Du lịch với trẻ em và lời khuyên từ các chuyên gia

14:01 29/11/2022

Để chuyến du lịch của gia đình trở nên thú vị là một trong những vấn đề rất được quan tâm bởi ngoài việc phải đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, chúng ta còn muốn chuyến đi trọn vẹn mà không có bất cứ sự gián đoạn nào. 

Không nên đặt kỳ vọng cho trẻ nhỏ

Mục tiêu lớn nhất là tránh câu hỏi “chúng ta đến nơi chưa?” của trẻ con để gia đình không cần quá lo lắng về việc trấn an trẻ trên đường đi đến điểm nghỉ mát. Bắt đầu từ việc nói cho trẻ về hành trình đến địa điểm sớm hơn và thông tin về các chuyến bay dài, nơi nghỉ ngơi, chỗ ở và thời gian, những hoạt động ăn uống và vui chơi, các quy tắc trên máy bay và tại khách sạn. Đồng thời, người lớn nên giải đáp mọi thắc mắc của trẻ trước khi bắt đầu chuyến đi bởi việc cho trẻ em biết điều gì sẽ xảy ra trong hành trình đem lại cảm giác kiểm soát được trải nghiệm của bản thân. Nhờ vậy, trẻ sẽ có được cảm giác an toàn, yên tâm và háo hức về chuyến đi.

Mang theo đồ ăn nhẹ

Dạ dày luôn được lấp đầy là chìa khóa của hạnh phúc. Hãy chắc chắn rằng chúng ta có chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ cho trẻ trên đường di chuyển đến điểm du lịch. Cụ thể hơn, đóng gói đồ ăn nhẹ, lành mạnh và các mặt hàng có thể mang đi du lịch luôn là một ý tưởng tuyệt vời, với những thứ như trái cây, bánh, thanh socola, v…v. Khi trẻ cảm thấy dạ dày luôn được lấp đầy, chúng sẽ luôn vui vẻ và không quấy khóc, làm ảnh hưởng đến chuyến đi của cả gia đình.

Tạo niềm vui cho trẻ

Chúng ta cần có một kế hoạch cụ thể gồm các hoạt động và trò chơi hấp dẫn để giúp trẻ luôn bận rộn khi đang trên đường đến điểm du lịch. Sách báo, tô màu, iPad – nơi chứa nhiều trò chơi hấp dẫn và những bộ phim hay đều là những cách tuyệt vời để giữ trẻ bận rộn trên các chuyến bay dài và trong thời gian nghỉ.

Cũng giống như những món ăn nhẹ, hãy cố gắng tạo ra một số bất ngờ thú vị chẳng hạn như một trò chơi, cuốn sách hoặc đồ chơi mới mà trẻ không mong đợi rằng chúng ta có thể lấy ra khi mọi thứ trở nên nhàm chán. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể tìm hiểu các sân bay, điểm dừng chân mà con đi qua, bởi nhiều nơi có các khu vui chơi trong nhà cho trẻ em, nơi lý tưởng để cho trẻ có thể nghỉ ngơi, vui chơi trước các chuyến bay dài hoặc trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể có sẵn một số món ăn hấp dẫn hoặc món quà thú vị để giải quyết một cuộc hỗn chiến hoặc khuyến khích hành vi tốt, giúp cho trẻ biết rằng chúng có thể được thưởng thức trên máy bay hoặc trong sân bay khi đang đi du lịch để tạo cho chúng cảm giác mong đợi và háo hức.

Đặt trước dịch vụ từ các công ty du lịch

Việc đặt trước dịch vụ từ các công ty du lịch có thể giúp hợp lý hóa chuyến đi cùng với trẻ. Các công ty du lịch có thể đặt các chuyến bay phù hợp để không bị mất quá nhiều thời gian tìm hiểu và nghiên cứu các vấn đề về phòng ở, nơi ăn uống vui chơi và các điểm tham quan. Họ cũng có thể tìm phương tiện trung chuyển phù hợp từ nhà của chúng ta đến sân bay, từ sân bay đến khách sạn và cho bất kỳ tour du lịch hoặc sự kiện nào đặt trước. Đồng thời, họ cũng sẽ là những người quen thuộc nhất với các hướng dẫn du lịch và cách phòng chống COVID-19 tại các điểm đến để giúp chuyến đi liền mạch từ đầu đến cuối.

Trên đây là những thông tin bổ ích nhằm mang đến những giải pháp khi du lịch với gia đình đa thế hệ, đặc biệt là khi đi cùng trẻ em. Thông qua những kiến thức này, sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn khi trải nghiệm công việc thực tế có thể hỗ trợ những bậc phụ huynh một cách tốt nhất.

Giảng viên Phan Thị Minh Anh 

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *