Cựu sinh viên Thiết kế đồ hoạ FPT Polytechnic Đà Nẵng: Từ bỏ mức lương nghìn đô để thành lập công ty riêng

11:22 16/06/2022

Đó là Lê Minh Chiến (2000), cựu sinh viên Thiết kế đồ hoạ FPT Polytechnic Đà Nẵng, hiện tại là founder của Morga – Công ty chuyên về Graphic Motion.

Được biết đến là cậu sinh viên tài năng với nhiều thành tích đặc biệt

Từ những ngày học tập tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, Lê Minh Chiến luôn cầu thị, cố gắng để đạt được thành tích tốt nhất. Minh Chiến tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ trong và ngoài trường, những dự án của bạn luôn được các giảng viên ưu ái làm sản phẩm trưng bày vì tâm huyết và sự tỉ mỉ của bạn. Các thành tích nổi bật như: Năm 2019: Giải nhất Desing X do FPT polytechnic Đà Nẵng tổ chức, năm 2020: Giải nhất vòng sơ loại thành phố Đà Nẵng cuộc thi Kỹ năng nghề Quốc gia.

Được biết, trong chương trình Hẹn hò với FPoly tới đây, do bộ môn Thiết kế đồ hoạ tổ chức tới đây, Minh Chiến sẽ tham gia với vai trò là người chia sẻ về công ty, cũng như những cơ hội việc làm cho sinh viên đang theo tại FPT polytechnic Đà Nẵng,

Thông qua chương trình, Minh Chiến muốn tiếp cận gần hơn với các bạn sinh viên đang thoe học FPT Polyetchnic Đà Nẵng, chia sẻ cùng các bạn những phương pháp học tập hiệu quả và biết đâu sẽ có thêm những cộng sự xuất sắc vào Mogra để Mogra có thể thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai, không chỉ trong nước mà quốc tế.

Thầy Đặng Quang Vinh – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ hoạ FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Nhà trường luôn chào đón, đặc biệt là hỗ trợ cho các em sinh viên để các em có thể làm những công việc mình đam mê. Đặc biệt đối với Minh Chiến khi  bạn trở về ngỏ  lời muốn thành lập công ty ưu tiên sinh viên nhà trường. Mình mong muốn sẽ lan toả năng lượng vfa tư duy này đến với tất cả các bạn sinh viên, để thêm nhiều bạn biết đến Minh Chiến và gia nhập công ty đầy thú vị này.”

Doanh nghiệp tuyển thẳng ngay từ buổi bảo vệ dự án

Với những thành tích nổi bật như vậy, cùng không bất ngờ khi trong ngày bảo vệ dự án tốt nghiệp, bạn thành công thuyết phục được doanh nghiệp để được tuyển thẳng làm nhân sự chính thức.

Sau những 1-2 năm đi làm, trải qua nhiều công việc và nhiều vị trí khác nhau, Lê Minh Chiến – Cựu sinh viên FPT Polyechnic Đà Nẵng chia sẻ:

Sau khi đi làm, mình tìm được công việc với mức lương hợp lý. Từ việc đi làm đến nhận những job ngoài, thu nhập hàng tháng có thể nói là một mức thu nhập đủ để mình ổn định, Nhưng mình không muốn đi làm một cách rập khuôn và công nghiệp. Với tính chất sáng tạo của ngành học, mình muốn làm một cái gì đó, không chỉ cho mình mà cả là nơi mình học, Từ đó, mình muốn Mogra – Công ty về Motion Graphic. Thành viên công ty đều cho chính mình tìm kiếm và tập hợp từ các bạn sinh viên tài năng của FPT Polytechnic Đà Nẵng.”

Từ bỏ công việc ngàn đô để lựa chọn đi con đường riêng của bản thân

Từ bỏ một công việc tốt với mức lương lên đến hàng nghìn đô để quay về trường tìm kiếm nhân sự thành lập công ty riêng. Có thể nói, Lê Minh Chiến là đại diện cho những người trẻ dám nghĩ – dám làm để xây dựng đam mê của mình. Hiện tại Mogra đang hoạt động là một Team thiết kế chuyên về mảng Motion Graphic và tên của Team được lấy ý tưởng từ hoạt động lĩnh vực mà team đang làm. Số lượng thành viên của Mogra hiện tại là 5 thành viên chuyên về mảng: 2D Motion, 2D Graphic, 3D, truyền thông.

Với số lượng thành viên ban đầu ít, nhưng Minh Chiến và Mogra vẫn luôn giữ được chất lượng sản phẩm nhờ vào sự phân công công viẹc khoa học. Mogra chuyên nhận các thiết kế về mảng Social và đặc biệt là làm về animation cho các MV ca nhạc, phim, truyện… Những dự án tiêu biểu về animation như mv Hẹn Ước Từ Hư Vô, Animation cho điện lực….

Cũng như xây dưng thương hiệu và các hình ảnh truyền thông: Ztech, Job fair 2020, và các dự án liên quan tới công nghệ block chain và tiền điện tử.

Lê Minh Chiến cùng với các thành viên đang từng bước đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường khởi nghiệp. Chia sẻ về những khó khăn, Lê Minh Chiến bày tỏ về những lúc các hợp đồng và công việc không ổn định. Nhưng với sự tâm huyết, cố gắng của các thành viên trong công ty, các bạn đều tin tưởng, vượt qua, dành hết tâm huyết vào những sản phẩm. Càng ngày, công ty trẻ Mogra càng chiếm được lòng tin của khách hàng và dành được cho mình nhiều đơn đặt hàng hơn.

Tham khảo thêm các sản phẩm Mogra TẠI ĐÂY.

Chúc cho cậu bạn Minh Chiến thành công hơn nữa cùng con đường bạn đã chọn. Cao đẳng FPT Polytechnic luôn tự hào về những sinh viên dám nghĩ, dám làm như cậu.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *