Hành trình định vị bản thân với talkshow “Định vị bạn trên Tiktok khó hay dễ?” tại FPT Polytechnic Đà Nẵng

11:41 29/05/2023

Ngày 25/5 vừa qua, sinh viên trường FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng đã có cơ hội gặp gỡ hot Tiktoker Trung Bùi – người có tầm ảnh hưởng được các bạn trẻ yêu thích hiện nay tại Talkshow “Định vị bạn trên Tiktok khó hay dễ?” để chia sẻ về cách tồn tại trên nền tảng thịnh hành này.

Năm 2023 được gọi là năm bùng nổ của Tiktok bởi sự phát mạnh mẽ nền tảng này nên ngày nay người người nhà nhà đều sử dụng Tiktok để giải trí sau những giờ căng, đọc tin tức hay thậm chí là mua sắm ngay trên nền tảng Tiktok.

Tính đến thời điểm năm 2023 Tiktok đã có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu và trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất cho việc chia sẻ nội dung sáng tạo, âm nhạc, và giải trí ngắn gọn. Chính nhờ vào sự đa nhiệm của ứng dụng Tiktok, hàng ngày người xem được tiếp xúc với hàng nghìn thông tin khác nhau một cách nhanh chóng. Chính vì thế, định vị bản thân trên TikTok là một thách thức và niềm trăn trở lớn đối với nhiều người.

Hot tiktoker Trung Bùi là khách mời của buổi talkshow

Có phải mỗi người sáng tạo nội dung số sẽ luôn có cho mình câu hỏi “Khi xây dựng nội dung trên nền tảng mạng xã hội này làm sao để khách hàng, người xem nhớ đến và biết mình là ai? Tạo những nội dung gì?”

Đây cũng là lí do để buổi Talkshow “Định vị bản thân trên Tiktok” được tổ chức với sự xuất hiện của anh Trung Bùi sở hữu profile “cực cháy” với 83k follower trên Tiktok ngoài ra anh cùng là Founder của “Gấu ơi Agency” và “Đà Nẵng ăn gì”. Host của chương trình chính ngày hôm nay, không ai khác chính là thầy Trang Lê Hà Nam giảng viên của bộ môn kinh tế Đà Nẵng.

anh Trung Bùi được thầy Trang Lê Hà Nam “hỏi xoáy đáp xoay” cùng với những chủ đề và câu chuyện thú vị xoay quanh việc xây dựng định vị bản thân trên nền tảng Tiktok.

Mở đầu buổi Talkshow đầy thú vị chính là mini game giải trí đuổi hình bắt chữ với chủ đề ẩm thực cùng các phần quà hấp dẫn đã khiến không khí hội trường nóng lên. Các bạn sinh viên Đà Nẵng cũng bày tỏ sự háo hức và đón chờ đối với buổi talk show đầy thú vị ngay hôm nay.

Kết thúc chương trình minigame, anh Trung Bùi bày tỏ sự bất ngờ và niềm vui khi thấy sinh viên FPoly Đà Nẵng cực kỳ năng động với trường năng lượng mạnh mẽ khiến anh Trung nôn nao muốn chia sẻ ngay khoảnh khắc này.

Sau chương trình minigame anh Trung Bùi được thầy Trang Lê Hà Nam “hỏi xoáy đáp xoay” cùng với những chủ đề và câu chuyện thú vị xoay quanh việc xây dựng định vị bản thân trên nền tảng Tiktok.

Anh Trung Bùi cũng chia sẻ hành trình bản thân xây dựng thương hiệu cá nhân từ nền tảng Instagram đến nền tảng xã hội Facebook và cuối cùng là nền tảng Tiktok. Đặc biệt là một Tiktoker về lĩnh vực review ẩm thực anh cũng có những khó khăn để định vị thương hiệu ngay từ những bước đầu tiên.

Hot Tiktoker Trung Bùi cũng tâm sự với sinh viên Fpoly Đà Nẵng “Tiktok rất dễ viral, nó có khiến chúng ta nổi tiếng nhanh trong vòng một đêm nhưng để tồn tại trên Tiktok lâu dài thì đó là cả một quá trình cố gắng và chúng ta gọi đó là định vị bản thân”.

Khi tham gia xây dựng Tiktok chúng ta phải hiểu được chúng ta là ai? Và chúng ta sẽ làm gì trên nền tảng này. Trên nền tảng Tiktok có 2 kiểu phát triển nội dung trên Tiktok đầu tiên chính là trở thành diễn giả và thứ 2 đó chính là trở thành một master trong lĩnh vực nào đó.

Buổi talkshow có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên

Anh Trung Bùi đã đưa ra lời khuyên khi xây dựng nội dung trên Tiktok để phát triển ổn định và lâu dài thì ngoài yếu tố bạn định vị bản thân là ai ra thì nội dung khi bản đưa ra phải thực sự chất lượng, có sự đầu tư về chất xám, hình ảnh, video. Đây chính là những yếu tố để định vị bản thân trên Tiktok để người xem nhớ đến kênh nội dung của mình.

Sau những lời chia sẻ hữu ích về việc định vị bản thân trên Tiktok các bạn sinh viên FPT Polytechnic đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị về góc nhìn đa chiều trong câu chuyện xây dựng hình ảnh thương hiệu trên nền tảng Tiktok. Phần cuối chương trình luôn là phần mà mọi người chờ đón nhất bởi các bạn không những hệ thống lại những nội dung trong buổi chia sẻ mà còn được giải bày những khó khăn trong hành trình phát triển của các bạn sinh viên.

Chương trình Talkshow không chỉ là một cơ hội để nghe câu chuyện thành công, phương pháp định vị bản thân của anh Trung Bùi, mà còn là một bước tiến để nhìn nhận về sự thay đổi của ngành giải trí và tầm ảnh hưởng của mạng xã hội trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Qua các chia sẻ của anh Trung Bùi và sự đồng hành của thầy Trang Lê Hà Nam, chúng ta có thể rút ra những kinh nghiệm quý báu để xây dựng và phát triển bản thân trên TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác.

Sinh viên liên tục đặt ra nhiều câu hỏi khó nhằn cho Tiktoker Trung Bùi

Kết thúc buổi chia sẻ, anh Trung Bùi bày tỏ niềm vui khi được chia sẻ cùng các bạn sinh viên trẻ Đà Nẵng và lắng nghe những tâm sự và góc nhìn của các bạn ở nhiều quan điểm khác nhau. Điều này cũng giúp giúp chính anh học hỏi được nhiều điều. Anh Trung cũng chúc các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, cũng như luôn giữ ngọn lựa nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Thông qua buổi Talkshow cùng với hot Tiktoker Trung Bùi, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã hiểu được phương pháp định vị bản thân trên nền tảng Tiktok. Vậy theo bạn định vị bản thân trên nền tảng Tiktok khó hay dễ?

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *