM trở lại học tập tập trung sau những tháng ngày dài học tập trực tuyến.

Tham gia chương trình này, các bạn sinh viên sẽ được giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, các vị trí công việc tại doanh nghiệp. Đồng thời, phía doanh nghiệp cũng có những chia sẻ về các vấn đề liên quan tới văn hoá công sở, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết trong quá trình làm việc.

Buổi tham quan này cũng là cơ hội để các bạn sinhv iên lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm thực tế từ từng vị trí công việc tương ứng, liên quan tới chuyên ngành mà các bạn đã lựa chọn theo học. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ tạo dựng được những định hướng quan trọng trong việc thay đổi, phát triển bản thân cũng như những định hướng công việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng FPT Polytechnic HCM trong chuyến tham quan thực tế Trung tâm Asiana Plaza.

Bất ngờ hơn nữa, trong học kỳ Spring 2022, FPT Polytechnic HCM sẽ đồng thời triển khai chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp dành cho các bạn tân sinh viên với mục đính định hướng nghề nghiệp.

Theo anh Nguyễn Hồng Quý – Trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM, việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp là chìa khoá quan trọng cho sự phát triển của mỗi cá nhân. “Để hỗ trợ hoạt động định hướng nghề nghiệp, đặc biệt là đối với các bạn tân sinh viên, phòng Quan hệ Doanh nghiệp sẽ có những chuyên tham quan thực tế doanh nghiệp, qua đó, các bạn sinh viên sẽ Hiểu Đúng – Hiểu Rõ – Hiểu Sâu về chuyên ngành mà mình đã lựa chọn. Như vậy, ngay từ sớm, các bạn sẽ sớm xây dựng được kế hoạch học tập hiệu quả để phát triển bản thân, theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai”, anh Hồng Quý chia sẻ.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, sự liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ mang tới cho các bạn sinh viên những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế trong quá trình học tập kéo dài 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *