“Phái đẹp” – Đẹp về văn hoá, đẹp về tri thức, đẹp về tinh thần

13:35 08/03/2023

Ngày nay, phụ nữ đang mỗi ngày khẳng định vai trò trong xã hội và gần đây hiếm khi chúng ta nghe thấy từ “phái yếu”. Bên cạnh thiên chức là người mẹ, họ còn đang tạo nên những giá trị tích cực cho sự phát triển của xã hội, kinh tế.

Nhịn lại 5-10 năm trước, “phái yếu” thường được sử dụng để nói về phụ nữ – một nửa quan trọng của thế giới. Thế nhưng, những năm gần đây, “một nửa của thế giới” đã tái định nghĩa lại và chúng ta không mấy khi thấy “phái yếu” xuất hiện nữa, thay vào đó là “phái đẹp”.

Là một trong những giảng viên mới tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, cô Lê Thuỵ Xuân Dương – Giảng viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện là hình mẫu lý tưởng mà nhiều nữ sinh đang theo học “theo đuổi”.

Tài năng, không ngại khó, không ngại khổ, đó là những gì mà các bạn sinh viên nói về cô Xuân Dương. Hơn thế, cô Xuân Dương cũng là người truyền cảm hứng cho không ít sinh viên với mục tiêu hướng tới cuộc sống tích cực và hạnh phục với những quyết định của bản thân.

Trở thành giảng viên, đó là ngã rẽ bất ngờ và con đường này cũng mang tới những thách thức, khó khăn đối với cô giáo trẻ: “Công việc mới này cần sự nỗ lực hơn những gì tôi từng nghĩ, đồng thời, bản thân cũng mang trách nhiệm to lớn hơn. Những gì tôi chia sẻ với sinh viên cần sự chân thực và để có sự chân thực đó, bản thân tôi cũng phải trải qua, thấu hiểu thì mới tự tin chia sẻ, hướng dẫn các bạn sinh viên”.

Đứng trên bục giảng luôn có những áp lực vô hình, thế nhưng, với mong muốn đóng góp cho xã hội thông qua việc sẻ chia tri thức tới các thế hệ sinh viên, cô Xuân Dương đã quên đi mệt mỏi và ngày càng yêu công việc giảng dạy mà mình “rẽ ngang”.

“Tôi cho rằng, với mọi công việc, trong đó có công việc giảng dạy, phụ nữ luôn có vai trò quan trọng và mang tới những giá trị tích cực cho sự phát triển của xã hội, kinh tế, văn hoá. Làm giảng viên cần cương nhu đúng lúc, răn đe, dỗ dành thích hợp để có thể truyền tải kiến thức thông tin một cách hiệu quả. Đặc biệt là nữ giảng viên sẽ là nuôi dưỡng, chia sẻ động lực để các nữ sinh viên tự tin vươn lên, tự tin theo đuổi giấc mơ”, cô Xuân Dương tâm sự.

Theo cô Dương, khó có thể phủ nhận rằng dù cuộc sống hiện nay đã vô cùng hiện đại, thế nhưng, vẫn có không ít người, đặc biệt là nữ giới chưa có điều kiện tiếp cận công nghệ, trải nghiệm học tập tốt hơn.

“Ở vùng sâu, vùng xa, nơi còn những hủ tục, việc nữ giới bỏ học vẫn còn tồn tại với nhiều lý do và đó cũng chính là những thiệt thòi mà họ đang phải đối mặt. Đây cũng là lý do mà tôi muốn trở thành một giảng viên, với mong muốn đem lại những giá trị tốt nhất cho xã hội, đặc biệt là nữ giới. Tôi luôn mong rằng những thiệt thòi mà một bộ phân nữ giới hiện nay gặp phải sẽ sớm biến mất và xã hội sẽ ngày càng tươi đẹp hơn khi mỗi người đều là một bông hồng rạng ngời, ngát hương”, cô Xuân Dương chia sẻ.

Chia sẻ thêm, cô Xuân Dương một lần nữa khẳng định, nữ giới ngày xưa bị xem là “phái yếu”, thế nhưng bây giờ phải là “phái đẹp” – đẹp về văn hoá, đẹp về tri thức, đẹp về tinh thần.

Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *