Khám phá DNES – “Vườn ươm” và sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng

11:00 21/10/2023

Vừa qua, sinh viên chuyên ngành Marketing & Sales trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng đã có buổi tham quan, trải nghiệm thực tế tại Vườn ươm Doanh nghiệp DNES để tìm hiểu về cơ hội học tập, tiếp xúc mô hình “vườn ươm” cùng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng.

100 bạn sinh viên tham gia trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp DNES

Vườn ươm Doanh nghiệp DNES là công ty hợp tác theo mô hình công tư đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động theo định hướng bền vững, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp thông qua khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Vì vậy, đây là sự lựa chọn hàng đầu cho  các doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế kết nối và phát triển. 

Vườn ươm Doanh nghiệp DNES hoạt động với mục đích thúc đẩy ý tưởng khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp

Nhằm giúp cho các bạn sinh viên trau dồi thêm nhiều kiến thức mới mẻ, Bộ môn Kinh tế trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức Workshop “Học tập thực tế tại Vườn ươm Doanh nghiệp DNES”.

Workshop với sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên được chia làm 2 buổi học tập, cùng với các thầy cô của Bộ môn Kinh tế. Về phía doanh nghiệp, buổi workshop được dẫn dắt bởi 2 chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, đồng thời là Phó Giám đốc DNES: Bà Nguyễn Thị Minh Ngọc và bà Đoàn Thị Xuân Trang.

Đại diện Bộ môn Quản trị kinh doanh, FPT Polytechnic Đà Nẵng tặng hoa cảm ơn Phó Giám đốc DNES

Phần đầu chương trình là sự tiếp đón nồng hậu và chuyên nghiệp của DNES dành cho các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên được giới thiệu về không gian làm việc chung – Coworking Space nơi kết nối và học hỏi của các startup.

Có lẽ nhờ sự chào đón thân thiện đã khiến các bạn sinh viên cởi mở và bớt đi sự e ngại với nhiều cánh tay xung phong phát biểu. Các bạn sinh viên đã không ngại ngần giới thiệu bản thân và chia sẻ về ý tưởng kinh doanh hoặc những mối quan tâm về khởi nghiệp của các bạn.

Các bạn sinh viên chia sẻ về những ý tưởng của mình và đặt câu hỏi cho diễn giả

Mở đầu buổi nói chuyện của diễn giả, các bạn sinh viên được lắng nghe về giá trị cốt lõi và thành tựu nổi bật mà DNES đã đạt được trong suốt hành trình phát triển của doanh nghiệp. Qua đó, các bạn có cái nhìn rõ nét về mô hình vườn ươm khởi nghiệp, các chương trình ươm tạo và cách mà DNES đã thực hiện thành công trong việc hỗ trợ các startup.

Trong đó, bao gồm một số chương trình bệ phóng khởi nghiệp được ký kết với nhiều trường Đại học, Cao đẳng dành cho đối tượng sinh viên. Đây có lẽ cũng là điều mà các bạn quan tâm và hứng thú lắng nghe nhất.

Các bạn sinh viên liên tục đặt câu hỏi cho diễn giả Vườn ương Doanh nghiệp DNES

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Minh Ngọc cũng giới thiệu một số dự án điển hình đang dần cứng cáp và từng bước phát triển sau khi được hỗ trợ ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng như:

  • Selly – Nền tảng công nghệ cung cấp nguồn hàng chất lượng với giá tốt nhất từ nhà sản xuất đến với người có nhu cầu kinh doanh online mà không cần bỏ vốn.
  • Dat Bike – Dự án xe mô tô điện đầu tiên tại Việt Nam.
  • Syrub Tr’Đin – Chất tạo ngọt tự nhiên giàu dinh dưỡng từ cây Tr’ Đin ở núi rừng Tây Giang, không làm tăng đường huyết, an toàn cho người bị tiểu đường.
Phó Giám đốc Nguyễn Thị Minh Ngọc chia sẻ về Vườn ươm doanh nghiệp DNES

Không những vậy, nhiều kiến thức mới mẻ cũng được cập nhật trong buổi Workshop, đã khiến các bạn sinh viên phải chú tâm và nhanh tay góp nhặt cho mình những thông tin hữu ích của thị trường. Theo diễn giả: “Báo cáo năm 2021 cho thấy Việt Nam có sự gia tăng đáng chú ý về thu hút đầu tư khởi nghiệp với hơn 1,3 tỷ USD – con số kỷ lục trong hoạt động đầu tư khởi nghiệp tại Việt Nam. Trong đó, Fintech (công nghệ tài chính) và Ecommerce (Thương mại điện tử) là 2 lĩnh vực đang dẫn đầu xu thế và thu hút được đầu tư khởi nghiệp nhiều nhất”. 

Không khí workshop diễn ra trong không khí sôi động

Trong khi đại diện doanh nghiệp chia sẻ, phần Q&A được tổ chức xen kẽ nhằm tăng sự tương tác và giúp các bạn sinh viên lĩnh hội kiến thức kịp thời hơn. Chính những câu hỏi “đắt giá” và tinh thần ham học hỏi của bạn sinh viên đã khiến diễn giả hào hứng hơn và giải đáp tường tận mọi thắc mắc của các bạn. Những ý tưởng kinh doanh của các bạn cũng dần được “tiết lộ” và được chuyên gia tư vấn và định hướng ngay trong buổi Workshop.

Các bạn sinh viên lần lượt chia sẻ về ý tưởng khởi nghiệp của mình

Sau chương trình, các bạn sinh viên còn nhanh tay kết nối ngay với diễn giả, xin liên hệ để có cơ hội nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa.

Các bạn sinh viên đã học hỏi được rất nhiều kiến thức từ Vườn ương doanh nghiệp DNES

Sau chuyến đi “Học tập thực tế tại Vườn ươm Doanh nghiệp DNES”, Bộ môn Quản trị kinh doanh trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tin rằng các bạn đã gặt hái cho mình thật nhiều kiến thức sâu rộng hơn về khởi nghiệp, mở ra góc nhìn mới về định hướng kinh doanh và sự nghiệp của bản thân.

Bộ môn Quản trị kinh doanh
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.