Job Fair 2022 – Sinh viên FPoly Đà Nẵng “ghi điểm” trong mắt doanh nghiệp

17:26 26/07/2022

Ngày 25/07 vừa qua, ngày hội việc làm “Job Fair 2022: Click On Your Future” do phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytehcnic Đà Nẵng tổ chức đã chính thức diễn ra, thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Hơn 25 doanh nghiệp tham gia, 3000 sinh viên tham dự, 500 vị trí tuyển dụng các khối ngành: Thiết kế đồ hoạ, Tự động hoá, Kinh tế, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin, … dành cho sinh viên và cựu sinh viên  tham gia – Đó là những con số ấn tượng dành cho ngày hội việc làm “Job Fair 2022: Click On Your Future” tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng vừa qua.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng háo hức tham gia ngày hội việc làm Job Fair 2022

Tham dự sự kiện, nhiều sinh viên đã vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp doanh nghiệp, tiến đến cơ hội việc làm. Nhân cơ hội này, các bạn sinh viên học kỳ cuối cũng đã tìm được cho mình những vị trí thực tập đến từ quý doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng; Công ty Tổ chức sự kiện ColorTeamBuilding & Events; Công ty TNHH ODK Mikazuki Việt Nam;…

Đại diện các nhà tài trợ bạc : Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng; Công ty Tổ chức sự kiện ColorTeamBuilding & Events; Công ty TNHH ODK Mikazuki Việt Nam; Công ty cổ phần Sun Asterisk

Đồng hành cùng Job Fair 2022, ông Phạm Mạnh Tuấn – Đại diện công ty cổ phần Sun Asterisk nhận định: “Chúng tôi luôn không ngại tuyển dụng các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp trong vòng một năm. Đây là nhóm nhân sự tiềm năng, dễ dàng định hướng và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để các bạn có thể khai phá và phát triển bản thân theo cách hiệu quả, tích cực”.

Không chỉ công ty cổ phần Sun Asterisk, các doanh nghiệp tham dự cũng chia sẻ về sự kỳ vọng vào chất lượng nhân sự của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng. Với hình thức đào tạo thực học – thực nghiệp, thời gian đào tạo ngắn, các bạn sinh viên ra trường đều là các bạn sinh viên trẻ thế hệ mới năng động, lành nghề, nắm bắt tốt xu hướng để hoàn thành và phát triển công việc.

Sinh viên tham gia tìm hiểu tại gian hàng của Công ty CP Sun Asterisk
Các doanh nghiệp tham gia đông đảo tại ngày hội việc làm Job Fair 2022

FPT DPS (FPT Digital Processing Services – Đơn vị mở rộng của FPT Software) cũng đã dành nhiều tình cảm và sự quan tâm cho sinh viên của FPT Polytechnic Đà Nẵng. Sinh viên đã có nhiều chuyến tham quan doanh nghiệp để tìm hiểu về môi trường, yêu cầu làm việc để có thể chuẩn bị cần thiết đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt , tham dự Job Fair 2022,  FPT Software cũng tặng cho 5 sinh viên nhà trường các suất học bổng, mỗi suất học bổng trí giá 41.500.000 đồng.

Đại diện nhà trường gửi lời cám ơn đến nhà tài trợ vàng FPT DPS

Ông Nguyễn Tuấn Phương – Phó giám đốc FPT DPS chia sẻ: “Rất nhiều sinh viên FPT Polytechnic hiện đang làm việc tại FPT DPS. Các bạn không những thể hiện khả năng hòa nhập nhanh chóng với môi trường làm việc thực tế mà còn thể hiện tốt kiến thức, kỹ năng đã được giảng dạy vào công việc. Hơn thế, đó là khả năng tiếp thu, “update”  nhanh chóng các xu hướng mới trong quá trình làm việc. Hiện nay, FPT DPS đang “khát” nhân sự 3D Modeling, thông qua Job Fair 2022, tôi tin rằng sẽ tìm được những ứng viên phù hợp để đồng hành cùng công ty trong những dự án tới đây”.

Bạn Nguyễn Thị Duyên – Sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch chia sẻ: “Job Fair 2022 đã giúp cho mình có thêm tự tin để nói chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tham gia phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp tại gian hàng, mình đã thành công có một vị trí thực tập tại Đà Nẵng Mikazuki, đây hứa hẹn sẽ là học kỳ thực tập tuyệt vời tại khách sạn tiêu chuẩn quốc tế.

Job Fair 2022 không chỉ giúp doanh nghiệp tìm được những ứng cử viên sáng giá mà còn giúp các bạn sinh viên phá bỏ rụt rè để tự tin thể hiện thế mạnh bản thân trước doanh nghiệp. Ngoài ra, với mỗi lần trả lời phỏng vấn, các bạn cũng thu nhận được nhiều kinh nghiệm để viết CV, tăng khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong tương lai.

Thành quả vượt mong đợi của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng là câu trả lời cho con số 97,7% sinh viên ra trường có việc làm. Bên cạnh tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp như: tham quan, thực tập, workshop, nhà trường cũng xây dựng và phát triển mối liên kết của nhà trường với doanh nghiệp để tìm kiếm nhiều hơn cơ hội việc làm cho sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *