Góc nhìn mới về cuộc đời của những đồ vật qua phim ngắn “Tồn tại” của sinh viên Tây Nguyên

22:22 23/04/2024

“Tồn tại” là thước phim ngắn đáng suy ngẫm về những sự vật xung quanh cuộc sống chúng ta, được sản xuất bởi nhóm sinh viên Dreamer bao gồm Mai Tiến Vũ, Lê Viết Hải, Thịnh Trần, Lê Thị Ngọc Ánh, Thái Thị Hồng Ánh, Văn Việt Hoàng Nguyên đến từ FPT Polytechnic Tây Nguyên thông qua bài tập môn Kỹ thuật quay dựng phim với Adobe premiere kết hợp môn Kịch bản. 

Mỗi cuộc đời đều là một hành trình đầy màu sắc và trải nghiệm, cho ta cảm xúc và lựa chọn, sinh ra đã được ban cho nhận thức và câu chuyện của mỗi cuộc đời. Vậy đối với những vật không có ý thức thì sao. Chúng tồn tại không có ý chí hay cảm xúc sao? Nếu có thì nó sẽ ra sao? Đã bao giờ bạn đặt mình vào góc nhìn của chúng. Hãy thử cùng nhìn nhận qua những thước phim của Dreamer.

Như cái cách mà nhóm Dreamer đã đặt vấn đề, nhóm đã đặt rất nhiều tâm tư vào câu hỏi ấy và trao lại cho người xem một câu trả lời đầy ý nghĩa theo góc nhìn của các bạn. Câu chuyện của phim ngắn “Tồn tại” có thể không mới với nhiều người nhưng nó đủ mới mẻ đối với những sinh viên lần đầu làm phim. 

Poster phim ngắn “Tồn tại”

Phim ngắn đủ thân thuộc đối với một câu chuyện nhỏ trong cuộc sống bình dị mà bất cứ ai cũng có thể trải qua, đủ quyết tâm vì các bạn đã hy sinh, lăn xả suốt nhiều ngày trên đường phố để có được những thước phim đẹp, đủ dũng cảm vì các bạn dám thách thức bản thân trong một chủ đề khó và diễn đạt nó theo cách riêng của mình và đủ sâu sắc thể cảm thụ cũng như truyền tải được kịch bản của các bạn thành những thước phim chỉnh chu với âm nhạc đầy cảm xúc.

Cô Nguyễn Lê Vân Hà, giảng viên hướng dẫn nhóm chia sẻ: “Nhìn chung nhóm Dreamer có thái độ học tập rất nghiêm túc, ý tưởng dồi dào, xây dựng kịch bản có chiều sâu và biết cách áp dụng các kỹ thuật quay phim – sắp đặt ánh sáng phù hợp với cảm xúc và nội dung các bạn muốn truyền tải. Hy vọng rằng các bạn sẽ thành công hơn nữa trong tương lai”.

Giảng viên Nguyễn Lê Vân Hà
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Tây Nguyên

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.