[3/12/2022 – FPT Polytechnic HN] “Dáng hình thanh âm” – Show ca nhạc ý nghĩa giữa sinh viên FPoly HN và trẻ em khiếm thị

15:31 01/12/2022

Tới đây (3/12/2022), trong khuôn khổ Dự án “Dáng hình thanh âm” của nhóm Q’ves – sinh viên ngành Quan hệ công chúng & Tổ chức sự kiện Trường Cao đẳng FPT Polytechnic HN sẽ diễn ra show ca nhạc đặc biệt nhân Kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật.

“Dáng hình thanh âm” là dự án nhân văn, ý nghĩa do nhóm sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện thực hiện trong khuôn khổ môn Dự án 1. Dự án ban đầu gồm 5 thành viên nòng cốt bao gồm các bạn sinh viên: Đào Thế Phượng; Lê Tường Vi; Khuất Trung Thành; Nguyễn Bảo Châu và Nguyễn Hoài Thương. Với những ý nghĩa thiết thực mà dự án đem lại đã lan tỏa và nhận được sự hỗ trợ, cộng tác của nhiều sinh viên, các cá nhân, tập thể, đơn vị, cơ quan,…

Với thông điệp “Âm nhạc lan tỏa yêu thương”, dự án mong muốn mang lại cho cộng đồng người khuyết tật nói chung, các em nhỏ khiếm thị nói riêng được nhiều hơn những giá trị về mặt tinh thần, tạo cho các bạn một sân chơi nho nhỏ sau một tuần học tập để các bạn thỏa sức ca hát, tạo sự kết nối, chia sẻ và xóa đi những rào cản.

Chương trình show ca nhạc “Dáng hình thanh âm” Nhân Kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật được tổ chức vào ngày 3/12 sắp tới tại Hội trường tầng 9, BIVD Chương Dương – 41 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ là sân khấu đặc biệt với sự góp giọng của 40 ca sĩ nhí là các bạn nhỏ khiếm thị. Đây là sân khấu nhằm tìm kiếm, phát hiện những tài năng trẻ, có triển vọng về âm nhạc; giúp các bạn khuyết tật được trải nghiệm, được trổ tài. Điều đó chắc chắn sẽ thôi thúc rất lớn để các bạn tự tin, mạnh mẽ và quyết tâm hơn trên con đường âm nhạc.

Theo chia sẻ của bạn Đào Thế Phượng sinh viên lớp PR17301 ngành PR & Tổ chức sự kiện – trưởng nhóm dự án cho biết: “Dự án của chúng mình thực hiện từ đầu tháng 11 bao gồm các hoạt động gặp gỡ, giao lưu và tập hát với các bạn nhỏ khiếm thị tại CLB Play & Learn – Hỗ trợ trẻ khiếm thị đang là học sinh của trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu. Bên cạnh đó chúng mình cũng tham gia hoạt động làm sách xúc giác cho trẻ khiếm thị vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Và sắp tới đây sẽ là một buổi biểu diễn của các bạn nhân kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật (IDPD) 03/12.

Bật mí sau hơn 3 tuần tập luyện, nhóm đã dựng được những 10 tiết mục cho các bạn có năng khiếu, sẵn sàng biểu diễn. Ngoài ra, show ca nhạc còn có những tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc chắc chắn sẽ khiến người nghe phải bất ngờ. Hy vọng âm nhạc sẽ làm đầy những người khiếm khuyết và dự án của chúng mình lần này sẽ khiến các bạn nhỏ thêm hạnh phúc và tự tin hơn, thực sự được hòa nhập trong lĩnh vực nghệ thuật”.

Một số hình ảnh của thư viện sách xúc giác dành cho trẻ em khuyết thị
Quá trình tập hát và chuẩn bị các tiết mục cho đêm nhạc

Được biết để gây quỹ cho dự án thì trước đó nhóm đã có hoạt động bán móc khóa bằng cả hình thức online trên Fanpage và offline tại sảnh tòa P Trường Cao đẳng FPT Polytechnic HN. Hoạt động diễn ra đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Đồng hành cùng dự án còn có hỗ trợ từ chị Trịnh Thu Thanh – Phụ trách CLB Play & Learn – Hỗ trợ trẻ khiếm thị cùng các bậc phụ huynh của các bạn. Ngoài ra, BIDV chi nhánh Chương Dương cùng các đơn vị khác cũng ủng hộ về cơ sở vật chất và địa điểm thực hiện.

Với những ý nghĩa cao đẹp và đầy tính nhân văn nhân đạo, hy vọng dự án “Dáng hình thanh âm” sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ phía các cá nhân, đơn vị để có thể gửi những điều tốt đẹp đến cộng đồng trẻ em khiếm thị kém may mắn.

Chi tiết sự kiện “Dáng Hình Thanh Âm”:

  • Thời gian: 19h00 – 21h00 ngày 03/12/2022
  • Địa điểm: Hội trường tầng 9, BIVD Chương Dương – 41 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Mọi thông tin liên lạc và ủng hộ vui lòng liên hệ Fanpage: Dáng hình thanh âm

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *