Thăm Inter Group, sinh viên FPT Polytechnic HCM khám phá bí mật của doanh nghiệp công nghệ 

16:14 23/10/2023

Ngày 18/10 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tại trường cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM đã có cơ hội tham quan và trải nghiệm tại InterData (Inter Group) – Công ty cung cấp dịch vụ giải pháp Cloud Server, Hosting và Máy chủ tại Việt Nam.

InterData là thương hiệu trực thuộc Inter Group, chuyên cung cấp các giải pháp mạng trực tuyến với nhiều dịch vụ nổi bật như: Tên miền, Hosting, Cloud VPS, Cloud Server, Cho thuê máy chủ vật lý, Cung cấp máy chủ và linh kiện máy chủ, Nghiên cứu và phát triển phần mềm…

Chuyến tham quan này đã mang lại cho sinh viên một trải nghiệm thực tế trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng thời mở ra cơ hội học hỏi và tích lũy kinh nghiệm quý giá.

Sự kiện đặc biệt này đã có sự góp mặt của hai vị “chủ nhà”: Anh Đào Quang Lượng – Chuyên viên kỹ thuật  và chị Nguyễn Thị Thu Trang –  nhân viên nội dung thuộc InterDigi. Đồng hành cùng họ là hơn 40 sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của FPT Polytechnic cơ sở TP HCM.

Buổi tham quan diễn ra trong 2 tiếng với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Các bạn sinh viên được giới thiệu về InterData, lĩnh vực hoạt động cũng như văn hóa doanh nghiệp, cơ hội việc làm và thực tập tại công ty.
Ngoài ra, các bạn còn được tham quan bộ phận kỹ thuật và lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm về Web Hosting từ anh Đào Quang Lượng – Chuyên viên bộ phận phận kỹ thuật của InterData.

Anh Đào Quang Lượng chia sẻ: “Nhận biết được sự quan trọng của việc tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, chúng tôi hy vọng rằng chuyến tham quan này sẽ giúp các sinh viên giảm bớt bỡ ngỡ khi tốt nghiệp và bước vào thị trường lao động. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được cung cấp cơ hội này cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin FPT Polytechnic, giúp họ hiểu rõ hơn về môi trường và quy trình hoạt động chuyên nghiệp”.

Trong buổi tham quan, sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ chân thành từ các diễn giả. Đồng thời, cũng có cơ hội giao lưu và được giải đáp các thắc mắc từ các chuyên gia. Nhờ đó, sinh viên đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu, giúp họ hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm sau khi ra trường.

“Em cảm thấy rất vui khi có cơ hội được tham quan tại InterData. Sự chào đón vô cùng chu đáo và nồng nhiệt từ phía doanh nghiệp làm em và các bạn cảm thấy có thể thoải mái chia sẻ về những thắc mắc về nghề và ngành học của mình.” – Bạn Minh Khôi, sinh viên năm 2 ngành Công nghệ Thông tin chia sẻ.

Ngoài việc lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả, sinh viên còn được tham quan môi trường làm việc tại Inter Group. Điều này giúp các chú Ong cảm nhận được phong cách làm việc chuyên nghiệp, tập trung vào hiệu quả, sáng tạo và tinh thần đồng đội trong doanh nghiệp. Điều này đóng góp vào việc xây dựng kiến thức và kỹ năng cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp trong tương lai.

Chuyến tham quan tại công ty cổ phần Inter Group đã mang lại cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM những kiến thức và trải nghiệm mới mẻ. Các bạn đã có cơ hội hiểu rõ hơn về công ty cổ phần Inter Group và những cơ hội nghề nghiệp mà doanh nghiệp này lại.

Hi vọng rằng chuyến tham quan này sẽ là một bước đệm quan trọng cho sự phát triển của các sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM. Đồng thời, hy vọng rằng Inter Group và các doanh nghiệp khác sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các sinh viên trong việc xây dựng sự nghiệp và đạt được những thành công trong tương lai.

Phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic TP.HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.