Các trường Đại học Huế và Đà Nẵng háo hức ghi danh

9:03 01/02/2023

8 đội bóng khu vực Huế Đà Nẵng sẽ tranh vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp Café De Măng Đen lần 1 năm 2023 tại sân trường ĐH TDTT và Trung tâm Huấn luyện quốc gia Đà Nẵng từ ngày 21.2 tới.

8 đội chọn 2

Trong các khu vực đăng ký tham dự giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp Café De Măng Đen lần 1 năm 2023 thì Huế – Đà Nẵng có số lượng trường đông thứ nhì sau TP.HCM. Ban đầu có đến 12 trường, trong đó 4 trường trên địa bàn của Huế và 8 trường nằm trên địa bàn của Đà Nẵng háo hức ghi danh.

Tuy nhiên, sau khi BTC công bố điều lệ giải có nhiều quy định đòi hỏi sự chặt chẽ để bóng đá học đường thực sự đi vào quy cũ thì có trường đã nảy sinh một số bất cập. Như các trường ĐH Duy Tân, ĐH Đông Á, khoa Y Dược ĐH Đà Nẵng hay ĐH Khoa học ĐH Huế đều thiếu hụt lực lượng, một vài trường khác thì có sinh viên tham dự lại chưa đáp ứng quy định điều lệ và cũng có trường do trước đó từng tham dự một vài giải bóng đá sinh viên 5 người, 7 người khác nên nhà trường không thể cung cấp tiếp kinh phí tham gia nên dù hồ sơ đăng ký đã tiến hành làm nhưng giờ chót đành phải để lỡ mất cơ hội thi đấu.

Sân bóng trong khuôn viên trường ĐH TDTT và Trung tâm Huấn luyện quốc gia Đà Nẵng đã sẵn sàng

Đến thời điểm này đã có 8 đội gồm ĐH Huế, ĐH Kinh tế ĐH Huế, ĐH kinh tế ĐH Đà Nẵng, ĐH Sư phạm kỹ thuật ĐH Đà Nẵng, ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng, ĐH Công nghệ Thông tin và truyền thông Việt Hàn, Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, Cao đẳng FPT Polytecnic Đà Nẵng sẽ đủ điều kiện để tranh tài tại vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam bảng B khu vực Huế Đà Nẵng. 8 đội dự kiến chia làm 2 nhóm thi đấu vòng tròn 1 lượt, lấy 2 đội đầu nhóm đại diện cho khu vực này tham dự vòng chung kết tại TP.HCM. Thời gian thi đấu vòng loại dự kiến từ ngày 21.2 đến 28.2.2023.

Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic sẽ tranh tài ở khu vực Đà Nẵng

Tạo điều kiện tốt về sân bãi

Ông Phạm Hoàng Tùng, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Huấn luyện quốc gia Đà Nẵng đã tỏ ra sốt sắng khi ủng hộ Báo Thanh Niên và VFF tổ chức vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam tại sân cỏ nhân tạo còn rất mới trong khuôn viên của trường ĐH TDTT và Trung tâm Huấn luyện quốc gia Đà Nẵng. Vị lãnh đạo các tài năng thể thao Việt Nam đang tập trung ở khu vực miền Trung nói: “Từ lâu chúng tôi đã biết đến các giải bóng đá do Báo Thanh Niên tổ chức, trong đó U.21 là giải đấu gây rất nhiều tiếng vang, mang lại những đóng góp to lớn cho bóng đá nước nhà. Nhiều thế hệ cầu thủ tài năng hiện nay cũng từ sân chơi U.21 bước ra.

Chính vì vậy khi Báo Thanh Niên cùng VFF tổ chức một giải bóng đá quy mô dành cho sinh viên cả nước thì khỏi phải nói người hâm mộ chắc chắn rất hoan nghênh vì đó là một bước đi đúng và rất thiết thực cho tương lai bóng đá nước nhà. Bởi chỉ có từ phong trào bóng đá học đường mới ươm mầm cho tài năng bước ra ánh sáng rồi chắp cánh cho những ước mơ. Chúng tôi dù không có đội bóng tham gia vì lực lượng sinh viên chơi bóng đá của trường ĐH TDTT đa số là chuyên ngành nhưng khi Báo Thanh Niên đặt vấn đề muốn tổ chức giải tại sân của trường và trung tâm, chúng tôi rất hoan nghênh và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về sân bãi và cử người phối hợp để làm tốt công tác tổ chức”.

Ông Phạm Hoàng Tùng, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Huấn luyện quốc gia Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ sân bãi cho giải đấu.

Được biết sân bóng của trường ĐH TDTT và Trung tâm Huấn luyện quốc gia Đà Nẵng nằm trong khuôn viên rất thoáng mát, điều kiện thi đấu sẽ rất lý tưởng. Trung tâm ngoài việc hỗ trợ sân bãi còn tạo điều kiện để trang trí, cung cấp một số các vật dụng cần thiết cho công tác tổ chức. Bệnh viện 199 Đà Nẵng cũng sẽ hỗ trợ xe cứu thương và đội ngũ y tế để kịp thời chữa trị khi có các chấn thương xảy ra. Tuy sân không có khán đài, nhưng ông Hoàng Tùng cho biết sẽ tạo điều kiện cho lực lượng sinh viên các trường đến cổ vũ sẽ đứng sát hàng rào bên ngoài để theo dõi và sẽ tăng cường thêm đội ngũ trật tự đảm bảo an toàn trên sân.

Sân bóng của trường ĐH TDTT và Trung tâm Huấn luyện quốc gia Đà Nẵng có mặt cỏ rất đẹp

Giám sát của VFF Trần Trung Kiên hiện cũng là giảng viên trường ĐH TDTT Đà Nẵng cũng sẽ được VFF giao hỗ trợ cho công tác chuyên môn của giải tại sân bóng trong khuôn viên của trường và trung tâm. Ông Kiên cũng đã cùng BTC xây dựng các kế hoạch về chuyên môn, đợi sau khi bốc thăm xếp lịch thi đấu sẽ chuẩn bị cho cuộc họp kỹ thuật trước khi vòng loại bắt đầu.

Theo Báo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *