Khởi động dự án Xưởng thực hành lập trình Tự động hóa trên trạm MPS FESTO

12:48 31/10/2023

Dự án Xưởng thực hành lập trình Tự động hóa trên trạm MPS FESTO là một trong những dự án xưởng mà bộ môn Tự động hóa, FPT Polytechnic Đà Nẵng mang đến cho các bạn sinh viên vào kỳ Fall 2023 này. Với mục đích để các bạn sinh viên có cơ hội thực hành trên trạm MPS và hiểu sâu về kiến thực lập trình tự động hóa công nghiệp.  

Thành lập Xưởng thực hành Tự động hóa, lập trình trên trạm MPS của FESTO

Trạm MPS (Modular Production System) FESTO được tích hợp với hệ thống điều khiển PLC S7-1500 của Siemens, một trong những hệ thống điều khiển công nghiệp hàng đầu trên thị trường. PLC S7-1500 có khả năng xử lý nhanh chóng và đáng tin cậy, giúp điều khiển các hoạt động của trạm MPS một cách hiệu quả.

Đồng thời, trạm MPS Festo PLC S7-1500 có thể được sử dụng để phân loại và cấp phôi theo các tiêu chí như kích thước, hình dạng, trọng lượng, màu sắc,… Nó có thể được lập trình để nhận dạng và phân loại các cấp phôi dựa trên các thông số được đặt trước.

Trạm MPS FESTO

Trạm MPS FESTO PLC S7-1500 được thiết kế để hoạt động trong môi trường công nghiệp, với khả năng chịu được các điều kiện làm việc khắc nghiệt như rung động, nhiệt độ cao, bụi bẩn,… Nó cũng có khả năng giao tiếp với các thiết bị và hệ thống khác trong quá trình sản xuất, giúp tối ưu hóa quá trình làm việc và tăng hiệu suất sản xuất.

Các bạn sinh viên thực hành trên trạm MPS FESTO

Việc giúp các bạn sinh viên tham gia vào dự án này là cơ hội để các bạn tiếp cận và làm quen với hệ thống và công nghệ hiện đại, tăng cường kỹ năng và kinh nghiệm thực tế và nắm bắt được các khía cạnh quan trọng của Tự động hóa trong công nghiệp.

Các bạn sinh viên thảo luận nhóm

Sinh viên Võ Văn Thiêm cho biết: “Mình từng tham gia cuộc thi Lập trình Tự động hóa trên trạm MPS FESTO 2023 vừa rồi, tuy nhiên chưa đạt được thành tích cao. Mình tham gia Xưởng thực hành để có thể nâng cao được kiến thức của bạn thân thông qua dự án và sẽ đăng ký tham gia lại cuộc thi vào năm sau với mục tiêu cao hơn”.

Hiện tại, dự án Xưởng thực hành lập trình trạm MPS FESTO của bộ môn Tự động hóa đã diễn ra được 2 tuần và các sinh viên đều rất hứng thú khi tham gia vào buổi thực hành. Các bạn sinh viên chủ động đăng ký vào dự án mong muốn. Từ đó cố gắng tìm tòi học hỏi và nghiên cứu những kiến thức mà mình chưa rõ cùng sự giúp đỡ của các giảng viên bộ môn.

Các bạn sinh viên chủ động tìm hiểu và nghiên cứu tại Xưởng thực hành Tự động hóa

Thành thạo lập trình trạm MPS là bước đệm rất lớn để các bạn sinh viên có thể hoàn thành tốt những môn học các kỳ sau như Dự án 1, PLC nâng cao hay thậm chí là nuôi dưỡng ý tưởng cho Dự án tốt nghiệp ngay từ bây giờ.

Hi vọng dự án xưởng Lập trình trạm MPS của bộ môn Tự động hóa FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bạn sinh viên.

Bộ môn Tự động hóa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.