Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng “say Bye Deadline” – Sẵn sàng lên đường học quân sự

11:29 25/08/2023

Ngày 18/08, sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng đã sẵn sàng cho hành trình “nhập ngũ” kéo dài gần 2 tuần – kỳ học Giáo dục quốc phòng và An ninh.

Gần 1000 sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ bắt đầu kỳ học Giáo dục quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) tại trường Đại học Thể dục thể thao TP Đà Nẵng từ 18/08 đến hết ngày 31/08. Tại đây, các bạn sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ mới lạ và đầy những thử thách.

Sinh viên lắng nghe phổ biến về kỳ học GDQP&AN

Tham gia 02 tuần rèn luyện tập trung, sinh viên sẽ được cấp phát 02 bộ quân phục, 01 mũ mềm, 01 balo, 01 chiếu nằm, 01 tấm đắp mềm và 01 mùng (màn). Bảo quản và sắp xếp những món quân trang này cũng là một nhiệm vụ cần được thực hiện mỗi ngày bởi các sinh viên.

Vì sinh hoạt trong môi trường tập thể, ngoài những vật dụng cần thiết sử dụng hàng ngày, giày thể thao, thuốc đặc trị cá nhân (nếu có), tập giấy, bút viết,… sinh viên chỉ cần những đồ dùng gọn nhẹ để tiện di chuyển và bảo quản. Theo quy định trong khu quân sự, sinh viên sẽ không sử dụng xe máy và không mang theo những món đồ đắt tiền, giá trị.

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng nhau vui vẻ tại kỳ học quân sự

Trong một tuần rèn luyện tập trung, ngoài các nội dung thực hành GDQP như đội hình đội ngũ, chiến thuật, tháo lắp súng, ném lựu đạn, thể dục quốc phòng… sinh viên còn được tham gia các tiết học bổ ích về tìm hiểu lịch sử. Các bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện hào hùng về truyền thống xây dựng, quá trình chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, bồi dưỡng chính trị tư tưởng đạo đức lối sống. Chắc hẳn, hành trình này đã góp phần bồi đắp thêm hiểu biết, cũng như tình yêu và niềm tự hào với Tổ quốc của tân sinh viên nhà Ong.

Trước ngày tập trung, cán bộ phòng CTSV nhà trường đã nhắc nhở các bạn sinh viên mọi thứ cần chuẩn bị trong group chat cũng như trên fanpage. Nhiều bạn sinh viên tỏ ra thích thú, rất mong chờ được tham gia học kỳ quân sự. Chính vì vậy, ngay từ sáng 18/8, các bạn đã có mặt tại sân trường rất sớm để cùng nhau lên đường.

Chỉ còn một tuần nữa để các “chiến sĩ” nhà Ong cùng nhau trải qua những kỷ niệm quý giá! Hãy chăm chỉ học tập, rèn luyện và tạo nên thật nhiều khoảnh khắc với các đồng đội nhé! Chúc các bạn hoàn thành kỳ học quân sự thật thành công tốt đẹp!

Phòng CTSV FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.