FPT Polytechnic Đà Nẵng ký kết hợp tác cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điện – Tự động hoá cho Trung Nam Group 

11:10 07/04/2021

Ngày 06/04 vừa qua, Công ty cổ phần Trung Nam Electronics Manufacturing Services (TNEMS) đã có buổi ký kết hợp tác với trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng với mục đích cung ứng nguồn nhân lực ngành Kỹ Thuật điều khiển và tự động hóa – hướng điện, điện tử, đáp ứng được nhu cầu về nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Lễ ký kết là thỏa thuận hợp tác của TNEMS với đối tác Mỹ là PiranhaEMS hứa hẹn thu về doanh thu hàng tỷ đô cùng với hai đơn vị cung ứng nhân lực chất lượng là ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng diễn ra vô cùng long trọng tại tòa nhà DITP sáng 06/04/2021. Qua đó, FPT Polytechnic được Tổng Giám đốc Trung Nam Group xem là một trong các đơn vị giáo dục cung ứng nguồn nhân lực chất lượng đóng vai trò chủ chốt đối với TNEMS.

Anh Nguyễn Đình An – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic ký kết hợp tác với Trung Nam EMS

Trung Nam EMS là chủ đầu tư của Dự án Công nghệ thông tin kỹ thuật cao đầu tiên về Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT (Suface Mounted Technology) tại khu Ươm tạo doanh nghiệp (Khu Công nghệ cao TP. Đà Nẵng), được khánh thành vào tháng 10.2020 và dự kiến đi vào hoạt động tháng 7.2021 với quy mô 5 nhà xưởng sản xuất, mỗi xưởng cần 1.000 – 1.500 kỹ thuật.

Công nghệ SMT mang đến quá trình sản xuất tự động hóa cao, nâng cao năng suất hoạt động cũng như tạo sự linh động trong quá trình thay đổi cho các chi tiết sản phẩm điện tử. Dự án công nghệ cao SMT đã đánh dấu bước khai mở đầu tiên của TP. Đà Nẵng trong lĩnh vực CNTT kỹ thuật cao, giúp Đà Nẵng chính thức đặt chân vào đường đua công nghệ bo mạch trong lĩnh vực điện tử.

Với sự hợp tác lần này, Cao đẳng FPT Polytechnicđã mở ra nhiều cánh cửa cơ hội dành cho các bạn sinh viên. Sau quá trình học tập, tiếp thu kiến thức, trau dồi các kỹ năng chuyên môn thì đây chính là lúc các bạn sinh viên áp dụng những gì đã được học vào thực tế. Với triết lý đào tạo “Thực hành – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn tự tin rằng có thể trang bị đầy đủ cho các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết, là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, chắc chắn sẽ làm hài lòng các nhà tuyển dụng.

Lễ ký kết hợp tác lần này đánh dấu bước ngoặt trong việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Điện, Tự động hoá chất lượng cao.

Nguyễn Tâm Tiến – Tổng Giám đốc Trung Nam Group chia sẻ: “Công nghệ đang ngày càng đi lên, chúng ta phải biết đón đầu. Trước đây, chất lượng luôn là yếu tố được ưu tiên, tuy nhiên hiện tại cái cạnh tranh lớn nhất lại chính là tốc độ. Trung Nam đã xây dựng khu nhà xưởng quy mô 1.000m² và cần phải tìm kiếm, tuyển dụng đội ngũ kỹ sư đạt được các tiêu chí, kinh nghiệm, tài năng và cống hiến gắn bó lâu dài với dự án. Việc hợp tác với Cao đẳng FPT Polytechnic là một dấu ấn quan trọng đối với nguồn nhân lực của TNEMS sau này”.

Ông Nguyễn Tâm Tiến đã có những chia sẻ tại Lễ ký kết

Ông Peter Huynh – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo TNEMS cho biết: “Nhân sự của đất nước chúng ta rất giỏi, chất lượng tiếp thu kỹ thuật rất cao, vượt được rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên, chúng ta chưa thực sự chứng minh được điều ấy cho nhóm nhà đầu tư nước ngoài. Với sự hợp tác giữa Trung Nam EMS và Cao đẳng FPT Polytechnic, chúng tôi tự tin rằng sẽ sớm tháo được cái nút thắt lớn nhất này”.

Ông Peter Huynh – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo TNEMS giới thiệu về công nghệ và phần mềm trong Trung tâm nghiên cứu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng khẳng định Cao đẳng FPT Polytechnic với phương pháp đào tạo mới mẻ, hiện đại, chắc chắn sẽ đảm bảo các lứa sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu khắt khe về nhân sự cho nhà máy khi đi vào vận hành. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác sâu rộng hơn với TNEMS trong lĩnh vực nghiên cứu và các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong tương lai.

Hợp tác doanh nghiệp chính là hoạt động thường niên mà Cao đẳng FPT Polytechnic vô cùng chú trọng. Nếu bạn vẫn còn mông lung về ngành học hoặc sắp tốt nghiệp nhưng chưa biết xin việc ở đâu thì đây chính là những bước đệm giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm, có cái nhìn chi tiết hơn về môi trường làm việc thực tế, phần nào sẽ có nhiều định hướng tốt hơn cho bản thân trên con đường sắp tới. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *