Sôi nổi giờ học trực tuyến của sinh viên FPoly Hồ Chí Minh trong những ngày đầu học kỳ Summer

11:25 14/05/2021

Sau tuần đầu chính thức trở lại với việc giảng dạy và học trực tuyến để phòng chống dịch Covid, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã làm quen và vượt qua được những bỡ ngỡ ban đầu cũng như nhận thấy những điều thú vị trong hình thức đào tạo trực tuyến mà cơ sở đang thực hiện. 

Với hình thức học tập này, giảng viên và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ kết nối với nhau qua một lớp học ảo trên google, sau đó với tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ bài giảng cũng như màn hình chia sẻ của giảng viên và sinh viên sẽ cùng nhau tương tác trên lớp học online này.

Chia sẻ cảm xúc về buổi học đầu tiên trên lớp học, bạn Dương Văn An – sinh viên ngành Quan hệ công chúng chia sẻ: “Mình thấy phương pháp học này rất hiệu quả, thoải mái vì có thể học ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet là được. Ngoài ra các thầy cô luôn tương tác và tạo không khí vui vẻ khiến lớp học không bị trở nên nhàm chán”.

Hình ảnh lớp học online của các bạn sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Mặc dù áp dụng hình thức học online, nhưng Cao đẳng FPT Polytechnic vẫn có các hình thức điểm danh và quản lý sĩ số sinh viên tham gia học bằng phần mềm hệ thống. Khi sinh viên đăng nhập vào lớp học ảo, lập tức thầy cô sẽ biết được có bao nhiêu sinh viên tham gia học và sinh viên đó có tham dự đầy đủ giờ học hay không.

Thầy Trần Minh Luyện – Giảng viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chia sẻ: “Buổi đầu tiên các bạn đi học khá đầy đủ, tương tác với giảng viên rất tốt và không khí lớp học rất vui vẻ. Để lớp học sinh động hơn, sinh viên sẽ lắng nghe thầy cô giảng và khi giảng viên yêu cầu thì sinh viên mới bật mic, những ý kiến đóng góp hay sẽ được cả lớp bật mic vỗ tay. Có lẽ đó là những giờ phút thư giãn hiệu quả khi mỗi người một nơi để học tập.”

Một giờ học online đầy sôi nổi của các bạn sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Việc áp dụng trở lại phương pháp giảng dạy trực tuyến được Cao đẳng FPT Polytechnic trển khai ở khắp cơ sở trên toàn quốc nhằm ứng phó với tình hình chung của dịch Covid. Đây là phương pháp giảng dạy phù hợp với thực tế, giúp sinh viên vẫn tiếp thu được kiến thức và hoàn thành chương trình học đúng kế hoạch của cơ sở nhưng vẫn đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe. Tuy nhiên, FPT Polytechnic vẫn luôn hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để có thể gặp các bạn sinh viên trong một ngày trở lại trường sớm nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *