Cựu sinh viên Thiết kế đồ họa FPoly Đà Nẵng và câu chuyện tuổi trẻ “máu lửa” với đam mê

9:19 27/06/2022

Ngày 25/6 vừa qua, tại talkshow “Motion Everything”, Lê Minh Chiến – Cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có khoảng thời gian chia sẻ với các bạn sinh viên về khái niệm “tuổi trẻ máu lửa” đối với ngành học của bản thân. 

Lê Minh Chiến không còn là cái tên xa lạ trong cộng đồng Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng bởi sự xuất sắc trong học tập cũng như thành công trong sự nghiệp sau khi ra trường. Từ bỏ mức lương nghìn đô tại doanh nghiệp, Minh Chiến đã quyết định thành lập nên Mogra – một team thiết kế chuyên về mảng Motion Graphic.

Cũng vì lí do này, Lê Minh Chiến đã trở thành khách mời tại talkshow “Motion Everything”, sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi bộ môn Đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Tại buổi nói chuyện, ngoài chia sẻ với các bạn sinh viên kiến thức về Motion Graphic, cậu bạn sinh năm 2000 đã nói về những quyết định làm nên “tuổi trẻ máu lửa” của bản thân. 

Talkshow “Motion Everything” với sự tham gia của Lê Minh Chiến – cựu sinh viên Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Tình yêu với Thiết kế đồ họa lớn dần theo thời gian

Tại talkshow “Motion Everything”, các giảng viên Đồ họa tham gia sự kiện đã nhận xét Lê Minh Chiến là một cựu sinh viên “đầy máu lửa” trong học tập cũng như sự nghiệp sau ra trường. Vui vẻ đón nhận cụm từ này, cậu bạn đã có thêm nguồn cảm hứng để chia sẻ về khái niệm tuổi trẻ và câu chuyện tình yêu với Thiết kế đồ họa của bản thân.

Buổi nói chuyện diễn ra sôi động

Bồi hồi nhớ lại câu chuyện bén duyên với ngành học từ hồi cấp 2, Minh Chiến chia sẻ: “Hồi đó mình đi chụp ảnh thẻ, người chú của mình là photographer chỉnh ảnh cho mình. Chứng kiến quá trình làm ra một chiếc ảnh, cũng như cách ứng dụng các kĩ thuật chỉnh sửa, ngay lúc đó mình đã rất hào hứng và biết bản thân yêu Thiết kế đồ họa, từ đó mà dành nhiều thời gian tìm hiểu lĩnh vực này”.

Tình yêu đồ họa đã theo Minh Chiến trong suốt quãng thời gian học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Điều này càng được chứng tỏ khi Minh Chiến trả lời câu hỏi về cách vượt qua deadline: “Bản thân mình là người rất dễ xúc động. Mỗi khi có deadline, mình thường không áp lực để vượt qua, mình yêu ngành học của mình đến mức nhìn vào màn hình mà xúc động, hào hứng lắm. Đó cũng chính là động lực để mình theo đuổi lĩnh vực này, dù nó nặng hay nhiều deadline như thế nào”.

Cũng nhờ nỗ lực học tập này, Minh Chiến đã rất nỗ lực và được các giảng viên chú ý nhờ các sản phẩm tiêu biểu. Giảng viên Đặng Quang Vinh – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ họa, người thầy đã từng tiếp xúc với Minh Chiến nhận xét: “Minh Chiến trong thời gian học tập đã có sự thể hiện rất tốt. Sau khi ra trường, chứng kiến thành tựu của bạn, tôi càng hiểu rằng tình yêu của Chiến dành cho Thiết kế đồ họa không bao giờ tắt, rất “máu lửa””.

Tuổi trẻ “máu lửa” nhờ những quyết định liều lĩnh

Không chỉ là người ham học hỏi, yêu Thiết kế đồ họa tới mức “xúc động với deadline”, Lê Minh Chiến cũng là một người dám nói, dám làm cùng nhiều quyết định liều lĩnh. Từ bỏ mức lương nghìn đô tại doanh nghiệp, Minh Chiến đã cùng các cộng sự chung đam mê thành lập team Mogra. Mức thu nhập ổn định tại công ty sau ra trường vốn là ước mơ của bao bạn trẻ, tuy nhiên, Minh Chiến đã lựa chọn đổi hướng, bất chấp khó khăn trong thời gian đầu thành lập team.

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng nào đã khiến Minh Chiến đi tới quyết định này, cậu bạn chia sẻ: “Với mình, tuổi trẻ là phải “máu lửa”, làm những gì mình yêu, mình muốn. Trong khoảng thời gian làm việc tại công ty, tuy thu nhập ổn định, nhưng mình cảm nhận mình đang không sống đúng phiên bản của mình. Cho đến khi tiếp xúc với motion graphic, mình như tìm được bản thân mình trong đó, cũng vì vậy mà Mogra ra đời”.

Khó khăn và những nỗ lực ngày đêm

Yêu nghề là vậy, tuy nhiên Minh Chiến cũng như bao người theo đuổi Thiết kế đồ họa, đôi khi cũng mệt mỏi và nghi ngờ rằng mình sinh ra có phải là để dành cho bộ môn sáng tạo này không. Đó là những lần bế tắc ý tưởng, làm việc trong môi trường máy móc, dập khuôn, không thoải mái khiến cậu bạn stress, suy nghĩ nhiều.

Khi được hỏi về vấn đề này trong talkshow, Chiến trả lời: “Lắm lúc mệt mỏi thật sự ấy, nhưng lúc đó mình sẽ nhìn lại chặng đường đã qua, những thành tựu và tự hỏi bản thân về cảm xúc mãnh liệt với công việc liệu có còn ở lại, cũng vì thế mình lại có động lực để tin rằng mình rất yêu Thiết kế đồ họa và quyết định theo đuổi tới cùng”.

Để vượt qua những lần nản lòng, Minh Chiến chia sẻ sẽ cho bản thân nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần. Với những lần bí ý tưởng, cậu bạn sẽ đi tham khảo, tìm thêm cách sáng tạo mới. Hay với những lần làm việc tại doanh nghiệp, “nếu cảm thấy mệt mỏi và không vừa ý, các bạn hãy tự tìm hướng giải quyết, đề xuất một ý kiến hay với lãnh đạo”, Minh Chiến khẳng định cách làm này đã khiến cậu bạn chủ động ngay từ hồi còn làm việc tại công ty.

Bước đầu trong giai đoạn khởi nghiệp, Mogra cùng Minh Chiến cũng đôi lần gặp khó khăn trong tìm kiếm khách hàng, sự thiếu ổn định trong công việc, hợp đồng, tuy nhiên, cậu bạn cùng cả team đã luôn nỗ lực hết sức mình, tạo nên những sản phẩm đẹp. Cũng vì điều này, tiếng tăm của Mogra cũng được vang xa, nhiều khách hàng tiềm năng để ý và nhiều dự án công việc được tiến hành hơn, nổi bật nhất trong đó có thể kể đến Motion Graphic Video “Hẹn ước từ hư vô” của ca sĩ Mỹ Tâm.

Một cảnh trong Motion Graphic Video “Hẹn ước từ hư vô” – ca sĩ Mỹ Tâm

Tham khảo thêm các sản phẩm Mogra TẠI ĐÂY.

Có thể thấy, Lê Minh Chiến chính là điển hình cho gương mặt cựu sinh viên thành công, có cho mình tình yêu mãnh liệt với ngành Thiết kế đồ họa. Câu chuyện về tuổi trẻ “máu lửa” và những kiến thức cậu bạn mang đến tại talkshow “Motion Everything” vừa qua đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Không chỉ vậy, Minh Chiến cũng tạo group hỗ trợ kiến thức dành cho các bạn trẻ quan tâm tới ngành Thiết kế đồ họa, điều này lại thêm chứng tỏ sự cống hiến của cậu bạn dành cho bộ môn sáng tạo này.

Buổi gặp mặt với cựu sinh viên Lê Minh Chiến đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Mong rằng, Minh Chiến sẽ tiếp tục thành công với công việc hiện tại của bản thân và sớm phát triển lên một tầm cao mới cùng Mogra nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *