Khởi động khoá đào tạo tiếng Hàn tại Trung tâm Ngoại Ngữ và Du học FPT Polytechnic

12:29 17/10/2020

Với mong muốn đáp ứng nguồn nhân lực cần thiết cho thị trường lao động có vốn ngoại ngữ tiếng Hàn, Trung tâm Ngoại ngữ và Du học FPT Polytechnic đã mở thêm khóa học ngắn hạn tiếng Hàn dành cho học viên tại TP Hồ Chí Minh.

Khóa học được tổ chức với mong muốn cung cấp thêm nguồn nhân lực thành tạo tiếng Hàn cho thị trường lao động trong tương lai, giúp học viên được tiếp xúc gần hơn với ngôn ngữ, văn hoá và đất nước Hàn Quốc.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH FPT và các doanh nghiệp Hàn Quốc

Chia sẻ về khoá học tiếng Hàn,anh Võ Duy Đức Minh – Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chia sẻ: “Phương pháp học thêm ngôn ngữ tiếng Hàn tại Trung tâm Ngoại Ngữ và Du học FPT Polytechnic nhằm mục đích sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu để thông thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn Quốc, cùng các kiến thức xã hội để am hiểu về văn hóa đất nước này. Sinh viên có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc để làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước với các lĩnh vực liên quan đến đối ngoại, hợp tác, du lịch… tại các vị trí Thư ký văn phòng/Trợ lý giảm đốc/Trợ lý đối ngoại..

Lớp học tiếng Hàn tại trung tâm đối tác của Cao đẳng FPT Polytechnic

Về chương trình đào tạo gồm các cấp độ:

 • Tiếng Hàn Sơ cấp – Beginner
 • Tiếng Hàn Trung cấp – Intermediate
 • Tiếng Hàn Cao cấp – Advanced
 1. Thời lượng đào tạo: từ 120h – 150h/cấp độ
 2. Sách giáo trình bản quyền Đại học Keimyung và kế thừa kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại Khoa Ngôn ngữ Hàn của Trường Đại học FPT
 3. Cơ sở vật chất: Lớp học đẹp và hiện đại, phòng có điều hòa.
 4. Kinh nghiệm tích lũy sau khóa học:
 • Sinh viên có hiểu biết về văn hóa, kiến thức ngôn ngữ và có thể sử dụng tiếng Hàn Quốc để giao tiếp thành thạo.
 • Có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian, có kỹ năng tốt về tiếng Hàn tự tin giao.

Anh Võ Duy Đức Minh bộ phận Quan hệ Doanh Nghiệp chia sẻ: “Phương pháp học thêm ngôn ngữ tiếng Hàn tại Trung tâm Ngoại Ngữ và Du học FPT Polytechnic nhằm mục đích sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu để thông thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn Quốc, cùng các kiến thức xã hội để am hiểu về văn hóa đất nước này. Sinh viên có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc để làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước với các lĩnh vực liên quan đến đối ngoại, hợp tác, du lịch… tại các vị trí Thư ký văn phòng/Trợ lý giảm đốc/Trợ lý đối ngoại..

Hiện nay quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam rất tốt nên nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc rất chuộng lao động Việt Nam; trong đó những sinh viên khi am hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc sẽ có lợi thế lớn để tìm việc làm…. Nắm bắt xu thế đó, Ngoại ngữ FPT đang có ưu đãi 30% cho sinh viên đăng ký nhập học trước ngày 30/10, học phí áp dụng chỉ từ 3.150.000đ/cấp độ. Để biết thêm chi tiết chương trình ưu đãi sinh viên có thể liên hệ hotline 090.999.8141

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển thứ 3 tại Châu Á, đứng thứ 13 thế giới. Theo thống kê của phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), lượng vốn đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam đứng thứ 4, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu Đông Nam Á. Hiện tại, hơn 2.800 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang có mặt tại Việt Nam cùng những khoản đầu tư khổng lồ. Sự đổ bộ của các công ty Hàn Quốc khiến nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

Nền giáo dục Hàn Quốc, ngày càng phát triển và đi lên một cách bền vững. Theo ước tính của Viện nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc, công bố tại toạ đàm “Hàn Quốc học – kết nối giảng đường và doanh nghiệp” tháng 6/2016, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tạo ra khoảng 400,000 việc làm tại Việt Nam, trong đó, bên cạnh các vị trí kỹ thuật cần nhiều đến tiếng Hàn; rất nhiều vị trí liên quan đến quản lý, hành chính, marketing, Nhà Hàng – Khách Sạn – Du Lịch… đều có yêu cầu nhân lực phải có trình độ Tiếng Hàn ở mức độ cao. Mặc dù nhu cầu tiếng Hàn nói riêng và hiểu biết Hàn Quốc nói chung đang tăng nhanh, nhưng nguồn cung nhân lực tiếng Hàn trình độ cao ở Việt Nam hiện nay còn rất hạn chế.

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đặt tại Việt Nam như Samsung, LG, Huyndai, Happy Cook… Tính lũy kế đến tháng 10/2018, Hàn Quốc đứng thứ nhất trong tổng số 128 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư còn hiệu lực tại Việt Nam, có 7.323 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 62,1 tỷ USD (chiếm 18,3% tổng vốn đầu tư). Tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia càng phát triển mạnh mẽ, nguồn nhân lực chất lượng cao về tiếng Hàn càng được các doanh nghiệp săn đón với mức lương cao.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *