Sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ học tập “không giới hạn”

18:28 16/09/2021

Việc học online khiến cho các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ phần nào cảm thấy lo lắng. Nhưng khi đã quen, các bạn chứng minh được khả năng học tập của mình ‘khủng’ như thế nào.

“Ban đầu nghe nói học online em đã vô cùng lo lắng, nhiều lúc nghĩ muốn dừng lại một thời gian vì sợ không theo kịp bạn bè, thế nhưng chỉ cần một buổi vào lớp em đã tràn trề hi vọng và tự nhủ KHÔNG CÓ GÌ PHẢI SỢ, và cho đến bây giờ em cảm thấy rất tuyệt vời”, bạn Châu Vĩnh Phúc – Chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ K27 bồi hồi nhớ lại.

Các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ tích cực trong giờ học online

Lo lắng và cảm giác bất an không phải của riêng một sinh viên nào mà là của đa số các bạn khi phải bắt đầu một chặng đường mới với hình thức học tập online. Nhiều vấn đề được đặt ra, ngỡ ngàng, bối rối là không tránh khỏi. Thế nhưng, đối với những tân sinh viên của FPT Polytechnic Cần Thơ năm học 2021 – 2022 thì cảm giác đó chỉ dừng lại ở ngày đầu tiên. Điều gì đã thay đổi các bạn và làm nên sự diệu kỳ?

FPT Polytechnic Cần Thơ đã phân bố môn Kỹ năng học tập là môn học đầu tiên mà các bạn tân sinh viên được tiếp cận. Với môn học này, các bạn đã được gặp gỡ những giảng viên kỹ năng nhiều kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và tâm lý. Mọi lo lắng, sợ sệt bị xoá tan bằng những chia sẻ, động viên tràn đầy niềm tin. Những khó khăn trở ngại về vật chất, kỹ thuật, khoảng cách … được giải toả bằng sự hỗ trợ tận tâm, ân cần. Và không chỉ có thế, với lớp học Kỹ năng học tập của cô Huỳnh Mai, SKI1014.12, còn là một lớp học “không giới hạn”.

Sản phẩm của sinh viên

Một là, các bạn được học online như học trực tiếp, mỗi buổi học trước giờ vào lớp các bạn sinh viên thay nhau phục vụ văn nghệ, bạn hát, bạn đàn, …cả lớp hưởng ứng, vỗ tay, có buổi thì xem phim hoạt hình, nghe nhạc idol …. Lớp kỹ năng học tập này luôn có những chiêu trò khởi động hấp dẫn các bạn như yoga cười, làm icon bằng gương mặt,…hầu như buổi nào cũng đủ mặt sinh viên trước giờ điểm danh vì các bạn luôn hào hứng vào học, nhiều hôm không có giờ các bạn ấy cũng muốn vào để gặp nhau.

Hai là, chưa đến trường vẫn biết trường, đó là hoạt động ngay buổi đầu tiên mà cô Huỳnh Mai đã đồng hành cùng các bạn. Bằng những hình ảnh, những chia sẻ và giải đáp tất tần tật về ngôi trường FPT Polytechnic mà các bạn theo học, giảng viên đã giúp nhiều bạn chưa một lần đến với Cần Thơ, chỉ nghe và biết về trường qua mạng xã hội, trở nên yên tâm và hứng thú hơn khi được tiếp cận môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại.

Ba là, tích hợp học kiến thức và tập thuyết trình, đây là một phương pháp học tập được xem là trọng tâm, bằng việc giao chủ đề cho sinh viên tự nghiên cứu (có những gợi ý cụ thể) giảng viên đã kích hoạt tư duy chủ động, sáng tạo và tự học, tự nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, khi nghiên cứu kiến thức, sinh viên còn thiết lập các tình huống thực tế thú vị và thuyết trình trên lớp, từ đó tạo được cơ hội trải nghiệm nhiều điều mới lạ, rèn luyện kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và nhất là trau dồi sự tự tin cho các bạn sinh viên trẻ. Sau hoạt động này có nhiều bạn chia sẻ: “Em đã thay đổi bản thân rất nhiều, tự tin hơn và có nhiều động lực hơn trong học tập và cuộc sống” – bạn Huỳnh Thị Diễm Hương sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ K27.

Và cuối cùng đó là hoạt động chúng ta đã học gì giữa mùa đại dịch, thông qua những video các bạn tự quay, tự edit, những hình ảnh bình dị đơn sơ, những sẻ chia ấm áp trong mái ấm gia đình và những đam mê cháy bỏng của các bạn được tái hiện sinh động trong mỗi buổi học. Để rồi khi lắng lòng chia sẻ cùng giảng viên những trăn trở băn khoăn, tâm sự thầm kín trong những giờ coaching 1:1, các bạn tân sinh viên của FPT Polytechnic đã thay đổi hoàn toàn, không còn nhút nhát, không còn khoảng cách và không một giới hạn nào ngăn được các bạn nữa.

Cô Mai đang giảng bài cho các bạn sinh viên

Với việc thay đổi linh hoạt nhiều phương pháp, tăng cường các hoạt động và những lần tư vấn tâm lý sâu sắc, cô Huỳnh Mai đã thay đổi hoàn toàn các bạn sinh viên của lớp SKI1014.12. Từ những bạn chưa một lần dám đứng lên phát biểu trở nên năng động nhiệt tình, từ một bạn không có máy tính vẫn thiết kế được bài powerpoint ấn tượng và edit một video đặc sắc, và nhất là đã giúp các bạn trưởng thành hơn trong nhận thức lẫn tư duy.

Đó cũng là giá trị cốt lõi hết sức nhân văn của FPT Polytechnic, phát huy tối đa phương châm “Thực học – thực nghiệp” trong nền tảng giáo dục của FPT. Đây thật sự là một môi trường học tập “không giới hạn”, vượt qua tất cả khó khăn và thử thách ngay cả giữa những ngày giãn cách gay gắt. Chúng ta có niềm tin mãnh liệt rằng, sinh viên FPT có thể làm nhiều hơn những điều bạn nghĩ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *