Nguyễn Thành Danh: Từ cái tag Facebook của thầy giáo đến hành trình rực rỡ trong nghề Tổ chức sự kiện 

4:58 13/01/2024

Không ngại trải nghiệm, không sợ sai, luôn chắc chắn với quyết định của mình… nhiêu đây là chưa đủ để nói về chàng trai Nguyễn Thành Danh – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, người góp phần tạo nên thành công cho nhiều sự kiện lớn.

Nguyễn Thành Danh – người con của đất cổ Hội An từng là sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) và Tổ chức sự kiện, FPT Polytechnic Đà Nẵng. Ra trường với nền tảng kiến thức về tổ chức sự kiện vững vàng, Thành Danh góp mặt ở nhiều sự kiện và công ty lớn như Miss Grand Việt Nam, công ty TNHH Quảng cáo và thương mại Sen Vàng & Sen Vàng Entertainment… Hiện tại, Thành Danh đang là freelancer event với dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Những sự kiện lớn, có tiếng vang lớn với công chúng đều có một phần công sức của chàng trai Thành Danh

“Lành nghề” ngay từ khi còn là sinh viên

Ngay từ hồi còn học cấp 3, Thành Danh đã năng nổ trong các hoạt động và đam mê tổ chức sự kiện. Sau khi tốt nghiệp, cậu bạn được giới thiệu về ngôi trường FPT Polytechnic bởi một người anh, vậy nên cậu bạn quyết định gửi gắm ước mơ tại nhà Ong.

“Hoài bão, tập trung, kiên định” là những từ gói gọn nên không chỉ phong cách làm việc của Danh mà còn là trong quá trình học tập tại FPT Polytechnic. Đam mê mãnh liệt các hoạt động liên quan đến giải trí, cộng đồng và nghệ thuật từ năm cấp 3, Thành Danh quyết định lựa chọn FPT Polytechnic Đà Nẵng – ngôi trường tổ chức sự kiện quanh năm để theo học.

“Không chỉ những bài học, những kỹ năng mà môi trường và sự giúp đỡ của thầy cô khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã góp phần giúp mình phát triển rất nhiều. Minh chứng cho việc đó, mình đã đưa ra định hướng và kế hoạch khá chắc chắn cho công việc đam mê của mình và hiện tại những định hướng ấy vẫn đã và đang giúp cho mình từng bước trưởng thành hơn.” – Thành Danh chia sẻ

Danh thường được bạn bè, thầy cô đánh giá là một chàng trai năng động và truyền cảm hứng trong ngành. Ngay từ khi còn là sinh viên, anh chàng “xứ Quảng” đã không ngừng tìm tòi, làm CTV điều phối cho một số sự kiện:

  • Lễ hội giao lưu văn hóa du lịch Việt – Nhật 2017, 2018, 2019 và 2020 – S.E.A CLUB tại Phố cổ Hội An
  • Hội thi hợp xướng Quốc tế lần VI Hội An 2019 – The 6th Vietnam International Choir Competion 

Nhờ vào những nỗ lực của mình, chàng trai đã nhận được mức thu nhập khoảng 3 triệu đồng từ những sự kiện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Con số không quá lớn nhưng cũng không nhỏ đối với một chàng sinh viên. Đó cũng là quả ngọt đầu tiên khởi đầu cho chặng đường làm nghề của Thành Danh và hơn hết là nhận về thật nhiều bài học kinh nghiệm.

Cho đến hiện tại, Thành Danh luôn biết ơn những trải nghiệm mà nhà Ong đem lại cho bản thân. Cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, cô Phương Linh cùng các giảng viên tận tụy, Thành Danh đã có thể “lành nghề”, có cho mình những kinh nghiệm quý giá ngay khi còn là chàng sinh viên. 

Chinh phục nhà tuyển dụng khó tính ngay từ khi ra trường

Ngay sau khi vừa mới ra trường, Thành Danh đã Nam tiến, thử sức bản thân tại công ty Sen Vàng với vị trí Event Executive vào năm 2022 và nhận về khoản thu nhập đáng mơ ước với một sinh viên vừa mới ra trường: “Giai đoạn đó mình nhận được > 10 triệu mỗi tháng, nhưng với mình, nhận về thật nhiều bài học kinh nghiệm khi được thỏa sức trải nghiệm ở một môi trường lớn và chuyên nghiệp như thế này là điều mình tâm đắc nhất”, Thành Danh kể.

Thành Danh góp mặt trong BTC của các sự kiện lớn sau khi ra trường

Nói về cơ duyên đưa bản thân đến với công ty lớn như Sen Vàng – một môi trường mà bao bạn trẻ hằng mơ ước, Thành Danh chia sẻ: “Nhân duyên được làm việc tại Sen Vàng cũng rất thú vị, từ một bài Post Tuyển người thương từ Đạo diễn Hoàng Nhật Nam – Phó GĐ công ty Sen Vàng. Và nhờ sự quan tâm từ một người anh, một người thầy đáng kính, thầy Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tag mình vào bài post và nhắn nhủ mình “Nên vào công ty này em nhé!”. Nhờ đó, mình cũng đã chủ động liên hệ có một buổi phỏng vấn tốt đẹp và có cơ hội được làm việc tại đây.”

Chỉ sau chưa đầy 1 năm làm việc tại Sen Vàng, những nỗ lực và phấn đấu của Thành Danh đã nhận lại những quả ngọt xứng đáng. Đầu năm 2023, chàng trai năng động này đã được Ban lãnh đạo đánh giá tốt và tiến lên vị trí Senior Executive. 

“Thú thật là thời gian đầu thích nghi với môi trường năng động ở Sài Gòn và đặc biệt hơn là tại một công ty lớn cũng rất gian nan. Nhưng khi được làm việc mà mình thích, môi trường năng động, gặp gỡ được những đồng nghiệp và cấp trên có chuyên môn cao. Là động lực và là bàn đạp giúp mình luôn phải cố gắng học hỏi và nỗ lực trong công việc nhiều hơn.

Ban đầu mình cũng chỉ chập chững từ những Event nhỏ, với những kỹ năng và kinh nghiệm học và làm việc lại FPL đã giúp mình thích nghi với công việc khá nhanh chóng và được cấp trên tin tưởng giao những Project với quy mô tăng tăng dần. Mình đã bắt đầu từ vị trí Event Executive trong năm 2022 và đầu năm 2023 mình được đánh giá tốt và lên vị trí Senior Executive.” – Thành Danh chia sẻ.

Đằng sau sự thành công của bất kỳ một sự kiện nào, luôn luôn có những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả một ekip, Thành Danh là một trong những thành viên chịu trách nhiệm chính sau những sự kiện đó, cùng điểm qua một số sự kiện mà Thành Danh đã từng tham gia:

  • Project leader cho các sự kiện tiêu biểu: Chung kết “Miss Grand Vietnam 2023”, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội VI – “HANIFF VI”, Lễ kỷ niệm 15 năm Amway Việt Nam, “Vietnam Beauty Fashion Fest 4”,…
  • Dự án freelance: “WOW K-Music Festival 2023”, “Global Tour Fan Concert Kim Nam Gil 2023”, Lễ hội Văn hóa & Du lịch TP.HCM – “Gyeongsangbuk-do”,..

“Các sự kiện nổi bật trên đều là những sự kiện lớn đối với mình và tất cả đều có nhiều kỷ niệm và bài học quý giá. Vì khi đặt trong vai trò lớn, trách nhiệm sẽ lớn hơn, đặc biệt là trong nghề Event luôn có những công việc và câu chuyện “không tên” – Danh chia sẻ thêm.

Đi nhiều, cọ xát nhiều, Thành Danh đã có rất nhiều kinh nghiệm trong nghề

Con đường công danh “trộm vía” suôn sẻ, nhưng…?

Cho tới hiện tại, con đường nghề nghiệp của Thành Danh được anh chàng nhận xét là “trộm vía suôn sẻ”. Tuy nhiên, ai rồi cũng sẽ có ít nhất một lần vấp ngã, Thành Danh không phải ngoại lệ.

“Chập chững những bước đi đầu tiên trong nghề, mình luôn hiểu làm sự kiện là phải biết nắm bắt, xử lý công việc tốt, luôn phải quản lý rủi ro và xử lý những phát sinh nhanh. Lúc đó, mình vẫn chỉ biết vài kiến thức nghề, như một trang giấy trắng viết được vài trải nghiệm ít ỏi, mình đã có đôi lần mắc phải những sai lầm, tuy nhiên, đó cũng là những lần đáng nhớ để mình không cho phép bản thân phạm phải nữa”, Thành Danh bày tỏ.

Để làm việc hiệu quả, Thành Danh luôn quan trọng sự kết nối trong một tập thể. Theo cậu bạn, đó cũng là điểm mạnh khiến công việc bản thân suôn sẻ, được đồng nghiệp giúp đỡ nhiệt tình. Dù đã lành nghề, nhưng Thành Danh rất biết lắng nghe, học hỏi từ tiền bối, thậm chí là đồng nghiệp để có thể phát triển bản thân mọi thời điểm.

Rẽ ngang làm Freelancer, mọi chuyện liệu có suôn sẻ?

Hiện tại, Thành Danh quyết định rẽ ngang sang con đường làm việc tự do (freelancer). Hiện tại, chàng trai tập trung về sự kiện giải trí, festival, văn hóa với vai trò là một Production, Giám sát sản xuất, hầu hết quản lý công việc tại TP HCM.

“Có thể mình là một trong những bạn trẻ luôn tò mò và thích khám phá, luôn mong muốn trải nghiệm nhiều thứ và nhiều loại hình sự kiện khác nhau. Freelancer là một bước đi tại thời điểm này để mình có nhiều cơ hội trải nghiệm nhiều môi trường và sự kiện khác nhau. Cũng là thời gian để mình có thể chiêm nghiệm và tìm kiếm bản thân, tìm kiếm những điều mới để chọn một môi trường công việc tiếp theo đúng với mong muốn của mình.”, Thành Danh nói về hướng đi mới mẻ của mình.

Thành Danh hiện đang làm việc tự do trong hầu hết các sự kiện tại TP HCM

Hiện tại, Thành Danh đang là một freelancer outsource: người thường sẽ được book bởi các công ty Agency về sự kiện, nhằm cung cấp thêm hoặc bổ sung người có chuyên môn hoặc nhân sự để đáp ứng nhu cầu Client cho các Project được hiệu quả. 

Cậu bạn mới bắt đầu với vị trí này trong thời gian tìm một môi trường ưng ý và các dự án công việc bên ngoài. Qua mỗi sự kiện, cậu bạn thường có thói quen cập nhật Portfolio, tiếp tục nhận các job và sắp xếp lịch trình để đảm bảo các job được triển khai đúng tiến độ. Ngoài ra, Thành Danh cũng luôn đọc và nghiên cứu về Brief, Technical rider về sự kiện và trao đổi với supplier về kỹ thuật hoặc thiết bị để đáp ứng mong muốn của khách hàng.

Trong thời gian tới, Thành Danh cũng dự định sẽ học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm để vươn tới những vị trí cao hơn, gần nhất sẽ là Event Manager. Trong tương lai xa, cậu bạn cũng không ngại phát triển mảng sự kiện tại vùng đất Đà Nẵng nếu có cơ hội.

“Hiện tại ngành Truyền thông & Tổ chức sự kiện đang là xu hướng mới được nhiều bạn trẻ năng động theo đuổi. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm và nhu cầu tuyển dụng hiện nay cũng rất cao, vì nhu cầu marketing doanh nghiệp ngày càng tăng và sự bùng nổ công nghệ, giải trí đã giúp cho ngành Event có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường việc làm. Theo nhìn nhận của mình đối với Đà Nẵng, đây là mảnh đất đang phát triển event, hứa hẹn mang tới cơ hội cho những bạn trẻ”, Thành Danh nhận định.

Có những vấp ngã, những khó khăn, rồi cũng sẽ có những ngày gặt hái quả ngọt, đó chính là con đường mà Thành Danh đang đặt những bước chân chắc chắn của mình. Thành thật thì mình không phải là một người hoàn hảo, mọi thứ đều nhờ sự đam mê, thích khám phá và trải nghiệm đã giúp mình luôn phấn đấu và cố gắng. Nên mình cũng cũng chỉ nhắn nhủ đến các bạn cùng chung đam mê với Tổ chức sự kiện rằng: Hãy luôn cháy hết mình, cố gắng va chạm thật nhiều vì những kinh nghiệm thực tế luôn quý báu, sống cho hết đời thanh xuân để không việc gì phải hối tiếc các bạn nhé!”, Thành Danh chia sẻ.

Chúc Thành Danh luôn thành công trên con đường sự nghiệp phía trước!

Phòng QHDN FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.