The Lotus – Moon: Sản phẩm thiết kế ấn tượng nhân dịp trung thu

14:21 27/08/2021

“The Lotus – Moon” là sản phẩm rất ấn tượng, đặc sắc của bạn Đặng Nguyễn Minh Thư, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Là dự án thiết kế quan trọng của môn Thiết kế bao bì – Ngành Thiết kế đồ họa, thông qua dự án độc đáo này, sinh viên sẽ có cơ hội thể hiện sự sáng tạo cùng khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức của bản thân để mang tới những sản phẩm độc đáo.

Chia sẻ về dự án thiết kế bao bì hộp bánh Trung thu, bạn Đặng Nguyễn Minh Thư cho biết: “Em đã lấy cảm hứng từ bộ phim The Queen’s Gambit nói về nữ quyền và bài tập lần này em muốn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và giá trị truyền thống của cổ phục nữ kết hợp cùng nhạc cụ dân tộc, nhằm lan tỏa thông điệp về giá trị truyền thống và cả vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam lên bao bì bánh trung thu”.

Chia sẻ thêm về quá trình thực hiện dự án này, Minh Thư cho biết, việc mô tả chất liệu và hoạ tiết hoa văn của cổ phục Việt Nam là thử thách lớn nhất, theo đó, cần rất nhiều thời gian để tìm kiếm tài liệu. “Hình vẽ trang phục được em sưu tầm, tham khảo và minh họa nhiều từ cổ phục thời Nguyễn, logo được lấy cảm hứng từ nét hoa văn trên đồ gốm cổ Việt Nam với biểu tượng vô cực”, Minh Thư chia sẻ thêm.

Đánh giá về dự án thiết kế bao bì do Minh Thư thực hiện, thầy Nguyễn Thiện Vũ, giảng viên hướng dẫn bộ môn Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Tôi rất ấn tượng về bài thiết kế này, cách phối màu sắc khá hay, tạo điểm nhấn, đặc biệt là tạo ra sự thu hút đối với người xem. Tuy nhiên, để sản phẩm này hoàn hảo hơn nữa, việc thể hiện chất liệu, minh hoạ của chiếc bánh cũng vô cùng quan trọng và cần được rõ nét hơn nữa. Bên cạnh đó, việc sử dụng cổ trang cũng cần được nghiên cứu sâu hơn để phù hợp hơn nữa”.

Tự đánh giá về sản phẩm, Minh Thư cho biết thêm: “Em thấy mẫu hộp vẫn còn quá đơn giản, khó gây ấn tượng, khó tạo điểm nhấn trên thị trường, em hy vọng bản thân sẽ sớm có thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về những mẫu hộp mới, có thiết kế đặc sắc hơn nữa”.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có những cơ hội độc đáo để thể hiện sự sáng tạo của bản thân. Thông qua những bài tập, dự án có tính thực tế, các bạn sẽ nhanh chóng thu được những kiến thức, kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó, bản lĩnh, tự tin hơn trước những tiêu chí về nhân dự do doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đặt ra.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *