Nhiều học bổng và việc làm tại Nhật Bản và Hàn Quốc dành cho sinh viên FPoly

23:09 16/10/2021

Vừa qua, Trung tâm ngoại ngữ FPT Polytechnic thuộc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng hai đơn vị FPT Japan Academy và KIMS Education tổ chức chương trình workshop “Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau mùa Tết Cô-vi”.

Theo đó, buổi hội thảo đã mang tới cho sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cơ hội được gặp gỡ với các đơn vị chuyên về lĩnh vực du học và định hướng nghề nghiệp cho du học sinh. Thông qua đây, sinh viên có thể hiểu hơn về các ngành nghề khát nhân lực tại hai quốc gia là Hàn Quốc và Nhật Bản, từ đó có những kế hoạch cụ thể cho việc tìm kiếm học bổng cũng như xác định nghề nghiệp đúng đắn.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có sự góp mặt của thầy Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và thầy Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp cùng với hàng trăm sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Về phía khách mời có sự tham dự của chị Hoàng Thị Vân Anh – Đại diện FPT Japan Academy và bà Song Young Ok – Giám đốc đào tạo KIMS Education.

Đông đảo các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia hội thảo

Mở đầu buổi hội thảo, các bạn sinh viên đầy nhiệt tình và hứng khởi cùng tham gia một trò chơi nhỏ và giành khá nhiều phần quà hấp dẫn. Đồng thời các bạn được lắng nghe những chia sẻ khá thiết thực và gần gũi của thầy Trần Vân Nam về bối cảnh chung của Việt Nam sau thời gian áp dụng các chỉ thị của chính phủ và khuynh hướng đầu tư của các doanh nghiệp Nhật – Hàn hướng đến Việt Nam mở ra một thị trường lao động sôi nổi trong thời gian tới.

Đến với buổi workshop, cô Hoàng Thị Vân Anh và cô Phạm Thị Thanh Trang – Đại diện FPT Japan Academy đã chia sẻ khá nhiều thông tin bổ ích gửi đến các bạn sinh viên xoay quanh các nội dung về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản, các ngành nghề được ưa chuộng và cần nguồn nhân lực lớn là người nước ngoài. Song song đó, cô Thanh Trang cũng chia sẻ thêm về các hình thức đào tạo dành cho du học sinh và các gói học bổng hỗ trợ từ tập đoàn FPT, trường FPT Japan Academy hay chính phủ Nhật.

Chia sẻ của khách mời đến từ FPT Japan Academy

Đồng hành cùng chương trình còn có sự góp mặt của cô Song Young Ok – Đại diện KIMS Education, cô đã mang đến một không khí khá sôi nổi cho buổi workshop với các chủ đề về cách thức trở thành một du học sinh tại Hàn quốc, các cơ hội việc làm đa dạng, phong phú tại xứ sở kim chi, các chế độ đãi ngộ của chính phủ Hàn quốc dành cho du học sinh, cũng như cách thức có thể trở thành người Hàn thông qua lối dẫn chuyện dí dỏm và hóm hỉnh của mình.

Hiểu được nguyện vọng và mong muốn của hầu hết các bạn sinh viên khi tham gia buổi hội thảo này, thầy Võ Duy Đức Minh – Đại diện Trung tâm ngoại ngữ FPT Polytechnic đã chia sẻ những khóa học ngắn hạn Tiếng Nhật và Tiếng Hàn tại trường nhằm giúp sinh viên có thể bổ trợ, và trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của bản thân trong quá trình học tập tại trường trước khi tìm kiếm việc làm phù hợp với mức lương và đãi ngộ tương xứng, cũng như chuẩn bị thêm hành trang mới để có thể đặt chân lên đất nước mà các bạn sinh viên yêu thích.

Cô Song Young Ok giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Tham gia hội thảo, bạn Phạm Nhật Hào – Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “ Đến với buổi workshop này với tinh thần đầy hứng khởi, em đã thu nhặt được khá nhiều thông tin đáng giá và bổ ích cho bản thân. Nhờ chương trình em đã có thêm những sự lựa chọn cho môi trường làm việc của mình trong tương lai. Hi vọng nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình hay và ý nghĩa như thế này nữa, để sinh viên có thêm nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi.”

Phần cuối của buổi workshop là phần giao lưu đầy sôi nổi và cởi mở giữa các bạn sinh viên và các vị khách mời. Các bạn đã được giải đáp những băn khoăn, trăn trở về những khó khăn phải đối mặt khi có cơ hội đến với Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, nhờ những kinh nghiệm và các bài học quý giá từ các khách mời của chương trình.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chỉ có thể tổ chức chương trình bằng hình thức trực tuyến, nhưng các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã tham gia rất tích cực đến những giây phút cuối cùng, góp phần làm nên sự thành công của buổi hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau mùa Tết Cô-vi”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *