TVC quảng cáo P/S bằng hoạt hình 2D “đã mắt” người xem của sinh viên FPoly HCM

17:39 03/01/2023

Vừa qua, nhóm sinh viên Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã cho ra đời TVC quảng cáo P/S bằng hoạt hình 2D. Sử dụng các nhân vật hoạt hình vui nhộn đầy màu sắc kết hợp cùng âm thanh sống động, TVC đã tạo nên sức hút khiến người xem chỉ muốn sở hữu ngay 1 tuýp kem đánh răng P/S sau khi xem. 

Thời gian gần đây quảng cáo bằng phim hoạt hình 2D, 3D đang là một loại hình được đánh giá cao và đang dần chiếm lĩnh thị trường nhờ sở hữu vô vàn ưu điểm vượt trội, sự linh động, sức lan tỏa mạnh và đặc biệt nguồn kinh phí không quá đắt đỏ so với những hình thức quảng cáo truyền thống trước đây.

Với những kiến thức được học tại môn Affter Effect, 3 bạn sinh viên kỳ 6 ngành Thiết kế đồ họa nhóm “No hope” bao gồm Huỳnh Trường Thịnh – PS19552; Trần Bình Phương Nghi – PS19524 và Lại Bá Sơn – PK01778 đã cho ra đời TVC quảng cáo kem đánh răng P/S 60s bằng hoạt hình 2D ấn tượng, được giảng viên đánh giá cao.

 TVC quảng cáo của nhóm “No hope” khiến cho người xem một phen trầm trồ với ý tưởng độc đáo, hình ảnh mới lạ, phù hợp với insight của các bạn trẻ. Bối cảnh, nhân vật, kỹ xảo cũng được đầu tư rất chỉnh chu.

Chia sẻ về ý tưởng làm TVC, bạn Huỳnh Trường Thịnh (Trưởng nhóm No Hope) cho biết: “Vì kem đánh răng là một đề tài phổ biến và hay được quảng cáo trên mọi nền tảng nên nhóm có thể sẽ có nhiều tài nguyên để làm về đề tài này. Thông điệp nhóm em muốn mang tới là hãy vệ sinh răng sạch sẽ trước khi đi ngủ, và kem đánh răng P/S là sự lựa chọn tốt nhất, mang đến hơi thở thơm mát cho bạn, ngừa sâu răng lên đến 48h”.

Để hoàn thành sản phẩm, Trường Thịnh cho biết nhóm đã mất 25 ngày từ khâu lên ý tưởng, xây dựng nhân vật, vẽ nhân vật, thiết kế background, làm chuyển động đến hậu kỳ, thêm hiệu ứng, âm thanh cho TVC và cuối cùng là Render hoàn thiện.

Ban đầu, nhóm “No Hope” hoạt động với 4 thành viên, tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân, 1 bạn thành viên không thể tham gia sản xuất được, điều này đã khiến 3 thành viên còn lại phải hoàn thành một khối lượng công việc khá lớn trong khoảng thời gian gấp rút.

Là trưởng nhóm, Trường Thịnh cho biết “bí kíp” để nhóm có thể hoạt động tốt khi thiếu đi một thành viên đó chính là trách nhiệm và sự thấu hiểu: “Có những khoảng thời gian nhóm em cũng bị áp lực và nản chí nhưng chúng em luôn động viên và cổ vũ nhau để hoàn thành công việc. Hơn ai hết, là trưởng nhóm nên em cũng cần nắm được tính cách, khả năng của mỗi thành viên để giao nhiệm vụ cho các bạn. Ba đứa cũng thường xuyên giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhau để kịp tiến độ”.

TVC vỏn vẹn 60s tưởng đơn giản nhưng với người sản xuất thì đó lại là cả một quá trình dài và khó khăn, Trường Thịnh bộc bạch: “Trong khi hoàn thiện sản phẩm, có lẽ nhóm em gặp nhiều khó khăn và mất thời gian nhiều ở khâu diễn hoạt nhân vật. Vì nhân vật có nhiều keyframe, bị rối và nếu làm không đúng thì diễn hoạt sẽ không được như ý.

Nhưng may mắn, nhóm chúng em được thầy Lâm Văn Tư – giảng viên hướng dẫn luôn theo sát, đồng hành và cho chúng em những lời khuyên tư vấn kịp thời. giúp chúng em có được sản phẩm hoàn chỉnh nhất”.

Chủ đề quảng cáo kem đánh răng P/S không phải là xa lạ với nhiều người nhưng chính cách thể hiện hình ảnh vui nhộn, kỹ xảo và âm thanh lôi cuốn đã làm nên thành công cho TVC của “No hope” .

Cùng xem lại TVC quảng cáo P/S độc đáo của nhóm “No Hope” dưới đây nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *