Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng remake MV “Tết này con sẽ về” bằng bộ phim hoạt hình 2D ý nghĩa

4:04 27/02/2024

“Tết này Long sẽ về” là bộ phim hoạt hình 2D – sản phẩm thuộc dự án 1 của nhóm các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Đà Nẵng. Bộ phim mang thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Giữa thời điểm năm mới đang cận kề, chúng ta luôn tất bật với công việc cả một năm qua trong tim của đứa con xa quê luôn mong ngóng giây phút tết đoàn viên, trở về cánh cửa mà khi bước vào đó mình được là chính mình, là những đứa bé không cần lớn trong vòng tay ba mẹ. Hạnh phúc chỉ đơn giản là gia đình cùng nhau quây quần bên mâm cơm, những điều tưởng chừng rất nhỏ bé, giản đơn nhưng mới là những gì gần gũi, mang lại hạnh phúc cho bản thân mình. 

Cũng từ những mạch nguồn cảm xúc này, nhóm The Dinos – nhóm các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Đà Nẵng gồm: Đoàn Anh Quý, Nguyễn Bá Thắng, Dương Văn Đạt, Huỳnh Thế Vinh đã từ đó xây nên ý tưởng thực hiện bộ phim hoạt hình 2D làm sản phẩm thuộc dự án 1.

Hiện nay xu hướng làm phim hoạt hình 2D ở Việt Nam ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng cao lên nên chất lượng của những phim hoạt hình 2D ngày càng được đầu tư chỉn chu hơn. Trong quá trình tìm hiểu giữa việc phát triển của phim hoạt hình 2D ở cả Việt Nam và trên thế giới, những khác biệt hiện ra sẽ giúp nhận thấy những điểm căn học hỏi từ ngành làm phim hoạt hình của nước ngoài, từ đó áp dụng vào việc sản xuất ra những bộ phim cho người xem chất lượng hơn, theo kịp tiến trình phát triển quốc tế. Nhằm đánh vào thị trường phim hoạt hình tại Việt Nam hiện nay, từ đó, team The Dinos đã nghiên cứu và chọn đề tài phim hoạt hình 2D để làm dự án 1. 

Với “Tết này Long sẽ về”, nhóm The Dinos mong muốn truyền tải thông điệp tết chỉ về khi những người thân yêu trở về bên nhau. Một cái tết hoàn toàn với ba mẹ, chính là được nhìn thấy con của mình đoàn viên sum vầy cùng với họ. 

Bộ phim được remake lại từ MV “Tết này con sẽ về” của ca sĩ Bùi Công, kể về nhân vật Long là người con đi làm xa quê vào những ngày cận kề năm mới công việc bộn bề. Trong đầu Long lúc ấy luôn nghĩ là năm nay sẽ không về được, nhưng những hình bóng về gia đình cứ hiện hữu khiến anh chàng không thể tập trung làm việc. Cuối cùng, Long quyết định gạt bỏ công việc và bắt đầu lên đường về quê ăn tết cùng gia đình.

Chúc mừng nhóm The Dinos đã thực hiện được bộ phim hoạt hình Tết ý nghĩa! Chúc các bạn sẽ cho “ra lò” thêm nhiều sản phẩm sáng tạo hơn nữa trong tương lai!

Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.