Sinh viên FPT Polytechnic “hô biến” đường phố Việt Nam thơ mộng lên máy chơi game điện tử

11:49 20/04/2024

Võ Hoàng Nghiêm (sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Hà Nội đã gây ấn tượng với dự án tái hiện đường phố Việt Nam thơ mộng trên máy chơi game điện tử trong môn học Dựng hình với Maya 3D. 

Cậu bạn chia sẻ ý tưởng xuất phát từ mong muốn lan tỏa hình ảnh Việt Nam bình dị, với những nét kiến trúc, văn hóa độc đáo đến giới trẻ. Việc kết hợp hình ảnh Việt Nam trên máy chơi game điện tử sẽ mang đến sự mới mẻ, gần gũi và dễ tiếp cận hơn.

 

Để hoàn thành sản phẩm, trước đó, Nghiêm phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa, kiến trúc và địa danh Việt Nam một cách tỉ mỉ. Qua đó, cậu bạn trau dồi kiến thức để kết hợp những nét đặc trưng của Việt Nam vào sản phẩm một cách sáng tạo.

“Em đã nhận được nhiều góp ý quý báu từ thầy cô và bạn bè trong quá trình làm việc. Nhờ vậy, sản phẩm của em được hoàn thiện hơn và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả hơn”, Nghiêm chia sẻ thêm. 

Đồng thời, thông qua bài tập này, cậu bạn cũng nhận thức rõ hơn về vai trò của công nghệ trong việc lan tỏa hình ảnh của Việt Nam đúng nghĩa và bền vững: “Xã hội ngày càng phát triển và hình ảnh Việt Nam dễ dàng được nhiều người biết đến. Nhưng để truyền tải những hình ảnh ấy một cách đúng nghĩa, chúng ta cần chung tay lan tỏa hình ảnh Việt Nam thơ mộng, bình dị, có chọn lọc và tìm hiểu. Hãy tận dụng lợi thế công nghệ phát triển để lan tỏa điều ấy đúng cách”, Nghiêm bày tỏ. 

 

Không phụ sự chăm chị, dự án của Võ Hoàng Nghiêm được cô Nguyễn Lữ Nhật Quỳnh (giảng viên Bộ môn Thiết kế đồ họa) đánh giá cao. “Dù ý tưởng về đường phố Việt Nam không mới, nhưng trong phần dựng hình, chất liệu, màu sắc và kịch bản đã thể hiện cá tính thiết kế của bạn. Phong cách thể hiện mang đến cảm giác như một đường phố Việt Nam ở lăng kính mới, thơ mộng và đầy màu sắc hơn”, cô Nhật Quỳnh nhận xét. 

Dự án của Nghiêm là minh chứng cho sự sáng tạo và nỗ lực của sinh viên FPT Polytechnic trong việc ứng dụng kiến thức chuyên ngành để truyền tải thông điệp ý nghĩa.

Giảng viên Nguyễn Lữ Nhật Quỳnh
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Cần Thơ 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.