Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng được trải nghiệm gì trong môn thực hành Nghiệp vụ nhà hàng?

13:26 25/10/2023

Nổi tiếng với phương châm “Thực học, thực nghiệp”, liệu bạn có tò mò sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng sẽ được học gì trong môn thực hành Nghiệp vụ nhà hàng không? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Sinh viên thực hành kỹ năng gấp khăn ăn với nhiều mẫu khác nhau. 

Với chương trình môn học “Thực hành nghiệp vụ nhà hàng”, sinh viên FPT Polytechnic sẽ được hướng dẫn thực hành các quy trình của nhà hàng từ khi mở cửa cho đến khi đóng cửa; cách thức phục vụ các kiểu món ăn, bữa ăn của khách, phục vụ ăn uống tại phòng cho khách, các nghiệp vụ trong nhà hàng, quy trình làm việc, các hoạt động của nhà hàng.

Cụ thể, các bạn sinh viên sẽ được thực hành những công việc ở giai đoạn chuẩn bị đón khách như như trải khăn bàn, gấp khăn ăn, chuẩn bị dụng cụ và set up bàn ăn. Để giúp sinh viên nâng cao kĩ năng tay nghề, từng kỹ năng trên đều được thầy cô yêu cầu khắt khe, đòi hỏi sự chính xác cao.

Với kỹ năng trải khăn bàn, sinh viên sẽ được thực hành phương pháp trải khăn bàn khi không có khách, thay khăn bàn ăn khi có khách; gấp khăn ăn kiểu Âu, Á; set up bàn ăn sáng/trưa – tối theo kiểu Âu hoặc Á,… Đặc biệt, dụng cụ ăn của khách rất nhiều loại, nhất là dụng cụ ăn kiểu Âu, chính vì vậy sinh viên sẽ được hướng dẫn nhận diện được các nhóm dụng cụ và thực hành được việc vệ sinh công cụ, dụng cụ đúng cách.

Trải khăn bàn – kỹ năng đơn giản nhưng yêu cầu độ chỉn chu cao.
Set up bàn ăn Á.

Sinh viên còn được thực hành cách chào đón và mời khách ngồi; kỹ năng giới thiệu và tiếp nhận yêu cầu gọi món cho khách; kỹ năng phục vụ món ăn, thức uống cho khách, đặc biệt là phục vụ được rượu vang. Để có thể phục vụ khách hàng, sinh viên sẽ được giảng viên hướng dẫn những kĩ năng cơ bản như kỹ năng bê khay; kỹ năng cầm nắm các dụng cụ ăn uống đúng cách; kỹ năng bưng bê 2 – 3 – 4 đĩa bằng tay khi phục vụ món Âu; thực hành sử dụng bộ dụng cụ service gear; kỹ năng thu dọn bàn ăn,…

Sinh viên thực hành kỹ năng phục vụ món ăn cho khách (kiểu Mỹ)
Set up bàn ăn Âu đòi hỏi sự cẩn thận vì có nhiều loại ly, thìa, dĩa khác nhau.
Thực hành kỹ năng chào đón khách tại nhà hàng.

Đặc biệt, trong chương trình môn học, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng còn được hướng dẫn kỹ năng phục vụ món khai vị/tráng miệng bằng xe đẩy; kỹ năng tiếp nhận yêu cầu ăn uống qua điện thoại; kỹ năng phục vụ đồ ăn thức uống tại buồng khách (room service). Có thể nói, các kỹ năng đều được các giảng viên kiểm tra kỹ càng, đảm bảo các bạn sinh viên không quên dù chỉ một bước.

Kỹ năng phục vụ đồ uống là bài học căn bản.
Cẩn trọng luyện tập phục vụ cho khách (kiểu Silver Service)

Với phương châm “thực học, thực nghiệp”, chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn chú trọng và dành phần lớn thời gian cho việc thực hành, đảm bảo sinh viên được rèn luyện kĩ năng tay nghề, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Hy vọng với sự “đầu tư” của trường, sinh viên FPT Polytechnic sẽ nhanh chóng nắm chắc nghề và kiếm được công việc tốt!

Giảng viên: Phạm Thị Lệ Xuân
Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 50 MB.
  • Max. file size: 50 MB.
  • Max. file size: 50 MB.