Sinh viên FPT Polytechnic xúc động khi tham gia talkshow “Đi đến ngày toàn thắng”

21:34 17/04/2024

Talkshow “Đi đến ngày toàn thắng” diễn ra ngày 10/4 đã để lại cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội những cảm xúc khó quên, sự khâm phục và biết ơn đối với các thể hệ đi trước sẵn sàng hi sinh vì độc lập dân tộc.

Toạ đàm “Đi đến ngày toàn thắng” – sống lại những ngày tháng lịch sử

Trong không khí cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 49 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và mong muốn lan tỏa tinh thần tìm hiểu lịch sử, qua đó khơi dậy tình yêu nước, Bộ môn Cơ bản tại FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức talkshow mang tên “Đi Đến Ngày Toàn Thắng”. Chương trình đã thu hút hơn 200 bạn sinh viên tham gia. 

Tại buổi talkshow, các bạn có cơ hội được lắng nghe những câu chuyện về đoàn tàu không số thông qua nhân chứng lịch sử – thầy Trần Đăng Sinh (Nguyên trưởng khoa Triết học Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội). Thầy đã chia sẻ nhiều câu chuyện hậu phương cũng như tiền tuyến xúc động về bối cảnh đất nước những năm 70, khi phong trào “xếp bút nghiên ra trận” được hưởng ứng mạnh mẽ bởi thanh niên. 

Diễn giả Trần Đăng Sinh chia sẻ tại talkshow

Thông qua lời kể của thầy, sinh viên FPT Polytechnic đã hiểu được tại sao lại có những con tàu không số, nhiệm vụ của những đoàn tàu không số, và những đóng góp của người lính trên đoàn tàu không số như thế nào. Để từ đó, các bạn trẻ thêm yêu, thêm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của đất nước. 

Bạn Hoàng Thị Hoài Thu (sinh viên  lớp VIE1016.160)  chia sẻ: “Em xem từ đầu đến cuối chương trình, câu chuyện thầy chia sẻ rất lôi cuốn. Bây giờ thì em đã hiểu tàu không số là gì, nhiệm vụ của những người lính trên tàu không số ra sao, vì sao lại có lễ truy điệu sống trước khi khởi hành đoàn… Thật sự đó là những ký ức vô cùng quý giá!” 

Nữ chính “Đào, phở và piano chia sẻ tại talkshow

Trong dòng cảm xúc tương tự, sinh viên Cao Thị Thùy Linh, hiện đang theo học ngành Digital Marketing tại trường và cũng là nữ chính bộ phim “Đào, phở và piano” bày tỏ sự cảm phục đối với sự hy sinh của những chiến sĩ ngày xưa. Đồng thời, cô bạn cho rằng tình yêu đất nước của giới trẻ ngày nay cũng vẫn luôn sôi sục như thế hệ cha ông: “Từ kết quả của ‘Đào, phở và Piano’, mình cảm thấy rằng tình yêu đất nước của giới trẻ ngày nay thể hiện vô cùng mạnh mẽ cũng như  vô cùng sáng tạo. Ví dụ như là các bạn có thể là sáng tạo những video, những  content về sự kiện lịch sử ở trên các trang mạng xã hội nhằm truyền cảm hứng cho những người trẻ khác”.

Các diễn giả nhận hoa từ BTC
Chương trình đã để lại cho các bạn sinh viên nhiều kỷ niệm khó quên

“Đi đến ngày toàn thắng” đã mang đến cho sinh viên FPT Polytechnic thật nhiều kỷ niệm khó quên. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn trẻ được học hỏi mà còn là môi trường để mọi người cùng gắn kết, chia sẻ và tự hào về lịch sử dân tộc. 

Giảng viên Cấn Lý Bằng
Bộ môn Cơ bản
FPT Polytechnic Hà Nội 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.