Kỳ học quân sự – Chuyến đi thanh xuân ý nghĩa của sinh viên FPoly Đà Nẵng

17:59 30/08/2022

Kỳ quân sự 10 ngày (21/8 – 1/9) dành cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã sắp khép lại. Trải qua khoảng thời gian không dài, nhưng chắc hẳn các bạn trẻ đã có nhiều những kỳ niệm đẹp cùng những người bạn của mình. 

Tại Trung tâm GDQP, các bạn sinh viên đã được trang bị rất nhiều kiến thức, không chỉ để biết thêm về kiến thức quân sự – quốc phòng, mà còn đem tác phong nghiêm chỉnh của quân đội vào đời sống thường nhật. Tại đây, các bạn đã được học cách gấp nội vụ vuông vắn đúng quy định; được giáo dục về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, được bồi dưỡng chính trị tư tưởng đạo đức lối sống. Bên cạnh đó là những giờ học thực hành tháo lắp súng, cách phòng thủ… ngoài thao trường.

Các bạn sinh viên sinh hoạt theo từng đại đội

Nói về những bài học tại kỳ quân sự, bạn Mỹ Duyên chia sẻ : “Phải xa gia đình và bắt đầu cuộc sống tập trung cùng những kỷ luật quân đội, ban đầu mình có chưa quen, nhưng sau đó mình bắt đầu thích nghi, và cảm thấy như vậy cũng có nhiều thú vị. Mình còn được làm quen và học hỏi những người bạn ở các chuyên ngành và những vùng miền khác nhau. Sau giờ học lý thuyết trên giảng đường và thực hành ngoài thao trường, mình và các bạn được tham gia các buổi sinh hoạt, cùng trò chuyện, chia sẻ với nhau sau một ngày học tập dài.”

Khoác lên mình màu áo lính, cùng sinh hoạt, học tập trong môi trường quân đội, các bạn sinh viên không còn bất kỳ một sự phân biệt nào, mà cùng nhau rèn luyện và trưởng thành. Tại đây, các bạn không chỉ được tham gia những hoạt động do trung tâm GDQP tổ chức, mà còn được hòa mình vào không khí sôi động ở Gala giao lưu âm nhạc, Teambuilding của nhà trường, từ đó thêm gắn kết đồng đội để hiểu thêm về nhau, có những kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên.

Đêm Gala Giao lưu âm nhạc K18

Tại đêm Gala, các bạn sinh viên của mỗi đại đội sẽ chuẩn bị một tiết mục văn nghệ để so tài với các đại đội khác. Ban giám khảo là những thầy cô đã dạy các bạn trong suốt quá trình học tại khu quân sự cùng những giảng viên của nhà trường. Mỗi tiết mục đều là những gam màu tươi mới, thể hiện được cá tính riêng biệt của các bạn sinh viên, góp phần làm nên một đêm nhạc đa dạng, một sân chơi thi đấu của nhiều tài năng FPoly-ers.

Thầy Dương Phú Tuấn Vỹ – Trưởng phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Tại đêm giao lưu văn nghệ, mỗi tiết mục đều để lại những dấu ấn khó quên. Từ những cô cậu sinh viên mới ngày đầu còn xa lạ, bây giờ đã trở thành những người bạn đồng hành. Mong rằng, các em sẽ giữ mãi tình bạn này, để cùng nhau cố gắng không chỉ trong học kỳ quân sự mà còn cả quãng thời gian 2 năm 4 tháng sắp tới.”

Các bạn sinh viên cùng nhau thể hiện tài năng tại đêm Gala

Hoạt động Team Building

Với chương trình Team Building của nhà trường, các bạn sinh viên đã được tham gia vào hoạt động tập thể với nhiều trò chơi ngoài trời thú vị. Mỗi trò chơi đều giúp gắn kết các bạn trẻ, đồng thời nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội. Quan trọng hơn hết, sau mỗi trò chơi, các bạn sinh viên đều sẽ mở rộng thêm mối quan hệ với những người bạn mới, giúp các bạn mạnh dạn và tự tin hơn.

Hoạt động Teambuilding của các bạn sinh viên

Chỉ còn một ngày nữa là kỳ học GDQP của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ khép lại (21/8 – 1/9). Trước không khí chia tay cận kề, không chỉ các bạn mà các thầy, cô tại khu quân sự cũng như giảng viên nhà trường đều mang những cảm xúc bồi hồi khó tả.

Thầy Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong mỗi chuyến đi quân sự, nhà trường mong muốn sẽ tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp, những khoảnh khắc vô giá trong quãng đời sinh viên của các bạn. Sau kỳ học này, chúc các bạn sẽ thu nạp thêm nhiều kiến thức thực tế, giúp bản thân hiểu rằng sự trải nghiệm, tinh thần tập thể trong mọi hoạt động là quan trọng đến thế nào”. 

Kết thúc kỳ học quân sự, trở về với hoạt động học tập bình thường, mong rằng, các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng vẫn sẽ mãi nhớ về Trung tâm GDQP nhiều kỷ niệm, những người thầy, những người bạn đã khiến chuyến đi trở nên ý nghĩa hơn nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *