Sinh viên FPT Polytechnic tham quan doanh nghiệp Droppii Việt Nam tại Hồ Chí Minh

13:39 19/04/2024

Ngày 11/4 vừa qua, hơn 40 sinh viên ngành Truyền thông & Tổ chức sự kiện thuộc FPT Polytechnic Cần Thơ đã có chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp Droppii Việt Nam ở Hồ Chí Minh.

Chuyến tham quan là cơ hội quý báu để sinh viên được tìm hiểu về môi trường làm việc thực tế, văn hóa doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực truyền thông & tổ chức sự kiện.

Tại đây, đoàn được bộ phận nhân sự của Droppii tiếp đón nồng hậu và giới thiệu chi tiết về lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, sản phẩm dịch vụ, văn hóa công ty, giá trị xã hội được tạo dựng, thực tế các công việc hằng ngày của một nhân viên Droppii, nhiệm vụ của các phòng chức năng tại trụ sở công ty.

Các bạn sinh viên lắng nghe giới thiệu về lịch sử phát triển và môi trường làm việc tại công ty
Các bạn sinh viên lắng nghe giới thiệu về lịch sử phát triển và môi trường làm việc tại công ty

Sau phần giới thiệu, các bạn sinh viên được dẫn tham quan trực tiếp các khu vực văn phòng, như: Phòng làm việc của các phòng ban, khu vực livestream của các nhãn hàng, khu vực giải trí của nhân viên… Qua đó, các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về môi trường làm việc và sinh hoạt của nhân viên tại Droppii.

Đặc biệt, các bạn sinh viên rất háo hức khi được quan sát xưởng vận hành của công ty về các công nghệ đóng gói, vận chuyển được . Song song đó, đại diện Droppii đã chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực truyền thông & tổ chức sự kiện và các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên.

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước khi kết thúc chuyến thăm quan
Thầy, cô nhà trường tặng quà cho công ty Droppii Việt Nam

Sau buổi tham quan, thầy Lại Phước Minh (giảng viên Bộ môn Kinh tế) chia sẻ: “Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp như Droppii là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức, kỹ năng thực tế. Đây là nền tảng quan trọng để sinh viên hiểu hơn về mô hình của các công ty, từ đó lựa chọn được con đường tương lai đúng đắn”. 

Chuyến tham quan tại Droppii Việt Nam đã đem đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm quý báu. Đây không chỉ là cơ hội để nâng cao kiến thức, mà qua đó còn giúp các bạn đánh giá được khả năng của bản thân, chủ động cải thiện năng lực và định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập để đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai.

Giảng viên Lai Minh Phước
Bộ môn Kinh tế
FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.