“Hướng về cội nguồn” cùng sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tại talkshow “Văn hóa Huế và văn hóa Quảng Nam”

17:17 05/12/2023

Vừa qua, tại talkshow “Văn hóa Huế và văn hóa Quảng Nam”, các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng đã được “đắm mình” vào những chia sẻ có chiều sâu về lịch sử nước nhà qua chia sẻ của diễn giả là Nhà nghiên cứu văn hóa lịch sử – Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn. 

Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch – FPT Polytechnic Đà Nẵng tham dự talkshow khá đông đủ

Đối với mỗi quốc gia, vùng miền, bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa cũng được xem là một tài nguyên du lịch có sức thu hút lớn đối với du khách đặc biệt là khách quốc tế. Chính vì vậy, cùng với du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch chữa bệnh,…du lịch văn hóa đã trở thành sản phẩm du lịch đặc thù tại những nước đang phát triển như Việt Nam.

Không chỉ vậy, Hướng dẫn viên được xem là đại sứ du lịch, là những người giữ trọng trách lớn lao, giúp cho du khách hiểu đúng, hiểu rõ về đất nước, con người nơi họ đến. Vì vậy, kiến thức về văn hóa là điều vô cùng cần thiết đối với một hướng dẫn viên du lịch. Hiểu được điều đó, bộ môn Du lịch – Khách sạn đã tổ chức Talkshow Văn hóa Huế và văn hóa Quảng Nam nhằm mục đích giúp sinh viên khám phá những nét truyền thống, những giá trị văn hóa độc đáo mà Huế đã gìn giữ qua hàng thế kỷ và tìm hiểu về sự đa dạng văn hóa cùng những hình ảnh đẹp của vùng đất Quảng Nam cũng như những câu chuyện về sự phát triển và bảo tồn văn hóa trong khu vực này.

Vinh hạnh có mặt tại talkshow gồm có:

  • Nhà nghiên cứu văn hóa lịch sửTiến sĩ Trần Đức Anh Sơn;
  • Cô Phạm Thị Lệ Xuân – Trưởng môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn;
  • Các thầy cô trong bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn;
  • Hơn 60 sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.
Diễn giả chia sẻ tại talkshow

Tại buổi talkshow, Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn đã dành khá nhiều thời gian để chia sẻ về văn hóa Huế. Điều này cũng dễ hiểu vì văn hóa Huế là một trong những đỉnh cao của văn hóa truyền thống, nơi duy nhất còn lưu giữ hệ thống văn hóa cung đình Việt Nam.

Có lẽ chính vì vậy mà Tiến sĩ không chỉ trình bày những nét đặc trưng của văn hóa Huế hay giới thiệu về các di sản văn hóa tại Huế, ông còn muốn các bạn sinh viên hiểu sâu sắc hơn về nguồn gốc của văn hóa Huế thông qua việc trình bày về thời điểm hình thành và hoàn thiện văn hóa huế, các nhân tố hình thành văn hóa huế…Riêng về vùng đất Quảng Nam, Tiến sĩ nhấn mạnh nhiều đến các yếu tố hình thành nên tính cách con người xứ Quảng và văn hóa ẩm thực đa dạng tại vùng đất này.

Sinh viên chăm chú theo dõi trong thời gian diễn ra sự kiện
Diễn giả chụp hình lưu niệm cùng tập thể giảng viên và sinh viên

Sau buổi chuyên đề, các bạn sinh viên cùng giảng viên bộ môn FPT Polytechnic Đà Nẵng đã được gợi mở nhiều kiến thức về lịch sử văn hóa qua chia sẻ của diễn giả – Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn. Hy vọng chuyên đề đã trang bị thêm cho các bạn sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch thật nhiều kiến thức bổ ích, góp phần vào hành trang giúp các bạn vững vàng hơn trên bước đường sự nghiệp sau này!

Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp tại talkshow ngày hôm đó nhé!

Giảng viên Võ Văn Anh
Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.