Profile “khủng” của thầy giáo 9x FPoly Hà Nội: 2 tấm bằng Đại học và Cao học, quản lý dự án CNTT tại tập đoàn lớn

10:25 08/09/2022

Đam mê Khoa học – Công nghệ – Vũ trụ, sở hữu hai tấm bằng về ngành điện tử viễn thông và khoa học máy tính, thầy Vũ Anh Tú – giảng viên CNTT Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội xứng đáng là một trong những người thầy tài năng, nhận được sự ngưỡng mộ của sinh viên về trình độ học vấn cũng như giảng dạy. 

Bắt đầu hành trình “tập” làm thầy giáo

Biết bản thân đủ khả năng để đứng lớp chuyên ngành CNTT, nhưng thầy Vũ Anh Tú cũng chưa từng nghĩ đến mình sẽ theo nghiệp sư phạm trong thời gian trước đây. Thầy tâm sự: “Quả thực là mình không nghĩ đến việc sẽ làm giảng viên tại FPT Polytechnic Hà Nội như ngày hôm nay. Một mặt là do hạn chế của tấm bằng, mặt khác là do bản thân mình đứng quản lý lớp đôi khi còn quá hiền khiến học trò không chịu nghe lời. Có lẽ, mình chưa quen với môi trường giáo dục đâm ra thấy còn nhiều khó khăn.”

Thầy Vũ Anh Tú và hành trình “tập” làm giảng viên

Tuy nhiên, không lâu sau đó, chính thầy Tú đã đủ tự tin để “trị” những “chú Ong” FPoly-ers tinh quái, lắm trò này. Thầy cho biết khoảng thời gian vừa đi truyền tải kiến thức, vừa đi “tập” làm giáo viên đã khiến thầy không còn quá lo lắng về vấn đề thủ tục, giấy tờ, thay vào đó là những gì bản thân người đi dạy có thể đem lại cho các bạn học viên.

Tìm lại đam mê giảng dạy tại FPT Polytechnic Hà Nội

Bên cạnh Profile “khủng” với 2 tấm bằng đại học và cao học, thầy Tú còn từng làm tại vị trí Project Manager – Quản lý một số dự án tại Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel. Dù là một công việc đúng theo chuyên ngành trên giấy tờ, tuy nhiên, thầy vẫn cảm thấy không thực sự quá đam mê hay muốn quyết tâm theo đuổi.

“Bản thân mình đã từng làm ở nhiều vị trí đúng chuyên ngành khác nhau, vậy nhưng chỉ khi đến với FPT Polytechnic và giảng dạy môn CNTT thì mình mới thấy việc đi làm mang lại nhiều ý nghĩa cũng như niềm vui. Mang danh là dạy học nhưng mình cũng được chính các bạn sinh viên giúp đỡ tiếp cận thêm nhiều kiến thức mới mà thời mình còn chưa phát triển mạnh. Điều này đã khiến cho mình càng thêm yêu quý và trân trọng công việc giảng viên này hơn.” – Thầy Tú kể lại.

Một giờ học của thầy trò môn CNTT tại FPT Polytechnic Hà Nội

“Rướn” từng chút – thành công nhiều

Để đạt được thành công dù là trong học tập hay giảng dạy, thầy Tú cho biết bản thân luôn giữ phương châm phải luôn “rướn” thêm 1% mỗi ngày. Trong cuộc sống hay việc giảng dạy, thầy luôn quan niệm đây là quy tắc vàng: “Mình luôn sống theo nguyên tắc mỗi ngày 1%, “rướn” từng chút –  thành công nhiều!” Theo mình, mỗi sự thành công trong cuộc sống mà ta tự hào hằng ngày ấy đều là do chính bản thân ta chăm chỉ rèn luyện, không ngừng cầu tiến để phát huy tối đa bản thân. Với các bạn sinh viên, việc tích góp kiến thức qua từng ngày cộng thêm sự tự giác tìm tòi, nghiên cứu và thực hành chắc chắn sẽ giúp các bạn đạt được kết quả tốt trong mọi môn học”.

Lời khuyên của thầy Tú giành cho các bạn sinh viên

Còn đối với riêng môn CNTT, thầy Tú hy vọng những chú “ong vàng” của FPT Polytechnic còn có thể “rướn” nhiều hơn 1% mỗi ngày. Thầy cho biết: “Các bạn sinh viên ngành CNTT muốn sống sót với nghề thì cần chủ động học và mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi hơn nữa. Có như vậy, thầy cô giảng viên sẽ vừa có hứng thú truyền đạt thêm kiến thức ngoài lề, vừa sẵn sàng giúp đỡ nếu có vướng mắc, thiếu sót. Hãy kiên trì và nỗ lực nếu đã xác định lập nghiệp ở con đường này nhé!”

Đạt những thành tích xuất sắc trong ngành Khoa học – Công nghệ thông tin, thầy Vũ Anh Tú xứng đáng là tấm gương để các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội học tập. Trong thời gian sắp tới, mong rằng, thầy sẽ luôn là cầu nối, là nguồn cảm hứng để tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên CNTT đang theo học tại trường! Chúc thầy sức khỏe tốt và luôn luôn tràn đầy năng lượng trong công việc giảng dạy!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *