“Photoshop for Beginners”: Bí kíp thực hành từ cơ bản dành cho sinh viên FPoly

10:45 04/10/2021

Ngày 3/10 vừa qua là buổi cuối cùng kết thúc khóa học 6 buổi “Photoshop for beginners” dành cho tân sinh viên khối ngành đồ họa nói riêng và tân sinh viên các ngành liên quan của  Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Khóa học được hướng dẫn bởi thầy Trần Bá Hộ, giảng viên bộ môn đồ họa thuộc cơ sở FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Đồng hành cùng với Thầy còn có đội ngũ Tutor là các bạn sinh viên khóa trước luôn sẵng sàng và giúp đỡ các bạn trong quá trình tiếp cận công cụ mới từ việc cài đặt đến những thao tác cơ bản cho những bài demo đầu tiên nhiều bỡ ngỡ.

 

Khóa học đã nhận được sự đăng ký và theo học không chỉ các bạn tân sinh viên của khối ngành đồ họa mà có cả những sinh viên ham học hỏi muốn khám phá sở đoản của bản thân. Ban đầu theo kế hoạch, giảng viên hướng dẫn cho biết rằng khóa học này nhằm hướng dẫn tân sinh viên khóa 17.3 ngành thiết kế đồ họa, theo đó nhằm hỗ trợ các bạn kỹ năng sử dụng công cụ photoshop để thể hiện được ý tưởng của cá nhân trong các môn học liên quan trong học kỳ online đầu tiên tại trường. Song song, khóa học lại được diễn ra hoàn toàn online nên không những các bạn tân sinh viên thuộc cơ sở TPHCM mà các bạn tân sinh viên thuộc các vùng miền khác cũng tham gia học hỏi và giao lưu.

Đây là khóa học nhanh nhằm hỗ trợ các bạn tân sinh viên kỹ năng sử dụng công cụ photoshop cơ bản, thông qua các bài demo là banner, poster trong mọi lĩnh vực: âm nhạc, sản phẩm, sự kiện, … tương ứng trong từng buổi học, giảng viên hướng dẫn mong muốn các bạn tân sinh viên học hỏi thêm một chút về tư duy bố cục, phương pháp phối màu và học cách thiết kế chữ cho hợp lý với chủ đề từng sản phẩm thiết kế của mình.

Bạn Trịnh Quốc Huy, tân sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tham gia lớp học ngay từ những ngày đầu chia sẻ: “Tuy có 6 buổi học, nhưng em được học hỏi và biết thêm khá nhiều kỹ năng của Photoshop mà chưa từng đụng đến và em được học một số mẹo từ Thầy. Em cám ơn Thầy. Hy vọng, Thầy sẽ có thêm những khóa học ngắn như vậy để chúng em có dịp học hỏi và giao lưu nhiều hơn.”

Bạn Đoàn Công Lưu Bình, tân sinh viên FPT FPT Polytechnic Đà Nẵng thì vui vẻ khoe: “Em biết thông tin về lớp học qua trang web của nhà trường. Em đăng ký tham gia ngay và liền, đang đúng với nhu cầu của em nhằm hỗ trợ cho môn Nhập môn đồ họa. Sau khi em tham gia vài buổi học cùng Thầy và các bạn, em đã trở thành “trùm” lớp về photoshop, cái gì các bạn trong lớp cũng hỏi bài em. Em rất vui về điều đó. Em sẽ luôn tham gia nhiều lớp học bổ ích như thế này!”

Khóa học đặc biệt này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên.

Bạn Hữu Phước – tân sinh viên khối ngành Digital Marketing cho biết: “Tuy em không phải là sinh viên đồ họa, nhưng với sự nghiên cứu ngành nghề của mình rằng Photooshop rất cần cho các môn học bên ngành học digital marketing, cộng với tính ham học hỏi nên em rất thích học photoshop để sau này có thể tự tay mình thiết kế những banner, poster phục vụ cho những môn học liên quan của mình cho chuyên nghiệp hơn, nên em đăng ký và theo học từ đầu khóa học của Thầy. Cám ơn Thầy đã hướng dẫn khá nhiệt tình và rất dễ hiểu và dễ làm theo. Nếu bạn nào có lỡ nhip lần này thì có thể theo dõi các clip của Thầy ghi lại, đảm bảo lên tay chỉ sau 6 buổi học. Đó là nền tảng là cơ sở để em và các bạn nghiên cứu sâu hơn về photoshop nếu muốn.”

Thầy Trần Bá Hộ giảng viên đứng lớp chia sẻ: “Với 6 buổi học thì không thể nào nói trùm Photoshop được, nhưng với hy vọng qua 6 buổi học các bạn đủ kỹ năng cơ bản cần thiết về Photoshop để hỗ trợ đúng nhu cầu cần thiết của các bạn trong các môn trong học kỳ. Những ngày đầu các bạn tham gia khá đông, nhưng về sau với nhiều nguyên nhân khách quan như không kịp mua máy hoặc máy tính không đủ lực để cài đặt và sử dụng photoshop nên ít nhiều ảnh hưởng đến tinh thần học tập của các bạn. Nhưng mỗi buổi học đều có ghi lại video để cho các bạn tham khảo dần khi các bạn đủ điều kiện học tập.”
Các bạn tân sinh viên nói chung nếu quan tâm khóa học này, có thể theo dõi lại danh sách phát tại đây.

Thông qua chương trình, thầy Hộ còn gửi gắm “Cám ơn đội ngũ Tutor xịn xò Trung Hiếu, Nguyễn Hòa, Công Danh, Văn Sơn, … đã luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn tân sinh viên. Rất vui được đồng hành và hỗ trợ các bạn tân sinh viên 17.3. Hãy luôn quan sát, hãy luôn học hỏi, hãy luôn đặt mục tiêu hàng ngày, hàng tuần các bạn chắc chắn sẽ nhiều động lực hơn và chắc chắn đạt được mục tiêu đề ra. Các bạn cứ đi tới, mọi khó khăn vướng mắn có thầy Cô và anh chị đi trước hỗ trợ hết mình. Mọi thắc mắc về ngành nghề về môn học các bạn vẫn có thể để lại thông tin trên group zalo, thầy sẵn sàng đồng hành, sắp xếp thời gian và hỗ trợ các bạn. Chúc các bạn có một học kỳ thành công và nhiều kĩ niệm.”

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *