Event Online – Xu hướng “dân” PR & Tổ chức sự kiện cần biết!

17:31 21/04/2022

Sự kiện trực tuyến đang là xu hướng mới của nhiều doanh nghiệp trong thời điểm dịch Covid-19. Vì thế, sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic cần biết nắm bắt cơ hội để bứt phá.

Tổ chức sự kiện là một loại hình kinh doanh thuộc nhóm ngành đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng tại Việt Nam những năm gần đây. Dù trong ba năm 2020-2022 dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các nhà tổ chức sự kiện vẫn sản xuất các chương trình kết nối người tham dự dù họ ở bất cứ nơi đâu, không giới hạn thời gian bằng việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang tổ chức trực tuyến.

Liệu đây có là thách thức mới của các Poly-ers đang học chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện để bắt kịp xu hướng hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về hoạt động này nhé!

Tùy vào tình hình thực tế hay mục đích của nhà đầu tư, Ban tổ chức sự kiện sẽ chọn hình thức phù hợp nhất để thực hiện trình diễn một sự kiện hoàn chỉnh. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ 4.0 công tác tổ chức sự kiện (TCSK) không bị hạn chế bởi không gian hay phạm vi tổ chức mà trong cùng một thời điểm có thể kết nối với nhiều đầu cầu khác nhau. Đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu đang gặp trở ngại về vấn đề dịch bệnh cụ thể là Covid-19, hơn lúc nào hết các nhà tổ chức luôn ưu tiên các sự kiện trực tuyến là lựa chọn hàng đầu.

Sự kiện trực tuyến là gì?

Sự kiện trực tuyến hay còn gọi là event online (virtual event), là một loại hình sự kiện mà khách sẽ không tới trực tiếp địa điểm mà sẽ tương tác với nhau thông qua công nghệ như điện thoại, TV, latop, tất cả sẽ kết nối với nhau thông qua môi trường ảo, một nền tảng trực tuyến.

Như vậy, tổ chức sự kiện trực tuyến là quá trình mà các nhà tổ chức sự kiện có thể kết hợp nền tảng công nghệ để thực hiện sự kiện theo kế hoạch đã xây dựng, không hạn chế thời gian và không gian.

Đối với các sự kiện trực tuyến, không nhất thiết phải livestream trực tiếp 100% mà còn có thể lồng ghép, dàn dựng các video có sẵn vào sự kiện. Khu vực tổ chức bản chất sẽ chỉ có sân khấu, hệ thống âm thanh vừa phải, hệ thống ánh sáng, và xung quanh là các hệ thống thu phát để người xem thông qua màn hình có thể cảm nhận chân thực và rõ nét nhất có thể.

Thông qua việc kết hợp vối công nghệ, việc tổ chức sự kiện trực tuyến cũng thu được một số lợi ích nhất định:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm thời gian
 • Không giới hạn số người tham dự
 • Kết nối tạo thêm uy tín với khách hàng
 • Giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh

Với những lợi ích vượt trội nêu trên thì các sự kiện trực tuyến vẫn sẽ là lựa chọn tốt trong thời điểm hiện nay thậm chí sẽ là xu hướng TCSK trong tương lai. Vậy quy trình TCSK có khác gì với truyền thống, các Polyer có thể tham khảo quy trình đây, tuy nhiên tùy vào mục tiêu và bối cảnh TCSK và nhà Ban tổ chức có thể điều chỉnh các bước trong quy trình.

Quy trình TCSK trực tuyến

 1. Thiết lập mục đích, mục tiêu, loại hình của sự kiện
 2. Lập kế hoạch tổng thể cho sự kiện
 3. Khảo sát và lựa chọn địa điểm tổ chức
 4. Lựa chọn nền tảng công nghệ cho sự kiện trực tuyến
 5. Viết kịch bản cho sự kiện trực tuyến
 6. Truyền thông, quảng bá sự kiện trực tuyến
 7. Triển khai các hạng mục của sự kiện
 8. Kiểm tra, đánh giá hiệu quả sau sự kiện

Với quy trình ở trên, có thể dễ dàng tiếp cận một khi đã có kế hoạch cho một event bất kỳ. Từ thực tế, trong thời gian đại dịch Covid diễn biến phức tạp, các Polyer luôn chứng tỏ được sự thích nghi với tính hình mới, vẫn luôn thực chiến trên các sân khấu ảo với các sự kiện mang lại dấu ấn riêng của các bạn, điểm sáng bổ sung CV của chính mình, Thêm cơ hội để chứng tỏ rằng lựa chọn các bạn là quyết định sáng suốt của nhà tuyển dụng “khó tánh”.  Một lần nữa các Polyer hãy cùng đón đầu xu hướng, chủ động trên hành trình chinh phục con đường danh vọng của mình nhé.

PR & Tổ chức sự kiện never die, chọn làm Poly-ers không bao giờ sai”

ThS. Hồ Thi Thu Huyền
Giảng viên Bộ môn Kinh tế
Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *