80 sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn FPoly Đà Nẵng lên đường thực tập tại Vinpearl Phú Quốc

11:58 05/03/2022

Ngày 04/03, 80 sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn tại FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có mặt tại sân bay để bắt đầu  quá trình thực tập tại Vinpearl Resort Phú Quốc.

Thực tập là một trong những hoạt động thú vị nằm trong chương trình học tại Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và FPT Polytechnic Đà Nẵng nói riêng. Đây là cơ hội để sinh viên có xát thực tế, trải nghiệm môi trường làm việc, định hướng bản thân khi theo đuổi ngành nghề, lĩnh vực đã lựa chọn.

Hơn nữa, đây cũng là lúc mà các bạn sinh viên củng cố lại nền tảng kiến thức được học trước đó vào thực tế, khai phá tiềm năng bản thân, khắc phục những mặt còn hạn chế.

Ngay sau Lễ ký kết Hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và Vinpearl Phú Quốc ngày 03/03 vừa qua, 80 bạn sinh viên đến từ ngành DL-NH-KS tại FPT Polytechnic đã chuẩn bị cho hoạt động thực tập tại Vinpearl Phú Quốc từ ngày 05/03 tới ngày 07/05 tới đây.

Làm việc tạp các khách sạn, khu nghỉ dưỡng “5 sao” chuẩn quốc tế là khó khăn, thách thức đối với các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Hiểu rõ thực trạng này, phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Đà Nẵng luôn cố gắng, nỗ lực tìm kiếm những doanh nghiệp, đơn vị thực tập chất lượng, mang tới trải nghiệm “thực chiến” tốt nhất dành cho các bạn sinh viên.

Sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19, giờ đây, được trở lại học tập tại trường, được tham gia thực tập khiến rất nhiều bạn sinh viên cảm thấy hứng thú, tràn đầy năng lượng. Với điểm đến là Vinpearl Phú Quốc, một trong những khu nghỉ dưỡng 5 sao nổi tiếng tại Việt Nam, đây là cơ hội thực tập “đáng đồng tiền bát gạo” mà các bạn sinh viên không thể bỏ lỡ.

Tại lễ ký kết giữa FPT Polytechnic Đà Nẵng và Vinpearl Phú Quốc (03/03/2022), ông Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Đây là cơ hội quý báu dành cho sinh viên khi được tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế, mở ra những cơ hội việc làm”.

Bạn Nguyễn Thị Ánh Nguyên, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn chia sẻ: “Mình và các bạn đều háo hức với chuyến thực tập lần này. Cơ hội thực tập tại khu nghỉ dưỡng 5 sao là vô cùng hiếm có. Mình muốn gửi lời cảm ơn tới Nhà trường, phòng Quan hệ doanh nghiệp vì đã tạo dựng nên những cơ hội tích luỹ kinh nghiệm đáng quy như thế này”.

Phụ trách dẫn đoàn thực tập sinh lần này, thầy Võ Văn Anh – Giảng viên bộ môn DL-NH-KS FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Đơn vị đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, cắt cử cán bộ hướng dẫn và tổ chức tập huấn. Đây là cơ hội trải nghiệm quan trọng, tôi hy vọng, các bạn sinh viên sẽ nắm chắc cơ hội này, nếu thể hiện tốt để phát triển tương lai, thậm chí có thể trở thành nhân viên chính thức ngay sau khi kết thúc thực tập”.

Chia sẻ thêm về đợt thực tập đặc biệt này, cô Trương Thị Minh Thảo, Trưởng môn DL-NH-KS FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng nhìn chung rất năng động chịu khó, ham học hỏi. Nếu được đào tạo, học tập ở những môi trường chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng nắm bắt được các nguyên tắc, yêu cầu công việc. Được thực tập ở các doanh nghiệp có quy mô lớn không chỉ là một cơ hội quý báu để tích lũy kinh nghiệm mà còn mở rộng khả năng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên”.

Trước đó, tại Lễ ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và Vinpearl Phú Quốc, ông Nguyễn Bá Hường – Trưởng phòng Tuyển dụng Nhân sự Vinpearl Phú Quốc khẳng định: “Sự hợp tác này rất quan trọng với Vinpearl vì rất nhiều dự án hiện tại và sắp tới, chúng tôi cần nguồn nhân sự lớn. Chúng tôi tin rằng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ là đối tác cung ứng nguồn nhân sự chất lượng”.

Vinpearl Phú Quốc Resort & Golf  có kiến trúc đặc biệt mang sự giao thoa giữa phong cách cổ điển Pháp và các hoa văn Châu Á. Nơi đây cung cấp nơi nghỉ dưỡng và sân Golf tại xã Gành Dầu, Phú Quốc. Resort này có khu vực bãi biển riêng và các tiện nghi thể thao dưới nước.

Tham gia thực tập tại Vinpearl Phú Quốc , sinh viên có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Bên cạnh việc thực hành những kiến thức được học tại nhà trường, phòng Quan hệ doanh nghiệp cũng mong muốn các bạn sinh viên có thể học hỏi thêm phong cách, kinh nghiệm làm việc tại một khu nghỉ dưỡng luôn đòi hỏi khắt khe về chất lượng dịch vụ.

Quan trọng hơn hết, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang dần được mở cửa trở lại, dự kiến đến giữa năm sau sẽ hoàn toàn đón tiếp khách nội địa và quốc tế. Đây là giai đoạn đang cần nguồn nhân lực rất lớn và được xem là giai đoạn bứt phá của ngành sau gần hai năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh. Cơ hội lần thực tập doanh nghiệp lần này sẽ là cơ hội tốt để sinh viên có thêm bước đệm vững chắc cho công việc tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *