Có thể bạn chưa biết: Những bí kíp giúp viết Content không bị “Flop”

16:12 16/11/2022

Bạn có ý tưởng hay nhưng lại không biết cách viết, trình bày sao cho hấp dẫn người đọc, khiến bài viết “flop toàn tập”? Nếu đang trong trường hợp này, hãy tham khảo 4 bí kíp sau để thành content writer “xịn xò” hơn nhé!

  1. Đưa ra ví dụ minh họa cụ thể để người đọc dễ hình dung

Việc viết một bài content nào đó khi được đưa kèm cả ví dụ sẽ khiến cho người đọc dễ hình dung những gì bạn trích dẫn. Đồng thời, việc đưa ví dụ cũng sẽ khiến nội dung của bạn hấp dẫn cũng như có tính thuyết phục cao hơn. Mọi người chỉ làm theo các mẹo và thủ thuật của bạn khi họ biết cách, bởi lẽ, khá nhiều người lười biếng để tự mình khám phá tất cả những thứ đó.

2. Sử dụng đa dạng định dạng content thay vì chỉ dùng văn bản

Với xu hướng tiêu thụ nhiều content mang tính hấp dẫn, phong phú về mặt âm thanh cũng như hình ảnh nên hiện nay nhiều content creator đã sử dụng rất nhiều định dạng để thể hiện nội dung mình muốn truyền tải. Xu hướng short video (video dài <5p) đang được ngày càng nhiều người đọc ưa chuộng và dễ dàng tiếp cận độc giả mục tiêu, ngoài ra người sáng tạo nội dung có thể tạo những content bằng hình ảnh, infographic phong phú cho người xem.

Xu hướng short video (video ngắn)

3. Tập trung chia sẻ những nội dung hữu ích cho khách hàng thay vì chỉ xoay quanh những bài PR, quảng cáo

Tập trung chia sẻ và giải quyết vấn đề của khách hàng chính là cách tạo ra nội dung thu hút và có giá trị nhất cho người xem. Việc tạo nội dung có ích cho người đọc là bước đầu trong giai đoạn đều phễu – Tạo nhận thức trong phễu Content Marketing. Chính vì thế, nếu chỉ tập trung vào content cuối phễu – content tạo chuyển đổi, content bán hàng thì hiệu quả sẽ không cao, đồng thời khiến nội dung của bạn trở nên nhàm chán.

Ví dụ: Khi bán giày thể thao – content bạn có thể khai thác những content như: “Những tiêu chí lựa chọn đôi giày thể thao khi đi tập gym” hay “Làm thế nào để khử mùi hôi trong giày sau một ngày hoạt động đẫm mồ hôi”,…

4. Có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Việc đưa ra lời kêu gọi hành động kèm với mục đích cụ thể sẽ giúp người xem hình dung rõ những lợi ích họ có thể đạt được nếu thực hiện theo, từ đây giúp bạn tăng thêm tỉ lệ chuyển đổi cho content của mình. Ví dụ, thay vì những lời kêu gọi hành động sáo rỗng ví dụ: “Đừng quên like, share fanpage nhé… ” thì hãy thay bằng “hãy follow ngay page…. Để cập nhật kiến thức mới nhất về Digital Marketing cho các newbies nhé!”.

Bạn đã biết cách sáng tạo content sao cho thật hấp dẫn chưa nào? Nếu đã đọc xong bài viết này, còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay đi nhỉ? Chúc các bạn áp dụng và thực hiện thành công nhé!

Bộ môn Digital Marketing

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *