Giảng viên Huỳnh Thị Thảo Nguyên: Lấy sự nghiêm túc, chuẩn mực đạo đức nhà giáo đặt lên hàng đầu

19:17 04/12/2023

Với sự nhiệt tình, tận tâm và gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề giáo, giảng viên bộ môn Quản trị Khách sạn – Huỳnh Thị Thảo Nguyên được đông đảo các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Quy Nhơn yêu quý và bình chọn là giáo viên yêu thích nhất.

Giảng viên Huỳnh Thị Thảo Nguyên – FPT Polytechnic Quy Nhơn

10 năm nghề giáo, lựa chọn FPT Polytechnic để bắt đầu một hành trình mới

Cho đến thời điểm hiện tại, giảng viên Thảo Nguyên đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề giáo và cô đã công tác tại FPT Polytechnic Quy Nhơn được 6 tháng. Cô chia sẻ: “Đúng vào thời điểm mình cảm thấy cần có sự thay đổi thử thách bản thân và với mong muốn được làm việc tại quê nhà nên mình đã tìm hiểu về FPT Polytechnic. Cùng với sự giới thiệu của một người bạn đang làm việc tại đây, mình đã quyết định nộp hồ sơ và rất may mắn vượt qua các kỳ phỏng vấn và có cơ hội làm việc tại trường.”

Dù mới chỉ gắn bó với với FPT Polytechnic chưa lâu nhưng cô Thảo Nguyên cũng đã tạo rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng đồng nghiệp và sinh viên nơi đây. Với cô, FPT Polytechnic Quy Nhơn là một môi trường làm việc năng động, sáng tạo.

Về văn hóa, cô đặc biệt ấn tượng bởi sự đổi mới của trường. “Mình cực kỳ thích sự đổi mới của FPT Polytechnic: đổi mới trong tư duy, đổi mới về công nghệ, đổi mới trong cách thức giảng dạy. Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, thực hành chiếm 70% trong việc học tập của sinh viên đây cũng là điều thu hút ở mình rất lớn, giúp mình học hỏi, tìm tòi, sáng tạo trau dồi thêm rất nhiều kiến thức, kỹ năng mới để có thể truyền đạt đến sinh viên thông qua nhiều cách thức khác nhau và qua các giờ thực hành, làm việc nhóm.

Chính điều này đã mang lại hiệu quả rất cao trong việc học của sinh viên. Chế độ và thời gian làm việc của FPT Polytechnic rất tốt, là môi trường để mọi giảng viên, cán bộ nhân viên thể hiện trình độ, kinh nghiệm cũng như phát huy tối đa năng lực vốn có của bản thân.” – Cô Nguyên cho biết.

Những ngày đầu về với nhà Ong, cô Nguyên cũng gặp nhiều khó khăn ở việc làm quen với nhiều công nghệ mới, phần mềm giảng dạy học tập hoàn toàn mới nhưng may mắn được sự hỗ trợ giúp đỡ nhiệt thành của đồng nghiệp nên đã vượt qua thời gian này. “Cảm xúc dạy tiết học đầu tiên với mình rất vui nhưng cũng kèm theo đó là sự lo lắng vì thật sự không biết phương pháp giảng dạy và cách thức truyền đạt của mình có được các bạn sinh viên nhà Ong đón nhận hay không – nhưng cũng thật sự hạnh phúc vì các bạn sinh cũng rất vui vẻ và đón nhận mình một cách cởi mở thân thiện.” – Cô nói thêm.

Người giảng viên được sinh viên yêu quý bởi sự nhiệt tình, gần gũi, tâm lý

Gần một thập kỷ gắn bó với công việc “dùi mài kinh sử”, cô Thảo Nguyên luôn giữ vững phương châm giảng dạy của bản thân. Cô cho biết: “Với kinh nghiệm giảng dạy gần 10 năm trong nghề, phương châm khi giảng dạy của mình là luôn thân thiện, gần gũi sẵn sàng trao đổi và lắng nghe giải đáp thắc mắc những khúc mắc của sinh viên. Tuy nhiên mình vẫn luôn lấy sự nghiêm túc, chuẩn mực đạo đức của một nhà giáo đặt lên hàng đầu.”

Chính sự gần gũi của cô đã giúp cho rất nhiều bạn sinh viên FPT Polytechnic Quy Nhơn bớt áp lực học tập. Gần đây, giảng viên Thảo Nguyên đã hỗ trợ bạn Nguyễn Thị Thanh Trà đại diện FPT Polytechnic tham gia FPT Edu’s Got Talent và nhận được sự cảm kích vô cùng lớn từ bạn ấy. “Trong cuộc thi, có những khoảng khắc di chuyển trên chiếc xe nhỏ cùng cô Thảo Nguyên, mình được tâm sự và lắng nghe những chia sẻ, lời khuyên của cô. Chính nhờ những mẩu chuyện ấy đã giúp hai cô trò hiểu nhau hơn và chính mình cũng đúc rút được nhiều bài học dể dành.” – Thanh Trà chia sẻ.

Đóng vai trò như một người bạn tâm lý nhưng cô Thảo Nguyên cũng không hề “dễ tính” trong việc học tập của sinh viên. Trong quá trình giảng dạy và tương tác với các chú ong, sẽ có những bạn sinh viên không hoàn thành tốt vai trò của mình làm ảnh hưởng đến kết quả học tập khiến cô phải nhắc nhở nhiều lần. Tuy nhiên cô Thảo Nguyên cũng không hề nóng giận hay mất kiểm soát trong hành động.

Với cô Thảo Nguyên, thấu hiểu học trò chính là phương pháp giúp cô giữ được phong độ giảng dạy. “Mình cảm thấy may mắn và tự hào về các bạn sinh viên tuy có những lúc các bạn ham chơi, không nghe lời nhưng sau những lần mình tiếp xúc trực tiếp, lắng nghe những chia sẻ, những tâm tư nguyện vọng của các bạn mình cũng đã nhận định rằng bên trong mỗi bạn đều có những nhiệt huyết, đam mê và sở thích riêng, chỉ cần mình khai thác đúng chỗ và định hướng đúng cho các bạn thì hầu như các bạn đều khắc phục được những tình trạng mình kể trên.” – Giảng viên Thảo Nguyên chia sẻ.

Công việc nào rồi cũng sẽ có những áp lực riêng, giảng viên Thảo Nguyên lấy những phút giây tiếp xúc với sinh viên để khiến mình vui vẻ hơn. Cô cho hay “Khi tiếp xúc với các bạn sinh viên, cô trò đều có những khoảng khắc gần gũi, hoà đồng, vui vẻ, tạo ra tiếng cười, nên cũng đã giải toả được áp lực, căng thẳng của chính bản thân cũng như kích thích được tinh thần học tập của các bạn sinh viên.”

Kiến thức ngành vững, giàu đam mê và kiên nhẫn sẽ gắn kết lâu dài với Quản trị Khách sạn!

Có kinh nghiệm trong ngành cũng như đã tiếp xúc nhiều với các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, cô Thảo Nguyên cho rằng để thành công, trước tiên, các bạn sinh viên cần phải nắm vững kiến thức chuyên ngành. “Các bạn nên có kiến thức chuyên ngành vững, niềm đam mê, sự nhiệt huyết và đặc biệt phải có tính kiên nhẫn mới có thể gắn kết với nghề một cách lâu dài.” – Cô chia sẻ.

Bên cạnh đó, theo cô Nguyên, sinh viên có thể tiếp xúc sớm với thực tế công việc để có hình dung rõ ràng về việc hình thành con đường sự nghiệp sau khi ra trường. Các chú ong nên tìm tòi, học hỏi những người đã có thâm niên trong nghề, đi làm sớm để có những va chạm nhất định.

Về bản thân mình, giảng viên cũng đã có kế hoạch nâng cao trình độ với mục tiêu phục vụ cho quá trình giảng dạy trên trường. Cô Thảo Nguyên chia sẻ: “Mình xác định ngay từ những năm đầu khi bước vào nghề này rằng mình sẽ theo đuổi đến cùng. Bên cạnh đó mình cũng trau dồi thêm nhiều kỹ năng chuyên môn, nhiều cách thức truyền đạt kiến thức hiện đại khác nhau để tạo nên phong cách giảng dạy đa dạng đổi mới tạo nên sự hứng thú cho riêng bản thân mình cũng như các bạn sinh viên.

Cảm ơn giảng viên Thảo Nguyên vì những chia sẻ. Chúc cô luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống!

Trương Thị Quỳnh Như
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.