Sinh viên FPoly Đà Nẵng hào hứng tham gia kỳ học Giáo dục quốc phòng

10:37 23/08/2022

Ngày 21/08 vừa qua, 2000 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã lên đường đến khu quân sự, chuẩn bị cho kỳ học Giáo dục quốc phòng kéo dài đến 01/09 tới đây.

Kỳ học GDQP của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cuộc sống Đại học luôn chứa đựng những điều mới mẻ, trong đó, kỳ học quân sự cũng là một điều thú vị mà mỗi sinh viên đều sẽ được trải qua một lần. Học kỳ quân sự là một mô hình giáo dục tổng hợp với những chương trình rèn luyện và trải nghiệm thực tế gần sát với môi trường quân đội. Đây là cơ hội giúp sinh viên tham gia đào tạo và huấn luyện những kỹ năng thực hành xã hội, xây dựng ý thức trách nhiệm đối với xã hội cũng như gia đình.

Các bạn sinh viên háo hức tập trung trước chuyến hành trình GDQP

Tại học kỳ quân sự, các bạn sinh viên sẽ được khoác lên bộ quân phục của người lính, cùng nhau xếp hàng ăn cơm, đi học; cùng nhau rèn luyện và cùng nhau trưởng thành. Đồng thời, các bạn cũng sẽ hiểu thêm về kỷ cương nề nếp của một người lính thực sự: Gấp chăn màn theo quy chuẩn, tập thể dục, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và cùng nhau hành quân lên giảng đường, ra thao trường… Bên cạnh đó, các tân binh sẽ phải học và nắm chắc đường lối quân sự của Đảng, Nhà nước; làm quen với các ca gác đêm, các đợt hành quân…

Các bạn sinh viên FPT Polytechnic sẵn sàng cho kỳ học GDQP

Anh Dương Phú Tuấn Vỹ – trưởng phòng Công tác sinh viên FPT Polytecnic Đà Nẵng chia sẻ : “Trong học kỳ quân sự, để tạo cho sinh viên thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ, ngoài giờ lên lớp, nhà trường cũng sẽ tổ chức cho các bạn nhiều hoạt động giải trí để những buổi học thêm màu sắc, sôi động hơn .”

Đối diện với khó khăn, cực khổ vì phải xa gia đình là thế nhưng kỳ học quân sự hứa hẹn sẽ là quãng thời gian đáng nhớ nhất, được ví như chuyến đi thanh xuân ý nghĩa để các bạn có thêm nhiều kỷ niệm tình bạn thời sinh viên.

Bạn Phan Hữu – Sinh viên K18 FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Tham gia học kỳ quân sự lần này, mình cảm thấy rất háo hức vì được đi học cùng nhiều bạn mới. Các năm trước vì ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên anh, chị khoá trước phải học online, may mắn là trong học kỳ này, mình được học tập trung cùng các bạn.”

Các bạn sinh viên háo hức tại khu quân sự

Vậy là kỳ học GDQP đã bắt đầu! Chúc các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ có những buổi học đáng nhớ, tạo nên nhiều kỷ niệm thanh xuân cùng bạn bè trong kỳ quân sự này nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *