Đồng hành cùng Duolingo – Học càng lâu càng thấm

10:20 15/03/2022

“Thử thách 22 ngày học tiếng Anh” do Bộ môn Cơ bản Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của hơn 6.000 sinh viên trong học kỳ Spring 2022.

Những kết quả ấn tượng!

Cuộc thi trong học kỳ Spring diễn ra từ ngày 17.01.2022 đến 28.02.2022 với mục đích rèn tính kỷ luật, tạo lập thói quen tốt, giúp sinh viên tăng khả năng tự học Tiếng Anh hàng ngày tại nhà, đồng hành cùng các Tân sinh viên để giúp các bạn hoàn thành nhiệm vụ học tập Tiếng Anh tại trường.

Mặc dù cuộc thi diễn ra trong cả tuần nghỉ Tết Nguyên Đán nhưng kết thúc cuộc thi đã có 882 sinh viên tham gia và có trên 50% sinh viên các lớp học liên tục trong 30 ngày. Các sinh viên bỏ lỡ chuỗi học tập vì những lý do khách quan đã được các giảng viên đồng hành và tiếp tục duy trì chuỗi 22 ngày tiếp theo. Ngoài việc tạo lập thói quen cho sinh viên thì kết quả trong toàn chuỗi học tập còn là căn cứ để tính điểm thành phần test 3 trong môn học Kỹ năng học tập vì thế đã tạo thêm tính kỷ luật đối với mỗi sinh viên.

 

Sau khi cuộc thi kết thúc, Tổ kỹ năng mềm đã làm khảo sát và cho thấy trên 90% sinh viên khóa K18 nhập học đợt 01 đã tham gia thử thách. Các ý kiến của sinh viên đều nhận thấy cuộc thi có hiệu ứng tích cực là tạo lập, duy trì thói quen, rèn kỷ luật. Kết thúc cuộc thi, BTC đã tổng hợp và trao các giải thưởng chung cuộc và các tuần cụ thể như sau:

Lớp GD18101 Điểm số Giải thưởng
Trần Bá Minh-GD18101

 

347465 Nhất chung cuộc
29259 Nhì tuần 2
9220 Khuyến khích tuần 4
20560 Nhì tuần 5
Lê Ngọc Sang -EC18106 141996 Nhì chung cuộc
29229 Giải ba tuần 2
10560 KK tuần 4
Nguyễn Huy Hoàng-EC18108 100666 Nhì chung cuộc
46253 Nhất tuần 2
Nguyễn Hoàng Hiệp-IT18103 89437 Giải Ba chung cuộc
Nguyễn Thanh Tùng-GD18101 70817 Giải Ba chung cuộc
Nguyễn Thị Vân-EC18105 72588 Giải Ba chung cuộc
29253 Giải Ba tuần 2

Bảng tổng hợp kết quả trao giải chung cuộc và các tuần. Nguồn: Tổng hợp của BTC cuộc thi

Quán quân cuộc thi nói gì?

Khi được phỏng vấn, sinh viên Trần Bá Minh – Giải nhất chung cuộc đã có những chia sẻ: “Sau khi tham gia cuộc thi, em cảm thấy đây là cuộc thi rất bổ ích giúp những người tham gia, rèn luyện tính kỉ luật học Tiếng Anh mỗi ngày, giúp những bạn đang làm quen với Tiếng Anh dễ tiếp cận với kiến thức từ cấp độ thấp đến cao.

Cuộc thi tạo một môi trường học tập rất tốt và em cảm thấy mình thật may mắn khi được học ở trong lớp của cô Nguyễn Thị Trang vì cô là một giáo viên rất là nhiệt huyết và quan tâm đến sinh viên, mỗi ngày cô đều vào nhóm lớp để nhắc nhở các sinh viên học bài và làm duolingo, cô cũng động viên những bạn còn rụt rè hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp cận Tiếng Anh trong lớp. Và cuối cùng em có đôi lời muốn gửi đến tất cả các bạn sinh viên một câu nói em cảm thấy tâm đắc nhất sau khi học duolingo đó là “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

22 ngày đáng nhớ!

Còn đối với Nguyễn Huy Hoàng – Giải nhì chung cuộc, bạn có chia sẻ: “Là một sinh viên đã rời xa ghế nhà trường khá lâu do đó về kiến thức Tiếng Anh của em đã trở lên xa sút và rất kém. Sau khi em biết đến cuộc thi 22 ngày đồng hành cùng duolinggo đã giúp em rất nhiều về mặt kiến thức Tiếng Anh của mình. 

Em cũng khá may mắn khi đạt được giải nhì chung cuộc. Qua đó em muốn nhắn gửi đến toàn thể sinh viên nhà trường rằng “hãy giữ lại thói quen học trên app duolingo mỗi ngày” dù cho cuộc thi đã kết thúc đi nữa. Tiếng anh sẽ không chỉ đi với chúng ta 2 năm 4 tháng tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic mà xa hơn nữa là thành công trong tương lai của mình”.

“Giờ em không còn sợ môn tiếng Anh nữa!”

Nguyễn Tiến Hiệp – Giải khuyến chung cuộc, học hết duolingo có những chia sẻ rất thú vị: “Khi được học môn kỹ năng học tập do cô Nguyễn Thị Trang giảng dạy. Trong quá trình học, lớp em có được cô giới thiệu về Duolingo cũng như phổ biến về thử thách 22 ngày học tiếng Anh với Duolingo. Lần đầu sử dụng app thì em thấy đây là một app giáo dục với giao diện bắt mắt, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, đây là một app học tập với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Quay lại thử thách 22 ngày và cuộc thi đua giữa các lớp mỗi tuần. Em thấy đây là một cuộc thi đua rất hay và bổ ích để có thể giúp sinh viên nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. Bản thân em trong tuần đầu sau khi được cô Trang giới thiệu qua về cuộc thi, em đã bỏ hơn 5 giờ mỗi ngày để học tập qua app doulingo. 

“Em từ một người mất gốc hay còn sợ môn Tiếng Anh, thì giờ đây em đã tìm lại được chính phần gốc của mình cũng như sự ham học hỏi với bộ môn Tiếng anh này”, Tiến Hiệp chia sẻ.

Tiến Hiệp giờ “không sợ” môn tiếng Anh, thậm chí còn tin chắc rằng, đây là cơ hội mở ra cánh cửa tương lai.

Chặng đường hơn 40 ngày của cuộc thi đã trôi qua, phần lớn các sinh viên đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh và các bạn đã tự đặt mục tiêu, có cam kết và tự tạo động lực tiếp tục tự học trên doulingo mỗi ngày để duy trì thói quen tốt theo nguyên tắc 1% mỗi ngày để kiến tạo một tương lai tươi sáng trong con đường lập thân, lập nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *