Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng kết thúc hành trình dạy lập trình SCRATCH cho học sinh THCS

9:19 12/08/2023

Ngày 10/08, Lễ bế giảng lớp học đào tạo lập trình SCRATCH cho học sinh THCS do sinh viên bộ môn CNTT trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng đứng lớp đã diễn ra, đánh dấu một mùa hè ý nghĩa đối với các bạn trẻ và các em.

Dự án lớp học cộng đồng được tổ chức bởi bộ môn CNTT FPT Polytechnic Đà Nẵng phối hợp với trường THCS Nguyễn Lương Bằng (thành phố Đà Nẵng). Đây là dự án ý nghĩa, giúp cho các bạn trẻ độ tuổi THCS có đam mê IT tiếp xúc sớm với bộ môn có nhiều tiềm năng trong tương lai này. Đặc biệt, những giảng viên đứng lớp là các bạn sinh viên CNTT khoá 17 đang theo học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Tham dự Lễ bế giảng có đại diện phía FPT Polytechnic Đà Nẵng và ban lãnh đạo trường THCS Nguyễn Lương Bằng. Tại đây, thầy Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng hết sức vui mừng khi thấy các bạn sinh viên CNTT tự tin, tâm huyết, nghiêm túc truyền tải những kiến thức bản thân học được cho các bạn học sinh; các bài giảng mỗi chuyên đều đều hết sức chỉn chu, dễ hiểu, khơi dậy niềm đam mê IT với các em nhỏ.

Thầy Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng phát biểu tại Lễ Bê Giảng

Đại diện THCS Nguyễn Lương Bằng gửi lời cám ơn đến FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cô Vũ Thị Thanh Huyền – Chủ nhiệm bộ môn CNTT FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Để đảm bảo các bài giảng chính xác, hoàn chỉnh đến các em học sinh. Các bạn sinh viên CNTT sẽ có những buổi thảo luận, trao đổi với giảng viên chuyên môn để đưa ra những kiến thức chuyên ngành chính xác và dễ hiểu. Khó khăn bàn đầu, hầu hết các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng còn thiếu nghiệp vụ sư phạm, nhưng với sự đam mê, tinh thần trách nhiệm cùng với mong muốn lan toả nhiều giá trị ý nghĩa cho cộng đồng, các bạn đã làm được, hoàn thành 2 tháng lớp học mùa hè về IT đầy thành công.”

Các bạn học sinh nhận nhiều phần quà sau khóa học

Mong muốn tạo một môi trường trường học trải nghiệm, lớp học IT miễn phí dành cho trẻ em nằm trong khuôn khổ dự án cộng đồng của FPT Polytechnic Đà Nẵng, thực sự đã mang đến một mùa hè ý nghĩa không chỉ cho sinh viên nhà trường mà còn cho các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Lương Bằng. Các bạn sinh viên vừa được thực hiện một vai trò mới, vừa được ôn lại kiến thức cũ, học thêm kiến thức mới cũng như được khơi dậy sự đam mê, niềm yêu thích với IT.

Anh Dương Phú Tuấn Vỹ – Trưởng phòng CTSV FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết sẽ lên nhiều kế hoạch về dự án cộng đồng ý nghĩa nữa dành cho các bạn sinh viên.

Các bạn học sinh theo học khoá học mùa hè 2 tháng về CNTT cũng đưa ra những phản hồi tích cực về phương pháp giảng dạy. Nhìn nhung, các em cảm thấy dễ hiểu, gần gũi và dễ hiểu khi được tiếp xúc phương pháp vừa học vừa thực hành. Nhiều phụ huynh cũng nhận định dự án là một lớp học ý nghĩa, là một sân chơi kiến thức để các bạn học sinh trải nghiệm và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Các bạn sinh viên tự hào vì được trải qua cảm giác đứng trên bục giảng trong suốt 2 tháng lớp học vừa qua

Phòng CTSV FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.