Khám phá và kết nối cơ hội nghề nghiệp cùng sinh viên Logistics FPT Polytechnic Đà Nẵng

17:19 30/11/2023

Ngày 17/11, tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng đã diễn ra tọa đàm “Khám phá Logistics – Cơ hội và yêu cầu nghề nghiệp”, giúp các bạn sinh viên trong ngành nắm được những thông tin cơ bản, cơ hội nghề nghiệp để chuẩn bị cho những dự định trong tương lai.

Tọa đàm “Khám phá Logistics – Cơ hội và yêu cầu nghề nghiệp” được tổ chức dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Logistics tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên có thể hiểu bao quát nhất về ngành, cơ hội, nhu cầu của xã hội đối với ngành, các vị trí công việc làm trong ngành và những yếu tố cần thiết về kiến thức, kỹ năng cần có đối với các vị trí việc làm.

Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên chuyên ngành Logistics

Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chuyến hành trình khám phá là các chuyên gia uy tín đến từ các doanh nghiệp trong ngành logistics:

  • Ông Phan Ngọc Hà- Giám đốc Melody Logistics chi nhánh Đà Nẵng;
  • Ông Trần Tuấn Duy – Giám đốc Saigon Express Corp – SEC chi nhánh Đà Nẵng;
  • Ông Nguyễn Bá Anh Tuấn – Giám đốc công ty TNHH GVlink

Các diễn giả là những người với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, đảm nhận nhiều vị trí công việc trong ngành logistics từ chuyên viên đến quản lý tại nhiều doanh nghiệp như Viconship, Bee logistics, Tân Cảng shipping, ITL logistics, Vinatrans, Gemadept,..

Xuyên suốt cuộc hành trình là những giao lưu, chia sẻ giữa diễn giả và sinh viên về các nội dung như: nhu cầu của thị trường về nhân lực trong ngành logistics khi hội trường cùng nhau trao đổi về vai trò hoạt động logistics đối với chuỗi cung ứng, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử; Các vị trí công việc phổ biến trong ngành logistics như: chuyên viên điều phối vận tải; chuyên viên hiện trường, chuyên viên chứng từ, chuyên viên kho hàng; chuyên viên sale logistics/ BD, chuyên viên kinh doanh XNK, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên mua hàng, logistics manager,..

Các bạn sinh viên hào hứng giao lưu, đặt câu hỏi cho diễn giả

Các diễn giả đã giúp sinh viên biết công việc cụ thể ở từng vị trí, vị trí nào cần kiến thức chuyên môn nào, cần kỹ năng gì, vị trí nào có thu nhập cao, vị trí nào thu nhập ổn định, lộ trình thăng tiến trong ngành. Mối quan tâm của sinh viên về những câu chuyện, kỷ niệm trong nghề của mỗi diễn giả, cơ duyên đến với nghề, quá trình thăng tiến trong công việc,… đều được chia sẻ chân thành trong sự kiện. Với vai trò hiện là quản lý, nhà tuyển dụng của doanh nghiệp, các diễn giả đã đưa ra những lời khuyên để các bạn có kế hoạch rèn luyện học tập trong thời gian sắp tới.

Trao tặng hoa, quà cảm ơn tới các chuyên gia đã tham gia chia sẻ trong chương trình

Tọa đàm “Khám phá Logistics – Cơ hội và yêu cầu nghề nghiệp” đã kết thúc và mở ra hành trình mới nhiều thú vị dành cho sinh viên chuyên ngành Logistics FPT Polytechnic Đà Nẵng. Mong rằng, sau những trải nghiệm này, các bạn trẻ đã được trang bị thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn để tiến lên phía trước, là những người xây dựng tương lai cho ngành Logistics.

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả và giảng viên

Giảng viên Trần Thị Kim Chi
Bộ môn Kinh tế
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.