Cùng sinh viên K18 FPoly Đà Nẵng “du hí” phố cổ Hội An

14:10 05/04/2022

Tham quan Hội An là buổi học ngoại khoá thú vị của môn Kỹ năng học tập, môn học giúp các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng hoàn thiện kỹ năng mềm.

Sau thời gian nghỉ dịch Covid-19, các bạn sinh viên FPT Polytechnic đã được trở lại giảng đường và bất ngờ với những buổi học ngoại khoá, chuyến đi thực tế tại địa điểm tham quan nổi tiếng.

Điểm đến lần này đó là “Phố cổ Hội An”, nơi được ví như một bức tranh mộc mạc, đơn sơ của làng quê Việt. Không quá ồn ào, không quá tấp nập, Hội an giữ nguyên nét đẹp giản dị, xưa cũ và đây cũng là lý do khiến Hội an trở nên nổi tiếng, thu hút nhiều lượt du khách trong và ngoài nước.

Cuối tuần vừa qua, không khí lạnh tràn về, thời tiết ngày đầu tháng Tư không như kỳ vọng, tuy nhiên, các bạn sinh viên vẫn háo hức với chuyến đi thực tế này và có những trải nghiệm khác biệt. Theo chương trình giảng dạy của môn học Kỹ năng học tập, sau chuyến đi này, mỗi bạn sẽ thực hiện một video thuyết minh về chủ đề tự chọn như: Văn hoá, di tích lịch sử, lễ hội, ẩm thực của Hội An.

Qua chuyến đi thực tế này, các bạn sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình. Ngoài ra, đây cũng là phương thức giảng dạy thực tế để các bạn sinh viên chủ động khai phá tiềm năng bản thân, tự tin hơn trong việc học tập tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Cô Bảo Nhung – Trưởng môn Kỹ năng mềm FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Rèn luyện kỹ năng mềm là một trong những vấn đề rất quan trọng đối với các bạn sinh viên. Không chỉ tạo tiền đề cho việc học tập, những kỹ năng mềm mà các bạn được học cũng sẽ tạo những giá trị tích cực trong quá trình làm việc sau này”.

Mỗi chuyến đi thực tế sẽ mang tới những bài học, giá trị khác nhau và mỗi người cũng sẽ có những thu hoạch riêng biệt. Tuy nhiên, đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu mà các bạn sinh viên đạt được trong quá trình học tập 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Hy vọng rằng, các bạn sẽ có hành trình đẹp, hành trình của thanh xuân cùng những người bạn, thầy cô yêu quý của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *