Sinh viên học được gì từ talkshow “Front-end cơ hội và thách thức!”

20:54 04/12/2023

Vào ngày 27/11 vừa qua, Bộ môn Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi talkshow “Front-end cơ hội và thách thức” kết hợp định hướng chuyên ngành hẹp cho các bạn sinh viên K18 chuyên ngành Lập trình Website. Buổi trò chuyện được dẫn dắt bởi cô Lê Thị Anh Đào, giảng viên chuyên ngành Lập trình Web, FPT Polytechnic Đà Nẵng. 

Buổi talkshow giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về  Front-end, nó là một phần của ứng dụng web giúp phần tương tác với người dùng trở nên hoàn thiện và tuyệt vời hơn. Tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy khi điều hướng trên Internet, từ các font chữ, màu sắc cho tới các menu xổ xuống và các thanh trượt… Nó là một sự kết hợp của HTML, CSS, JavaScript và được điều khiển bởi trình duyệt máy tính của bạn.

Trong buổi trò chuyện, giảng viên cũng giúp cho các bạn sinh viên so sánh 2 chuyên ngành Front-end vs Back-end, hiểu về 2 chuyên ngành này và hiểu về những gì mình đang học sẽ giúp cho các bạn sinh viên nắm rõ được kiến thức tổng quan về CNTT, cụ thể là Front-end.

Tại talkshow, diễm giả đã giúp các bạn sinh viên phân biệt 2 chuyên ngành Front-end và Back-end

Các bước để trở thành lập trình viên Front-end:

Lộ trình học tập để làm một lập trình viên Front-end (Front-end Roadmap)

Các Framework cần tìm hiểu theo diễn giả đưa ra dành cho các bạn sinh viên như:

  • Bootstrap
  • Tailwind
  • ReactJS
  • AngularJS
  • VueJS
  • Svelte

Cô Lê Thị Anh Đào – giảng viên Lập trình Web, tại FPT Polytechnic Đà Nẵng với những chia sẻ về Front-end trong talkshow

Tại buổi talkshow, chủ đề Front-end được thảo luận sôi nổi bởi các bạn sinh viên, đặc biệt là phần đặt câu hỏi dành cho diễn giả của chương trình. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ và trò chuyện dành cho các bạn sinh viên, vừa để trao đổi kiến thức, vừa giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về chuyên ngành của mình.

Sinh viên hỏi đáp cùng diễn giả – giảng viên của talkshow

Cuối buổi talkshow, diễn giả cũng giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, theo báo cáo thị trường IT 2023 của Top Dev thì Front-end developer xếp hạng 3 trên bảng tổng sắp các công việc lập trình phổ biến nhất cùng với 2 người anh em top trên là Full-stack và Back-end.

Cơ hội nghề nghiệp của một Lập trình viên Front-end

Tại buổi chuyên đề, các bạn sinh viên chú ý lắng nghe những gì diễn giả đã trình bày, nhằm trang bị kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành trong tương lai.

Hy vọng, với những kiến thức từ buổi talkshow, các bạn sinh viên có thể ứng dụng những kiến thức này vào thực tế học tập và theo đuổi chuyên ngành Lập trình Website tại FPT Polytechnic.

Giảng viên Vũ Thị Thanh Huyền
Bộ môn Công nghệ thông tin
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.