“Ở đây có Hội” – Sự kiện trình diễn nghệ thuật Múa rối nước độc đáo của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

16:59 28/11/2023

“Ở đây có Hội” là sự kiện trình diễn nghệ thuật Múa rối nước do More And More – nhóm sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng tổ chức. 

“Ở đây có Hội” là sự kiện trình diễn nghệ thuật Múa rối nước, do nhóm More And More – nhóm sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức. Đến với sự kiện, khán giả không chỉ lạc vào không gian của những chú rối, cô tiên đầy huyền bí mà còn thưởng thức những tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu, sự hòa hợp giữa âm thanh ánh sáng, trong lửa có nước trong nước có lửa, một sự kết hợp chưa từng có tạo nên sự độc đáo, ý nghĩa.

Sự kiện được nhóm các bạn sinh viên chuẩn bị chỉn chu

Để có được một chương trình thành công tốt đẹp, không thể thiếu sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt – chú Nguyễn Phi Tuấn (1965) xuất thân từ nghệ sĩ kịch nói, đạo diễn sân khấu. Có niềm đam mê với nghệ thuật múa rối khi chỉ tình cờ thi một khoá diễn viên và được phân vào đoàn múa rối. Với hơn nhiều năm lưu diễn ở các tỉnh thành, chú Tuấn chọn dừng chân và tập trung vào “Nhà hát múa rối Cố đô Huế”.

Phía sau ánh đèn sân khấu, chú Nguyễn Phi Tuấn có chia sẻ về khó khăn khi nghề rối có nhiều nỗi buồn hơn niềm vui bởi múa rối hay những nghệ thuật truyền thống khác dường như bị xem nhẹ, sân khấu trở nên heo hút. Sự cô độc, thất bại bao trùm khi nhận ra trào lưu xã hội bây giờ đang ưu tiên cho các nghệ sĩ hài, ca sĩ trẻ.

Giờ đây, sân khấu “Nhà hát múa rối Cố đô Huế” là sân khấu rối nước duy nhất ở miền Trung hiện nay. Chú Nguyễn Phi Tuấn sẽ đem đến những màu sắc riêng, chia sẽ những câu chuyện về văn hoá, con người và mong muốn nhà hát cũng như nghệ thuật múa rối luôn sáng đèn.

Cùng xem lại những khoảnh khắc đặc sắc trong sự kiện ấn tượng này của nhóm More and More nhé!

Phòng QHDN FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.